Cho mấy thằng thắc mắc thì tôi nói luôn, phở nhà tôi làm chất lượng làm đầu. Nước ninh xương bò từ 1h sáng mỗi ngày, thịt tái thì tươi nóng đến giờ bán mới giao, bán hết gọi tiếp chứ ko chơi thịt lạnh
Nạm, gân, gầu, đuôi bò, sụn đều chính tay bố mẹ tôi hầm bán trong ngày
Chỉ có bò viên là đặt chỗ quen với giá 140/kg
Giá 35k là tô thập cẩm full toping, tôi nói thật giá này mà giảm nữa nhà tôi trụ ko được
Còn ai kêu 1 món, 2 món thì giá là 30k
Nhưng ở miền tây người ta chỉ ăn thập cẩm thôi, vào quán hết 90% gọi thập cẩm nên cứ cho là 35k đi.
Tiếp theo là về độ ngon thì tôi tự tin vì chưa có ai chê cả, khách quen đa số là ở gần, đi chợ mỗi sáng nên ghé ăn.
Còn lại là khách vãng lai ăn 1 lần rồi thôi vì quán tôi ở khu chợ rất đông khách du lịch tham quan
Rồi, về quán kia thì tôi có cho người mua ăn thử. Tôi nói thật là lượng thịt chỉ cở 3/4 của tôi. Nước dùng thì toàn bột ngọt, tôi ăn mà nổi tóc gáy. Nói chung là chất lượng và độ ngon xách dép cho nhà tôi
Ở topic tôi có viết hồi trước bán 50 tô, giờ còn 20. 20 đó là khách quen. Còn tiệm kia từ khi nó mở ra chưa thấy sáng nào tiệm nó được hơn 20 khách cả
Chứ ko phải như các ông nghĩ là tôi mất khách vào tiệm nó
Mà là khách vãng lai nó nhìn 2 tiệm phở sát nhau kiểu đó, nó nghi ngờ chất lượng nó đéo vô tiệm nào luôn
Khách quen của tôi thì vẫn ăn ở tôi thôi. Nhưng tôi tức vì mất đi lượng khách vãng lai, mà đó lại là phần lớn mới đau.
Ở trên có ông gì đó chửi người sóc trăng thì tôi ignore ông cho nhanh, chửi ông lại bẩn mồm tôi
Mấy ông vozer thì hay rồi. Cái gì cũng giỏi cũng hay. Thấy người khác hoạn nạn thì mấy ông trù cho chết. Nói thật tôi chết chả sao. Nhưng đây là tâm huyết của bố mẹ tôi, họ già rồi ko làm gì khác được, cuối đời chỉ biết sống dựa vào quán phở này thôi. Tôi phải bỏ việc để về quản lý cho vì sợ họ làm ko nổi
Mà giờ chỉ vì mấy thằng rẻ rách mà họ điêu đứng, phận làm con tôi tức và buồn lắm chứ.
Ai nói tôi trẻ trâu thất học tôi chịu, tôi năm nay cũng 3x, cũng có bằng cử nhân như ai, mà thôi tôi chả rảnh đôi co với các thể loại đấy.
Giờ tôi chỉ muốn tìm cách để chúng nó biến đi thôi.
Vốn thì tôi ko có nhiều để chịu lỗ xem ai trâu hơn
Bán rẻ hơn mà giảm chất lượng chắc chắn bố mẹ tôi ko đồng ý
Tặng thêm thì tôi cũng đã nghĩ ngày mai sẽ tặng mỗi tô 1 chén trứng
Giờ chỉ hy vọng ông trời thương cho bố mẹ tôi trụ được thôi
Mẹ nó. Phải chi mình bán phở, nó bán cafe. Quan hệ cộng sinh, 2 nhà vui vẻ. Khách qua quán mình ăn phở gọi nước bên nó. Khách qua quán nó uống cafe sẵn kêu phở bên mình ăn sáng.
Vậy mà nó éo chịu. Cả cái huyện có mỗi 1 tiệm bán phở, nó cũng bán theo mà còn bán kế bên. Chán éo buồn nói
- Tôi đi từ cái thớt phố buôn bên kia, sang đến cái thớt bên này, thấy nhiều ông tư tưởng khác lạ vãi cả lol, đéo biết cái đoạn wall of text của tôi bên kia các ông đã đọc được chưa, vì thớt nó bị xóa mất rồi mà vào bên này thấy các ông có đọc nhưng các ông đéo có hiểu, khi miếng ăn của gia đình các ông bị tranh giành, các ông lại đéo có nguồn thu nào khác ở ngoài , nó là nguồn chính quyết định kinh tế các ông, thì khi gặp cạnh tranh thế này các ông cũng cay cú thôi
- Còn riêng vấn đề ông thớt, như ông bảo khu ông là vùng quê, thế mà ông chơi hẳn tô phở 35k, uk thì cho là tô phở của ông chất lượng đi, nhưng lúc bắt đầu ông hay người tạo dựng đã nghiên cứu thị trường chưa, khách tầm trung ông bán tô phở tầm trung, khách tầm khá ông bán tô phở tầm khá dc, còn hỏi giảm như thế nào thì nói thật, ít bánh phở đi, ít giá đi, ít thịt bò đi, là cái option tô nhỏ như anh nào ở trên nói đấy, bố ông không chịu thì gia đình ông chết, thế thôi.
- Từ đầu ông đã book ngay tô 35k, khách ngày xưa ăn nhiều là vì quanh đấy đéo ai bán phở nên khi nào thèm phở lại phải cố chui vào ăn cái tiệm 35k, chứ thực sự họ có muốn nốc cái tô phở 35k đấy vì quán bán ngon, phục vụ tốt hay là quán nhìn lịch sự đâu, khác đéo gì kiểu người ta chạy xe đạp nhưng phải vào tiệm sửa xe máy để bơm bánh xe, vì đâu có kiếm được tiệm sửa xe đạp, còn cái van bơm nó như nhau, cũng như phở cũng chỉ để ăn thôi, tô phở của anh, 35k ngoài chất lượng ra thì còn cái gì nữa? khăn lạnh hay giấy hộp, cho uống trà đá pha bình tập thể, hay bình riêng mỗi bàn, khách mới vào là mang ra cho khách 1 chai nước suối nhỏ và 1 khăn lạnh để khách uống và lau mặt trước trong khi chờ món không??? bàn ghế bát đũa nhìn có sạch sẽ không?, có thùng rác dưới mỗi bàn không hay vứt lung tung tại chỗ, sọt rác có dc thay khi rác đầy 65% không??? cả tỷ câu hỏi về dịch vụ.
- Trách ông thế thôi, còn giờ khuyên ông thế này, cạnh tranh khách vãng lai, quán nó lại ko có gì nổi bật, rẻ hơn mỗi cái giá, thế sao anh không dẹp mẹ cái bảng giá chỗ anh đi, ra ngoài đường đứng nhìn vào cửa tiệm mình xem có cần dọn dẹp sơ sơ cái gì cho nó nhìn lịch sự hơn ko, làm trước mấy cái đấy đi, tôi mà đi ăn lần đầu thấy 2 quán sát nhau, thì tôi vào quán nào nhìn nó khang trang, lịch sự và sạch sẽ hoặc đông người ăn, thế nên anh chỉ có thể chiến thắng bằng chất lượng khi mà anh có tiếng, hoặc là tôi đã từng ăn ở cả 2 tiệm rồi, nên đừng tự hào khi bảo chất lượng quán anh tốt hơn bên kia, khách vãng lai người ta đéo biết đâu, chính anh bảo khách đi ngang qua nhìn 2 quán đánh giá này nọ thế là đéo ăn quán nào luôn, đấy là lỗi của cả 2 tiệm, tiệm nào nhìn cũng nhếch nhác đéo tả dc thì ăn uống cl gì, cá nhân a đi chơi gái, 2 con xấu như nhau, 1 con quảng cáo của e khít, e ngọt nước phục vụ tốt nhưng da nó đen đen, nhìn bẩn bẩn, tóc lại còn bết bết, còn 1 con nhìn sạch sẽ gọn gàng, thì a chọn con nào???