thảo luận Caffè tại gia

mới nhảy qua Pour các bác ạ,
mùi vị cà ngon hơn Ameri (mình pha)
 

Attachments

  • z5318260337818_7877604553d60027a5d235e158077da4.jpg
    z5318260337818_7877604553d60027a5d235e158077da4.jpg
    290.6 KB · Views: 9
Ba con máy tàu áp nhìn đồng hồ cho vui thôi CT, áp 58 nó là áp Real. Nếu dùng cà Light và các dòng rổ tương tự như VST thì độ mịn của nó yêu cầu cao hơn tụi kia nhiều. Cối xay mấy trăm ngàn xay cũng đủ áp, nhưng mà bảo để điều chỉnh cho tùy ý và đạt chất lượng thì nhiều dòng máy xay điện phổ biến cũng chưa đáp ứng được. Có máy rồi thì CT cứ thử vài shot là biết kết quả thôi. Cần gì nghe ai kể :shame:
vì con F58 mà mình bỏ bê con máy, chuẩn bị cho lên sàn giá lợn chết
1712753367847.png
 
vì con F58 mà mình bỏ bê con máy, chuẩn bị cho lên sàn giá lợn chết
View attachment 2433779
Khi CT đã quen với việc uống nhiều loại cà, nhiều mức rang cùng lúc. Quen với việc thay đổi Profile, thay đổi nhiệt, áp...để điều chỉnh chất lượng cà pha ra, thì mấy con không có các chức năng đó nó không đáp ứng được nhu cầu là điều tất yếu :shame:
 
lại nói chuyện F58, có ông bán cà cho mình xong còn hướng dẫn anh phải preinfusion 20s áp 6 bar sau đó mới tăng áp và giảm áp dần :LOL:
Thua bố, bố bán cà mà bảo người ta làm profile tâm link thì thua.
Vụ F58 lại làm mình nhớ truyền thuyết cafelat robot kéo cà trăm shot như 1 trăm, pressure profiling các kiểu ì xèo, gọi máy pha dưới 3 ngàn đô là ĐBRR, đúng là mấy thầy theo hệ tâm link không đùa được. Sau vụ nghe cà phê nát rô bốt kia thì mình nhận ra máy pha chỉ có hai dạng: cà phê nát rô bốt và đám đbrr còn lại mà thôi. Thế nên không phải cà phê nát rô bot thì chúng sinh bình đẳng hết nhá nhá nhá :embarrassed::go:
 
Ba con máy tàu áp nhìn đồng hồ cho vui thôi CT, áp 58 nó là áp Real. Nếu dùng cà Light và các dòng rổ tương tự như VST thì độ mịn của nó yêu cầu cao hơn tụi kia nhiều. Cối xay mấy trăm ngàn xay cũng đủ áp, nhưng mà bảo để điều chỉnh cho tùy ý và đạt chất lượng thì nhiều dòng máy xay điện phổ biến cũng chưa đáp ứng được. Có máy rồi thì CT cứ thử vài shot là biết kết quả thôi. Cần gì nghe ai kể :shame:

Sau này mình thấy nhiều con máy tàu có cái đồng hồ áp sang xịn mịn lắm... Nhưng anh em thử dùng đồng hồ đo áp chuyên dụng đo áp tại họng pha xem. Kết quả có khi bất ngờ đấy.

Riêng về con Flair, mình đánh giá cao con này nếu cố định biến số, pha tại nhà, ko áp lực thời gian khi pha. Chỉ tập trung vào việc con máy sẽ giúp tinh chỉnh khi pha cà Light, Medium, Mediumdark ở những áp khác nhau, thời gian pha khác nhau, nhiệt nước cung ứng khác nhau.... Rõ ràng để đáp ứng được tiêu chí này, phải 1 con máy pha ko dưới 3x triệu. Ví dụ như Con Simonelli Oscar Mood giá trên kệ 4x triệu hàng mới.

Các em máy loàng xoàng, dù Mod valve áp, Mod Rỗ, Mod đồng hồ nhiệt nước thì đập tiền vào tất tần tật cũng ko còn kém con máy real bao nhiêu tiền.
 
Pha thủ công thì cái này là khó nhất đấy :shame:, dễ quá thì máy bán cho ma :shame:
Vụ F58 lại làm mình nhớ truyền thuyết cafelat robot kéo cà trăm shot như 1 trăm, pressure profiling các kiểu ì xèo, gọi máy pha dưới 3 ngàn đô là ĐBRR, đúng là mấy thầy theo hệ tâm link không đùa được. Sau vụ nghe cà phê nát rô bốt kia thì mình nhận ra máy pha chỉ có hai dạng: cà phê nát rô bốt và đám đbrr còn lại mà thôi. Thế nên không phải cà phê nát rô bot thì chúng sinh bình đẳng hết nhá nhá nhá :embarrassed::go:
Người ta pressure profiling như thánh, trăm phát trúng 1 trăm lun, chứ như anh thì chịu, anh thấy ông nào mà kéo 3-5 shot liên tục mà giống y nhau bằng cần tay là anh tôn lên làm mẹ thánh luôn. Cái máy bấm nút nó bơm theo quy trình vẫn không thể giống y nhau mà các thánh kéo đều mọi shot bằng cần tay thì anh chỉ biết chắp tay mà lạy thôi. Anh chắc chắn éo làm được :misdoubt::go:
còn seeder hay cá nhân kiệt xuất kéo trăm phát như trăm thì thuộc tệp cá nhân đặc biệt rồi.
 

Sau này mình thấy nhiều con máy tàu có cái đồng hồ áp sang xịn mịn lắm... Nhưng anh em thử dùng đồng hồ đo áp chuyên dụng đo áp tại họng pha xem. Kết quả có khi bất ngờ đấy.

Riêng về con Flair, mình đánh giá cao con này nếu cố định biến số, pha tại nhà, ko áp lực thời gian khi pha. Chỉ tập trung vào việc con máy sẽ giúp tinh chỉnh khi pha cà Light, Medium, Mediumdark ở những áp khác nhau, thời gian pha khác nhau, nhiệt nước cung ứng khác nhau.... Rõ ràng để đáp ứng được tiêu chí này, phải 1 con máy pha ko dưới 3x triệu. Ví dụ như Con Simonelli Oscar Mood giá trên kệ 4x triệu hàng mới.

Các em máy loàng xoàng, dù Mod valve áp, Mod Rỗ, Mod đồng hồ nhiệt nước thì đập tiền vào tất tần tật cũng ko còn kém con máy real bao nhiêu tiền.
Người chơi hệ Lever cái cảm giác pha nó là cái mà tụi Automatic không bao giờ có thể đem lại được. Ví như Lapavoni giá nó cũng ngang mấy con Auto cùng chức năng thậm chí chức năng không bằng, nếu chiếu theo nhiều CT ở đây thì Lapavoni nó sập tiệm lâu rồi. Nói chung là ta không dùng được cái gì thì nó là đbrr hết thôi CT. :shame:
 
Nói về khoa học, nói về sự ổn định lại mang cảm xúc ra def thì next. Cảm giá của người bấm nút có cà uống là bọn pha cốc cà phải gồng cơ đuýt thít cơ ass là max khẩm rô. Một ngày xấu giời tâm trạng chán muốn làm cốc cà để thay đổi cảm xúc nhưng uể oải nên kéo ra cốc cà như mứt. Kết quả lại downmood gấp hai. Nên def bằng cái cảm xúc cơ bản là đoé có cái giá trị tranh cãi gì hết đâu thím
 
Sáng nay vừa kéo phát đầu tiên các CT ạ Fail lòi mắt
18g Ethi - Medium light - Mức xay 2.0 Opus - Nhiệt để mức 2 của F58 ~92 độ Kéo đc 7-8bar - Đảo cà cẩn thận, tamper hết lực.
Kết quả sau 20s lấy đc 40g. Crema mỏng và trắng , vị đắng và body mỏng tang :(

Em sai chỗ nào các CT?
 
Back
Top