Cay cú vì đang làm ăn ngon thì kế bên nó bắt chước

Đang ăn phở 20k thịt hơi ít nhà nó còn thuê thịt vẫn tươi không đông lạnh
Thằng thớt ko cạnh tranh nổi đổ thừa thiên hạ thôi cũng bó tay. Mọi người nói thì ko chịu tiếp thu chỉ chửi thôi thì cũng bó tay
 
Giảm xuống 25k. Khách vãng lai ko biết như nào.
Khách cũ :" á à, con chó này bao năm nay nó chặt chém mình, ông qua quán kia ông ăn" :baffle:
 
Quán bán chất lượng, phục vụ tốt là họ ghé lại ngay thôi

Vấn đề là ít ai đến chợ để ăn ngon, khách vãng lai = khách đi chợ, vào lót dạ bát phở rồi mua sắm tiếp -> ngon cũng vẫn chết

Gần nhà có 1 tiệm sữa hạt chất lượng nên đông khách lắm, bán được nửa năm thì nhà bên cạnh mở y hệt. Có uống thử để so sánh thì thấy bớt xén nguyên liệu nhưng 2 quán cạnh nhau mà giá nó chỉ 2/3 nên người ta vẫn ùa sang mua :embarrassed:

Vài tháng sau tiệm gốc dẹp, đám clone liền tăng giá bằng tiệm gốc dù sữa vẫn loãng toẹt :misdoubt:
 
- Tôi đi từ cái thớt phố buôn bên kia, sang đến cái thớt bên này, thấy nhiều ông tư tưởng khác lạ vãi cả lol, đéo biết cái đoạn wall of text của tôi bên kia các ông đã đọc được chưa, vì thớt nó bị xóa mất rồi mà vào bên này thấy các ông có đọc nhưng các ông đéo có hiểu, khi miếng ăn của gia đình các ông bị tranh giành, các ông lại đéo có nguồn thu nào khác ở ngoài , nó là nguồn chính quyết định kinh tế các ông, thì khi gặp cạnh tranh thế này các ông cũng cay cú thôi

- Còn riêng vấn đề ông thớt, như ông bảo khu ông là vùng quê, thế mà ông chơi hẳn tô phở 35k, uk thì cho là tô phở của ông chất lượng đi, nhưng lúc bắt đầu ông hay người tạo dựng đã nghiên cứu thị trường chưa, khách tầm trung ông bán tô phở tầm trung, khách tầm khá ông bán tô phở tầm khá dc, còn hỏi giảm như thế nào thì nói thật, ít bánh phở đi, ít giá đi, ít thịt bò đi, là cái option tô nhỏ như anh nào ở trên nói đấy, bố ông không chịu thì gia đình ông chết, thế thôi.

- Từ đầu ông đã book ngay tô 35k, khách ngày xưa ăn nhiều là vì quanh đấy đéo ai bán phở nên khi nào thèm phở lại phải cố chui vào ăn cái tiệm 35k, chứ thực sự họ có muốn nốc cái tô phở 35k đấy vì quán bán ngon, phục vụ tốt hay là quán nhìn lịch sự đâu, khác đéo gì kiểu người ta chạy xe đạp nhưng phải vào tiệm sửa xe máy để bơm bánh xe, vì đâu có kiếm được tiệm sửa xe đạp, còn cái van bơm nó như nhau, cũng như phở cũng chỉ để ăn thôi, tô phở của anh, 35k ngoài chất lượng ra thì còn cái gì nữa? khăn lạnh hay giấy hộp, cho uống trà đá pha bình tập thể, hay bình riêng mỗi bàn, khách mới vào là mang ra cho khách 1 chai nước suối nhỏ và 1 khăn lạnh để khách uống và lau mặt trước trong khi chờ món không??? bàn ghế bát đũa nhìn có sạch sẽ không?, có thùng rác dưới mỗi bàn không hay vứt lung tung tại chỗ, sọt rác có dc thay khi rác đầy 65% không??? cả tỷ câu hỏi về dịch vụ.

- Trách ông thế thôi, còn giờ khuyên ông thế này, cạnh tranh khách vãng lai, quán nó lại ko có gì nổi bật, rẻ hơn mỗi cái giá, thế sao anh không dẹp mẹ cái bảng giá chỗ anh đi, ra ngoài đường đứng nhìn vào cửa tiệm mình xem có cần dọn dẹp sơ sơ cái gì cho nó nhìn lịch sự hơn ko, làm trước mấy cái đấy đi, tôi mà đi ăn lần đầu thấy 2 quán sát nhau, thì tôi vào quán nào nhìn nó khang trang, lịch sự và sạch sẽ hoặc đông người ăn, thế nên anh chỉ có thể chiến thắng bằng chất lượng khi mà anh có tiếng, hoặc là tôi đã từng ăn ở cả 2 tiệm rồi, nên đừng tự hào khi bảo chất lượng quán anh tốt hơn bên kia, khách vãng lai người ta đéo biết đâu, chính anh bảo khách đi ngang qua nhìn 2 quán đánh giá này nọ thế là đéo ăn quán nào luôn, đấy là lỗi của cả 2 tiệm, tiệm nào nhìn cũng nhếch nhác đéo tả dc thì ăn uống cl gì, cá nhân a đi chơi gái, 2 con xấu như nhau, 1 con quảng cáo của e khít, e ngọt nước phục vụ tốt nhưng da nó đen đen, nhìn bẩn bẩn, tóc lại còn bết bết, còn 1 con nhìn sạch sẽ gọn gàng, thì a chọn con nào???
Thank bạn

Quán nhà quê đương nhiên ko được khang trang. Nhưng nhìn chung là sạch sẽ, gọn gàng. Giấy khô giấy ướt có đủ. Trà đá hồi trước 1k giờ free. Rau giá lấy thoải mái. Phở nam ko có quẩy. Có thùng rác đàng hoàng.

Sở dĩ giá 35k thì nói thật bố mẹ tôi muốn quán nó hướng tới khách hàng có thu nhập. 1 phần vì khách chủ yếu dân du lịch, 35k mà chất lượng thì họ vẫn chọn thôi bạn

Ngày xưa tôi học trong sài gòn. Quán phở kia bán ở khu chung cư nghèo. Năm 2008 mà nó bán 50k 1 tô. Khách vẫn đông nườm nượp, toàn dân đi xe hơi. Giờ nó bán 80k 1 tô, sáng ko có chỗ ngồi. Bạn có thể search phở Phượng hoàng sa quận 1 để rõ.

Có nghĩa là với người muốn thưởng thức, thì chất lượng mới là cái giữ chân họ, ko phải giá tiền. Và ngay từ đầu nhà tôi cũng hướng tới điều đó.

Thật tình thì giảm giá là phương án cuối cùng rồi. Vì bố mẹ tôi ko muốn giảm chất lượng và đi ngược lại triết lý kinh doanh ban đầu. Tuy nhiên tôi sẽ cắt lãi, giữ nguyên chất lượng. Hi vọng sẽ trụ nổi đến khi gia đình kia chịu thua
 
Vấn đề là ít ai đến chợ để ăn ngon, khách vãng lai = khách đi chợ, vào lót dạ bát phở rồi mua sắm tiếp -> ngon cũng vẫn chết

Gần nhà có 1 tiệm sữa hạt chất lượng nên đông khách lắm, bán được nửa năm thì nhà bên cạnh mở y hệt. Có uống thử để so sánh thì thấy bớt xén nguyên liệu nhưng 2 quán cạnh nhau mà giá nó chỉ 2/3 nên người ta vẫn ùa sang mua :embarrassed:

Vài tháng sau tiệm gốc dẹp, đám clone liền tăng giá bằng tiệm gốc dù sữa vẫn loãng toẹt :misdoubt:
Đây chính là cái mà tôi muốn nói đấy bạn. Mấy ông kia ko chịu hiểu mà cứ kinh tế thị trường bla bla. Nghe nó xàm loz đéo chịu đc

Ngoài ra nữa là người ta nhìn vào, thấy 2 tiệm kế bên. Người ta nghĩ chắc bán ko ra gì rồi bỏ đi luôn. Cả 2 chết đói. Đó là trường hợp tôi đang gặp
 
1 thằng là nhà mình 1 thằng là đi thuê mà phải sợ nó ah :LOL: , 1 tháng nó đã gánh bao nhiêu tiền nhà rồi . Giờ cứ làm thêm phân khúc 25 30 35 vào , nếu nhà mình ngon phục vụ tốt nữa chả sợ bố con thằng nào . Mà nói thật 35k bát phở mình thấy đắt , chỗ mình chỉ từ 25-30 là cùng thôi
 
Có nghĩa là với người muốn thưởng thức, thì chất lượng mới là cái giữ chân họ, ko phải giá tiền. Và ngay từ đầu nhà tôi cũng hướng tới điều đó.
Thì cứ giữ lấy mục tiêu cũ, go ahead.
Nhà anh muốn bán với phân khúc tầm cao, trong khi nhà kia hướng tới phân khúc tầm trung hoặc thấp hơn.
Rồi anh lại ca cẩm mất khách trong khi anh nhận thức được điều dưới đây
Nhà mình bán phở ở gần chợ. Đa số là khách vãng lai, chỉ khoảng 30% là khách quen.
Thì suy ra là anh ngu lol chứ cmg nữa
qZV215Z.png

Điều thứ 2 là tại sao nhà kia bán với giá thấp hơn nhưng vẫn kiếm tốt, vì sao?
Vì nó biết cách quản lý hơn nhà anh, nhà anh ngu hơn thì chấp nhận đi, kêu ca cmg.
qZV215Z.png
 
Đây chính là cái mà tôi muốn nói đấy bạn. Mấy ông kia ko chịu hiểu mà cứ kinh tế thị trường bla bla. Nghe nó xàm loz đéo chịu đc

Ngoài ra nữa là người ta nhìn vào, thấy 2 tiệm kế bên. Người ta nghĩ chắc bán ko ra gì rồi bỏ đi luôn. Cả 2 chết đói. Đó là trường hợp tôi đang gặp

Con chó ngu này càng nói càng ngu, hẳn là cử nhân, mày cho địa chỉ quán phở, tao cũng hay về Sóc Trăng lắm, tự tin nấu ngon lành chất lượng thì nổ cái địa chỉ đây coi đúng ko hay là xạo lìn :feel_good:

Sent from Samsung SM-G955N using vozFApp
 
Mở quán bán cháo ấu tẩu đi là nó không bắt chước được.

-> Công thức nấu cháo ấu tẩu cực khó, nấu bậy bạ cái là chết người dễ như chơi .Mà chết khách là xong đời nhà lá chủ tiệm.

Gặp dân khoái copy như việt nam hay trung quốc thì phải chơi cái gì chết người mới thấm.
 
Nhà mình bán phở ở gần chợ. Đa số là khách vãng lai, chỉ khoảng 30% là khách quen.
Bán cũng cả năm nay, đủ ăn đủ sống. Tự nhiên tuần rồi nhà kế bên có gia đình kia thuê rồi mở tiệm phở y chang :surrender:

Mình bán có để giá cả đầy đủ. 30-35k 1 tô. Nó treo cái bảng 25k :beat_brick:

Giờ lượng khách ít hẳn, bình thường buổi sáng bán hơn 50 tô, giờ còn chưa tới 20 =((
Khổ quá kiểu này chắc nhà mình phải tìm gì khác để làm thôi.
Bọn súc vật lười biếng ko có chất xám. Tối ngày chỉ rình rập người khác làm được rồi bắt chước theo hại người ta :cry:
Các bác có kế sách nào đối phó chúng nó ko giúp mình

Giảm giá bằng nó luôn, nó thích phá giá thì cũng chơi lại. Nhờ người quen mua thử bát phở nó xem như thế nào, nó bán giá đó được bác cũng bán được chứ sao.

Gửi từ Chặn giấy bằng vozFApp
 
Bác ko tốn tiền nhà, thang kia phải thuê
Bác đang bán 30k, nó bán 25k thĩ rõ ràng, nếu cùng số lượng phở và thịt (mình ko bàn ngon dở)
1. Bác đang bán mac
2. thằng kia đang bán ko có lời


Theo em, bác cứ giữ 30k, thêm tí bánh phở vào ,hoặc km sẳn 1 quẩy , ko giảm giá , nhớ dọn dẹp sạch sẽ là dc . Nó phải gánh thêm chi phi thue nhà, sẽ trụ ko nổi đâu
 
moá, bò viên quán thằng thớt nhập về 140k/kg mà nó vẫn dám khen phở nhà nó chất lượng
 
Nổ địa chỉ đi để hôm nào tôi tới mở quán nữa.
ĐÙa thôi. Bạn đã ăn thử phở nhà nkia nấu chưa. Với kinh nghiệm về phở của tôi thì nước phở nhà kia ăn như đấm vào mồm, tái loại 2 chứ không phải loại 1.
Không biết chất lượng phở nhà bạn ra sao nhưng bán 1 năm mà buổi sáng bán được có 50 tô là quá ít, nếu bán cả ngày mà được hơn 100 tô thì tạm ổn, chiều nhà bạn có bán lẩu không.
Giờ cạnh tranh nhà bạn tự mở không mất tiền mặt bằng, ai trụ lâu hơn thì ăn thôi.
Ở ngã 3 thái lan đường vào trường lục quân quán mở mở nhan nhản luôn.
 
Tiền nào của nấy thôi bạn. Ăn tô phở 25k tới lúc bị ung thư thì đừng có lên mạng bảo vn toàn thực phẩm bẩn rồi chửi chính quyền nha
Haizzz. Kể ra cũng khó cho bác. Nghe đầu đuôi câu chuyện bạn kể thì sụt giảm chính là nguồn khách vãng lai đó đã chuyển sang quán bên kia ăn. Giờ cái bạn cần là giành lại nguồn khách vãng lai để tiêu diệt đối thủ chứ ko còn cách nào đuổi nó cả. Giờ thứ nhất là thay đổi không gian quán giúp nổi bật hơn bên kia và phân ra làm nhiều mức giá trong đó có suất bán với giá thấp hơn 25k. Khách quen họ vẫn ăn quán bạn thì họ vẫn sẽ ăn phần full giá 35k thôi. Giai đoạn này chịu khó thắt chặt chi tiêu chút. Bọn kia chết thì bù lại vậy. Chưa kể mở rộng thêm các tệp khách hàng mới như shipping tận nhà. Đã dính đối thủ thế này thì bạn phải sống chết với nó và chắc chắn bạn phải chịu tổn thất. Địch chết bạn cũng trọng thương là ko tránh khỏi. Nghĩ thoáng lên đừng tiêu cực. Cẩn thận ko mai lại lên báo.
 
Last edited:
Nhà mình cũng bị, tại bố mẹ mình bày cho họ, rồi họ thấy nhà mình bán j cũng bán theo, mà khu bán hàng thì làm j có nhà nào bán mặt hàng giống nhau mà ngồi cạnh nhau đâu, chán :canny:
 
Làm gì cũng phải suy trước ngó sau. Xem đến phương án xấu nhất.
Cạnh tranh nó có thể cạnh tranh với nhau về giá, chất lượng dịch vụ, điểm độc đáo trong sản phẩm.
Việc người ta mở tiệm thì nó là sớm hay muộn thôi. Phải có cạnh tranh thì con người ta mới phát triển đc.
Quán nhà thím bắt khách vãng lãi là chiếm hơn nửa phải không? Vậy thử suy nghĩ xem nếu là khách vãng lai. Họ sẽ dựa vào điều gì để lựa chọn quán? Biển hiệu vẫy. Không gian quán. Đèn đóm, bàn ghế. Thông điệp biển bảng. Chiêu trò mkt.
Tôi có một gợi ý. 1 là làm biển bảng với key mà bác có nhưng nó không có ví dụ: nước hầm 100% xương , thịt bò tươi ngon thương hiệu lâu năm vv...
Quầy bán hàng phải đặt phía ngoài. Sạch sẽ bóng loáng mới cóng. Thịt bò phải treo nhiều và đẹp vào. Cần thêm ánh sáng đèn đóm thì set nhiều vào. Quán càng sáng càng đem lại sạch sẽ.
Vì là khách vãng lai nên cần có người vẫy khách. Biển vẫy khách để khách đập vào mặt. Cần thiết căng bạt cản tầm nhìn của khách vào quán nó.
Và điều nữa. Một quán ăn tôi cho rằng nên lấy khách hàng thân quen làm nền tảng chứ ko phải làm chộp giật kiếm khách vãng lai

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trang bị thêm cho quán máy lạnh, tivi, free trà đá, trang hoàng lại quán, thêm thực đơn. khuyến mại giảm giá cuối tuần. Nếu khách hàng khu bạn toàn người thu nhập thấp chiếm phần đông thì thực sự cần xem xét lại nhu cầu khách hàng mà bên kia nắm bắt được còn bạn thì không. Còn nói chung để cạnh tranh thì có nhiều cách, xem ai trụ được với giá thấp lâu hơn thôi :)
 
Back
Top