quanh câu chuyện cà phê cũng buồn cười, mình thấy ai uống kiểu gì cũng được, cơ bản là không phải mấy loại tẩm trộn thì không nói, nhưng cũng đừng nên uống những hạt hỏng.
Mẹ mình nghỉ hưu lên chơi nhà mình, mình pha cà phê thì mẹ sợ bảo uống say lắm. Mình bảo mẹ cứ yên tâm, uống thử cà phê này đảm bảo không say như mấy cà phê của các chú đâu ( nhà mình có mấy ông chú bác làm cà phê trong đắc lắc, lâm đồng ). Thế xong mẹ cũng uống, rồi bảo uh loại này nhẹ nhàng uống được, rồi cứ tằng tằng ngày mình pha 500ml thì cưa đôi 2 mẹ con
. đợt đó pha cũng toàn ethi với kenya. Một hôm mình mua thử sơn la về pha, cũng không nói trước là pha hạt sơn la, pha xong thì mẹ uống được hớp bảo sao nay pha không ngon như mọi hôm, bảo sao lại không ngon thì bảo không biết tả sao nhưng kiểu uống nó khó uống. Thì mình bảo đây là hạt sơn la VN
. xong rồi mẹ dần cũng nhận ra kiểu sự khác nhau giữa cách pha, các hạt khác nhau
Xong đợt rồi mẹ mình về quê, bảo cũng thấy uống cà phê hay hay nên đi mua hòa tan về, pha ra mà không thể uống nổi
. cười vãi.
Đợt này mẹ lại lên chơi, hôm cho uống espresso hạt colom bảo uống kiểu này uống cũng ngon, uống xong thấy nó cứ ngọt ngọt nhỉ
. Hôm qua lại lấy hạt VN ra pha, mẹ uống được 2 hớp bảo thôi tao không uống nữa, hôm nay không uống nổi
. Hôm nay mình bỏ hạt guetemala ra pha, cũng không nói gì, đưa mẹ uống cái khen ngay: cà phê nay ngon thế
. Mình toàn cho mẹ uống mù, uống xong nhận xét xong mình mới bảo nay pha hạt gì. Các cụ tinh thật
Vừa quay ra hỏi mẹ uống hết chưa, mẹ bảo hết rồi, nay ngon nhỉ