thảo luận Caffè tại gia

theo anh thì linglong tại sao vẫn ko bằng c40 và kinu, nếu ko tính ngoại hinh, e vừa đặt 1 con r1 từ những gì e tìm hiểu thì lưỡi linglong các loại đều nhái lưỡi c40,kinu độ cũng thì cũng đc quảng cáo là y chang, độ hoàn thiện thì nhinf video test chur shop đăng thì cũng ngon lành, ai review cũng ngon,thế thì tại sao vẫn cần c40,kinu làm gì cho mắc??? e hỏi thật vì e ko thấy sự đột phá nào về hiệu năng để đáng bor ra gấp 6-7 lần số tiền cho 1 cái cối gần như chỉ đc hơn vẻ ngoài
trong cái post của thím có câu trả lời rồi đó
2PSrFse.gif
chung quy tiền nào của đó con R1 nó ngon vì ở cái giá đó nó làm dc nhiêu đó chứ đòi so sánh hàng real với phake :LOL: thì bao h phake cũng là phake thôi, cái công nghệ luyện kim của tụi đức thì chịna muốn chôm lắm mà bao năm ko làm dc, và khẳng định luôn độ ra cà sau xay ko có cửa so với 2 con kia đâu đừng bảo ra y chang đó là quảng cáo thím ơi
 
theo anh thì linglong tại sao vẫn ko bằng c40 và kinu, nếu ko tính ngoại hinh, e vừa đặt 1 con r1 từ những gì e tìm hiểu thì lưỡi linglong các loại đều nhái lưỡi c40,kinu độ cũng thì cũng đc quảng cáo là y chang, độ hoàn thiện thì nhinf video test chur shop đăng thì cũng ngon lành, ai review cũng ngon,thế thì tại sao vẫn cần c40,kinu làm gì cho mắc??? e hỏi thật vì e ko thấy sự đột phá nào về hiệu năng để đáng bor ra gấp 6-7 lần số tiền cho 1 cái cối gần như chỉ đc hơn vẻ ngoài
Thời gian sử dụng sẽ chứng mình được thím ơi, mới thì con nào chả như nhau :byebye:.
 
Mình chuyển sáng uống espresso với coldbrew cũng được 2 năm. Mà cũng chưa có kiến thức gì để DIY. Chỉ đơn giản mua cafe arabica của shop xay dùm sẵn rồi về uống.
Dạo gần đây mình cảm thấy vẫn cách làm hàng ngày, nhưng hương vị cafe dở dần đi đến ko chấp nhận được.
Nhờ các bác giới thiệu vài cuốn sách hay, hoặc link tham khảo để mình có tí kiến thức làm cho ra cái ly cafe mà bản thân cảm thấy sướng khi tợp 1 ngụm.
Đa tạ.
big_smile.png


via theNEXTvoz for iPhone
Một số trang web về cafe bằng tiếng Việt mình thấy ổn, chia sẻ với thím:

1. https://www.baristaweapons.com/

2. https://primecoffea.com/ca-phe-espresso-tu-co-ban-den-hoan-hao.html

3. https://seedtomysoul.com/
 
theo anh thì linglong tại sao vẫn ko bằng c40 và kinu, nếu ko tính ngoại hinh, e vừa đặt 1 con r1 từ những gì e tìm hiểu thì lưỡi linglong các loại đều nhái lưỡi c40,kinu độ cũng thì cũng đc quảng cáo là y chang, độ hoàn thiện thì nhinf video test chur shop đăng thì cũng ngon lành, ai review cũng ngon,thế thì tại sao vẫn cần c40,kinu làm gì cho mắc??? e hỏi thật vì e ko thấy sự đột phá nào về hiệu năng để đáng bor ra gấp 6-7 lần số tiền cho 1 cái cối gần như chỉ đc hơn vẻ ngoài
R1 ngon trong tầm tiền thôi :D Chứ lưỡi dao không bằng C40 được, với C40 gia công tỉ mỉ, sai lệch ít hơn. Trước con R1 có mấy con ACE48 dùng lưỡi Italmill nhập khẩu luôn ấy, mà vẫn không so được
 
theo anh thì linglong tại sao vẫn ko bằng c40 và kinu, nếu ko tính ngoại hinh, e vừa đặt 1 con r1 từ những gì e tìm hiểu thì lưỡi linglong các loại đều nhái lưỡi c40,kinu độ cũng thì cũng đc quảng cáo là y chang, độ hoàn thiện thì nhinf video test chur shop đăng thì cũng ngon lành, ai review cũng ngon,thế thì tại sao vẫn cần c40,kinu làm gì cho mắc??? e hỏi thật vì e ko thấy sự đột phá nào về hiệu năng để đáng bor ra gấp 6-7 lần số tiền cho 1 cái cối gần như chỉ đc hơn vẻ ngoài
Tự chơi tự trải nghiệm và so sánh, quan trọng mình cảm thấy happy vs lựa chọn của mình thôi thím, cảm thấy sai lầm thì tự trả bằng tiền mặt :still_dreaming:
 
R1 ngon trong tầm tiền thôi :D Chứ lưỡi dao không bằng C40 được, với C40 gia công tỉ mỉ, sai lệch ít hơn. Trước con R1 có mấy con ACE48 dùng lưỡi Italmill nhập khẩu luôn ấy, mà vẫn không so được
Bộ lưỡi C40 ngon nhưng vì tập trung vào độ cứng quá làm lưỡi giòn và dễ bị mẻ hơn thì phải. Em mở con C40 của bạn ra thấy nó mẻ nhiều hơn mấy cối khác, chủ yếu ở mấy cái đường gờ ở lưỡi. Không biết có ảnh hưởng đến chất lượng xay không
 
theo anh thì linglong tại sao vẫn ko bằng c40 và kinu, nếu ko tính ngoại hinh, e vừa đặt 1 con r1 từ những gì e tìm hiểu thì lưỡi linglong các loại đều nhái lưỡi c40,kinu độ cũng thì cũng đc quảng cáo là y chang, độ hoàn thiện thì nhinf video test chur shop đăng thì cũng ngon lành, ai review cũng ngon,thế thì tại sao vẫn cần c40,kinu làm gì cho mắc??? e hỏi thật vì e ko thấy sự đột phá nào về hiệu năng để đáng bor ra gấp 6-7 lần số tiền cho 1 cái cối gần như chỉ đc hơn vẻ ngoài
Cái gì nó cũng có giá của nó thím à. Cùng một con dao sáng loáng thím mua trong siêu thị. Mua ở cửa hàng đồng giá của Nhật 40k, và cũng con dao hình thức như vậy, thím mua ở khu vực nhà bếp Nhật cùng siêu thị giá 4T. Cả hai con khi cầm thím có thể cắt giấy, thậm chí là sợi tóc chạm vào là đi. Nhưng cái giá trị nó nằm ở chỗ con 40k làm được điều đó trong 1 tháng, còn con 4T nó làm trong gấp 10 lần :shame:
Thời gian sử dụng sẽ chứng mình được thím ơi, mới thì con nào chả như nhau :byebye:.
Thời gian nó làm cho con người còn hỏng huống gì cái cối. Do vậy ae ta phải uống nhiều cà cho nó hãm lại:ROFLMAO:
 
Ở đây ae toàn uống bằng mồm. Ly uống rượu mang ra uống cà là chính. Có vài CT uống "bằng mắt" thì ly nó phải giống như các đại gia bên OTF, mỗi cái nó phải tiền củ như CT @game0ver_pk27 kìa thím :shame:
Thị giác nó cũng là 1 phần của thưởng thức mà thím, ví như nhìn ly esp mà ko có crema cảm giác nó đếch ngon bằng ly có crema. Nhìn thôi cũng thấy thèm :dribble:

via theNEXTvoz for iPhone
 
SG ngoài sieuthicafe thì còn chỗ nào bán C40 nữa ko các bác? (Bên đó out of stock).
Một trong những lý do giá 1 con C40 gấp 6-3 lần con made in china là nằm ở cái nguyên liệu làm ra cái bộ lưỡi dao.
Máy xay cafe thì cũng là 1 loại máy nghiền đơn giản, và cho đến bây giờ thì trình độ của bọn Đức đúng là vẫn còn thượng thừa đến mức các cty sản xuất của Nhật cũng phải cắn răng trả tiền để nhập máy nghiền made in Ger về dùng.
Tất cả nhưng phương án coating lên phần chịu ma sát đều vô nghĩa theo thời gian, chỉ có chất liệu của phần bên trong mới là quyết định.
Nên thôi thì đành chịu ạ.
Đó là kinh nghiệm e thu lượm được từ việc làm chung các dự án nghiền với bọn Nhật. :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
 
SG ngoài sieuthicafe thì còn chỗ nào bán C40 nữa ko các bác? (Bên đó out of stock).
Một trong những lý do giá 1 con C40 gấp 6-3 lần con made in china là nằm ở cái nguyên liệu làm ra cái bộ lưỡi dao.
Máy xay cafe thì cũng là 1 loại máy nghiền đơn giản, và cho đến bây giờ thì trình độ của bọn Đức đúng là vẫn còn thượng thừa đến mức các cty sản xuất của Nhật cũng phải cắn răng trả tiền để nhập máy nghiền made in Ger về dùng.
Tất cả nhưng phương án coating lên phần chịu ma sát đều vô nghĩa theo thời gian, chỉ có chất liệu của phần bên trong mới là quyết định.
Nên thôi thì đành chịu ạ.
Đó là kinh nghiệm e thu lượm được từ việc làm chung các dự án nghiền với bọn Nhật. :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
đây nha thím

https://www.facebook.com/caphegioviet/
 
Back
Top