thảo luận Caffè tại gia

nghe chém vừa thôi, F58 cũng same như các máy pha khác thôi, mình chẳng tín con F58 gì cả

Tôi vừa lấy 58chiều nay còn chưa thử shot nào nên cũng ko dám phát biểu gì nhưng đọc review của anh em CT VN và Qt đều bảo phải máy xay hịn hịn 1 tý mới lên đc 9bar.
Ba con máy tàu áp nhìn đồng hồ cho vui thôi CT, áp 58 nó là áp Real. Nếu dùng cà Light và các dòng rổ tương tự như VST thì độ mịn của nó yêu cầu cao hơn tụi kia nhiều. Cối xay mấy trăm ngàn xay cũng đủ áp, nhưng mà bảo để điều chỉnh cho tùy ý và đạt chất lượng thì nhiều dòng máy xay điện phổ biến cũng chưa đáp ứng được. Có máy rồi thì CT cứ thử vài shot là biết kết quả thôi. Cần gì nghe ai kể :shame:
 
IMG_9242.jpeg


Cà ethi uống với kiểu iced americano cùng chanh vàng và mật ong khá cuốn :)
 
Ba con máy tàu áp nhìn đồng hồ cho vui thôi CT, áp 58 nó là áp Real. Nếu dùng cà Light và các dòng rổ tương tự như VST thì độ mịn của nó yêu cầu cao hơn tụi kia nhiều. Cối xay mấy trăm ngàn xay cũng đủ áp, nhưng mà bảo để điều chỉnh cho tùy ý và đạt chất lượng thì nhiều dòng máy xay điện phổ biến cũng chưa đáp ứng được. Có máy rồi thì CT cứ thử vài shot là biết kết quả thôi. Cần gì nghe ai kể :shame:
vì con F58 mà mình bỏ bê con máy, chuẩn bị cho lên sàn giá lợn chết
1712753367847.png
 
vì con F58 mà mình bỏ bê con máy, chuẩn bị cho lên sàn giá lợn chết
View attachment 2433779
Khi CT đã quen với việc uống nhiều loại cà, nhiều mức rang cùng lúc. Quen với việc thay đổi Profile, thay đổi nhiệt, áp...để điều chỉnh chất lượng cà pha ra, thì mấy con không có các chức năng đó nó không đáp ứng được nhu cầu là điều tất yếu :shame:
 
lại nói chuyện F58, có ông bán cà cho mình xong còn hướng dẫn anh phải preinfusion 20s áp 6 bar sau đó mới tăng áp và giảm áp dần :LOL:
Thua bố, bố bán cà mà bảo người ta làm profile tâm link thì thua.
Vụ F58 lại làm mình nhớ truyền thuyết cafelat robot kéo cà trăm shot như 1 trăm, pressure profiling các kiểu ì xèo, gọi máy pha dưới 3 ngàn đô là ĐBRR, đúng là mấy thầy theo hệ tâm link không đùa được. Sau vụ nghe cà phê nát rô bốt kia thì mình nhận ra máy pha chỉ có hai dạng: cà phê nát rô bốt và đám đbrr còn lại mà thôi. Thế nên không phải cà phê nát rô bot thì chúng sinh bình đẳng hết nhá nhá nhá :embarrassed::go:
 
Ba con máy tàu áp nhìn đồng hồ cho vui thôi CT, áp 58 nó là áp Real. Nếu dùng cà Light và các dòng rổ tương tự như VST thì độ mịn của nó yêu cầu cao hơn tụi kia nhiều. Cối xay mấy trăm ngàn xay cũng đủ áp, nhưng mà bảo để điều chỉnh cho tùy ý và đạt chất lượng thì nhiều dòng máy xay điện phổ biến cũng chưa đáp ứng được. Có máy rồi thì CT cứ thử vài shot là biết kết quả thôi. Cần gì nghe ai kể :shame:

Sau này mình thấy nhiều con máy tàu có cái đồng hồ áp sang xịn mịn lắm... Nhưng anh em thử dùng đồng hồ đo áp chuyên dụng đo áp tại họng pha xem. Kết quả có khi bất ngờ đấy.

Riêng về con Flair, mình đánh giá cao con này nếu cố định biến số, pha tại nhà, ko áp lực thời gian khi pha. Chỉ tập trung vào việc con máy sẽ giúp tinh chỉnh khi pha cà Light, Medium, Mediumdark ở những áp khác nhau, thời gian pha khác nhau, nhiệt nước cung ứng khác nhau.... Rõ ràng để đáp ứng được tiêu chí này, phải 1 con máy pha ko dưới 3x triệu. Ví dụ như Con Simonelli Oscar Mood giá trên kệ 4x triệu hàng mới.

Các em máy loàng xoàng, dù Mod valve áp, Mod Rỗ, Mod đồng hồ nhiệt nước thì đập tiền vào tất tần tật cũng ko còn kém con máy real bao nhiêu tiền.
 
Back
Top