Let show them you can do
Junior Member
Free 2 quẩy+1 trà đá xem nào? Tao thừa biết bọn bán phở bán quẩy lãi vkl ra luôn. Đảm bảo khách ăn ầm ầm...
Quán bán chất lượng, phục vụ tốt là họ ghé lại ngay thôi
Thank bạn- Tôi đi từ cái thớt phố buôn bên kia, sang đến cái thớt bên này, thấy nhiều ông tư tưởng khác lạ vãi cả lol, đéo biết cái đoạn wall of text của tôi bên kia các ông đã đọc được chưa, vì thớt nó bị xóa mất rồi mà vào bên này thấy các ông có đọc nhưng các ông đéo có hiểu, khi miếng ăn của gia đình các ông bị tranh giành, các ông lại đéo có nguồn thu nào khác ở ngoài , nó là nguồn chính quyết định kinh tế các ông, thì khi gặp cạnh tranh thế này các ông cũng cay cú thôi
- Còn riêng vấn đề ông thớt, như ông bảo khu ông là vùng quê, thế mà ông chơi hẳn tô phở 35k, uk thì cho là tô phở của ông chất lượng đi, nhưng lúc bắt đầu ông hay người tạo dựng đã nghiên cứu thị trường chưa, khách tầm trung ông bán tô phở tầm trung, khách tầm khá ông bán tô phở tầm khá dc, còn hỏi giảm như thế nào thì nói thật, ít bánh phở đi, ít giá đi, ít thịt bò đi, là cái option tô nhỏ như anh nào ở trên nói đấy, bố ông không chịu thì gia đình ông chết, thế thôi.
- Từ đầu ông đã book ngay tô 35k, khách ngày xưa ăn nhiều là vì quanh đấy đéo ai bán phở nên khi nào thèm phở lại phải cố chui vào ăn cái tiệm 35k, chứ thực sự họ có muốn nốc cái tô phở 35k đấy vì quán bán ngon, phục vụ tốt hay là quán nhìn lịch sự đâu, khác đéo gì kiểu người ta chạy xe đạp nhưng phải vào tiệm sửa xe máy để bơm bánh xe, vì đâu có kiếm được tiệm sửa xe đạp, còn cái van bơm nó như nhau, cũng như phở cũng chỉ để ăn thôi, tô phở của anh, 35k ngoài chất lượng ra thì còn cái gì nữa? khăn lạnh hay giấy hộp, cho uống trà đá pha bình tập thể, hay bình riêng mỗi bàn, khách mới vào là mang ra cho khách 1 chai nước suối nhỏ và 1 khăn lạnh để khách uống và lau mặt trước trong khi chờ món không??? bàn ghế bát đũa nhìn có sạch sẽ không?, có thùng rác dưới mỗi bàn không hay vứt lung tung tại chỗ, sọt rác có dc thay khi rác đầy 65% không??? cả tỷ câu hỏi về dịch vụ.
- Trách ông thế thôi, còn giờ khuyên ông thế này, cạnh tranh khách vãng lai, quán nó lại ko có gì nổi bật, rẻ hơn mỗi cái giá, thế sao anh không dẹp mẹ cái bảng giá chỗ anh đi, ra ngoài đường đứng nhìn vào cửa tiệm mình xem có cần dọn dẹp sơ sơ cái gì cho nó nhìn lịch sự hơn ko, làm trước mấy cái đấy đi, tôi mà đi ăn lần đầu thấy 2 quán sát nhau, thì tôi vào quán nào nhìn nó khang trang, lịch sự và sạch sẽ hoặc đông người ăn, thế nên anh chỉ có thể chiến thắng bằng chất lượng khi mà anh có tiếng, hoặc là tôi đã từng ăn ở cả 2 tiệm rồi, nên đừng tự hào khi bảo chất lượng quán anh tốt hơn bên kia, khách vãng lai người ta đéo biết đâu, chính anh bảo khách đi ngang qua nhìn 2 quán đánh giá này nọ thế là đéo ăn quán nào luôn, đấy là lỗi của cả 2 tiệm, tiệm nào nhìn cũng nhếch nhác đéo tả dc thì ăn uống cl gì, cá nhân a đi chơi gái, 2 con xấu như nhau, 1 con quảng cáo của e khít, e ngọt nước phục vụ tốt nhưng da nó đen đen, nhìn bẩn bẩn, tóc lại còn bết bết, còn 1 con nhìn sạch sẽ gọn gàng, thì a chọn con nào???
Đây chính là cái mà tôi muốn nói đấy bạn. Mấy ông kia ko chịu hiểu mà cứ kinh tế thị trường bla bla. Nghe nó xàm loz đéo chịu đcVấn đề là ít ai đến chợ để ăn ngon, khách vãng lai = khách đi chợ, vào lót dạ bát phở rồi mua sắm tiếp -> ngon cũng vẫn chết
Gần nhà có 1 tiệm sữa hạt chất lượng nên đông khách lắm, bán được nửa năm thì nhà bên cạnh mở y hệt. Có uống thử để so sánh thì thấy bớt xén nguyên liệu nhưng 2 quán cạnh nhau mà giá nó chỉ 2/3 nên người ta vẫn ùa sang mua
Vài tháng sau tiệm gốc dẹp, đám clone liền tăng giá bằng tiệm gốc dù sữa vẫn loãng toẹt
Thì cứ giữ lấy mục tiêu cũ, go ahead.Có nghĩa là với người muốn thưởng thức, thì chất lượng mới là cái giữ chân họ, ko phải giá tiền. Và ngay từ đầu nhà tôi cũng hướng tới điều đó.
Thì suy ra là anh ngu lol chứ cmg nữaNhà mình bán phở ở gần chợ. Đa số là khách vãng lai, chỉ khoảng 30% là khách quen.
Đây chính là cái mà tôi muốn nói đấy bạn. Mấy ông kia ko chịu hiểu mà cứ kinh tế thị trường bla bla. Nghe nó xàm loz đéo chịu đc
Ngoài ra nữa là người ta nhìn vào, thấy 2 tiệm kế bên. Người ta nghĩ chắc bán ko ra gì rồi bỏ đi luôn. Cả 2 chết đói. Đó là trường hợp tôi đang gặp
Nhà mình bán phở ở gần chợ. Đa số là khách vãng lai, chỉ khoảng 30% là khách quen.
Bán cũng cả năm nay, đủ ăn đủ sống. Tự nhiên tuần rồi nhà kế bên có gia đình kia thuê rồi mở tiệm phở y chang
Mình bán có để giá cả đầy đủ. 30-35k 1 tô. Nó treo cái bảng 25k
Giờ lượng khách ít hẳn, bình thường buổi sáng bán hơn 50 tô, giờ còn chưa tới 20
Khổ quá kiểu này chắc nhà mình phải tìm gì khác để làm thôi.
Bọn súc vật lười biếng ko có chất xám. Tối ngày chỉ rình rập người khác làm được rồi bắt chước theo hại người ta
Các bác có kế sách nào đối phó chúng nó ko giúp mình
Haizzz. Kể ra cũng khó cho bác. Nghe đầu đuôi câu chuyện bạn kể thì sụt giảm chính là nguồn khách vãng lai đó đã chuyển sang quán bên kia ăn. Giờ cái bạn cần là giành lại nguồn khách vãng lai để tiêu diệt đối thủ chứ ko còn cách nào đuổi nó cả. Giờ thứ nhất là thay đổi không gian quán giúp nổi bật hơn bên kia và phân ra làm nhiều mức giá trong đó có suất bán với giá thấp hơn 25k. Khách quen họ vẫn ăn quán bạn thì họ vẫn sẽ ăn phần full giá 35k thôi. Giai đoạn này chịu khó thắt chặt chi tiêu chút. Bọn kia chết thì bù lại vậy. Chưa kể mở rộng thêm các tệp khách hàng mới như shipping tận nhà. Đã dính đối thủ thế này thì bạn phải sống chết với nó và chắc chắn bạn phải chịu tổn thất. Địch chết bạn cũng trọng thương là ko tránh khỏi. Nghĩ thoáng lên đừng tiêu cực. Cẩn thận ko mai lại lên báo.Tiền nào của nấy thôi bạn. Ăn tô phở 25k tới lúc bị ung thư thì đừng có lên mạng bảo vn toàn thực phẩm bẩn rồi chửi chính quyền nha