Cay cú vì đang làm ăn ngon thì kế bên nó bắt chước

Thế này là bình thường mà, phở có 25k chắc chắn lởm.
Mình chơi đểu luôn, rỉ tai mấy bà đi chợ kêu hàng phở kia rẻ thế chắc nấu cái viên gì của tàu thả vào cả mấy chục lít nước 1 viên ấy
Uh thế hóa ra tự nhận quán mình rẻ rách rồi
 
Má nó thật sự phải nói tình người trong cái xã hội này nó rẻ rách vl.
Hồi xưa chưa có nhà mặt tiền ngon, bố mẹ mình thuê mặt bằng gần chợ bán cà phê. Đkm nó vừa hết hợp đồng 1 năm thằng chủ nhà nó thấy bố mẹ mình bán ngon nó đuổi đi, vài hôm sau nó mở quán y chang cùng tên luôn. Khách cứ tưởng vẫn là chủ cũ.
Thế là bố mẹ mình lại phải đi làm công. Giờ về già tích góp chắt chiu vay đầu này đầu kia mới mua được căn nhà, yên bề gia thất chưa được bao lâu thì gặp thêm vụ này.
Mấy ông ở ngoài nói thì hay lắm vì mấy ông toàn cào phím, có ảnh hưởng đến cái bao tử của gia đình các ông đéo đâu. Ông nào gặp phải trường hợp như tôi thì hiểu. Rầu vkl

À post nào mà tôi "ưng" thì là tôi cám ơn chủ post nhé. Vì quá nhiều nên tôi ko quote được hết

Thay vì lên mạng đặt tên nick mất dạy, tốn thời gian đi chửi nhau thì về phụ bố mẹ đi em ơi. Làm ăn cạnh tranh ks nhau là bt. Cố gắng mà nấu phở cho ngon là khách auto tới thôi
r5xWvo1.gif
 
Nhà dưới quê bán cơm, 2 ông bà bán cũng mười mấy năm, ngày xưa chỉ mỗi quán nhà bán đông khách lắm, cả hơn 200 dĩa / ngày. Mấy năm lại đây thiên hạ thấy ngon mở quán cơm như nấm. Mà chắc do nhà mình nấu ngon với biết tính khách nên số lượng khách ko giảm đi là mấy. Cơm thêm, trà đá free. Bán 20k/dĩa. Giờ các tiệm xung quanh cũng đóng bớt rồi. Quan trọng là chất lượng, ngon thì sẽ có khách.

Sent from MI MAX 3 via nextVOZ
 
Công bằng gì bạn. Này là chơi xấu, bắt chước, giành khách, thay vì cạnh tranh về chất lượng thì lại đi cạnh tranh về giá, triệt hạ đối thủ để cả 2 cùng chết. Mình ko học về kinh tế mà còn thấy vậy
tất nhiên nghe thì thế, nhưng bạn ko kiếm được mối mua thịt, mua bánh phở để bán 25k ko có nghĩa họ ko làm được. Còn họ cho ăn bò đểu phở đểu bán 25k thì đó là thị trường, là quyền chọn ng ăn.
Cũng biết là bạn đang rất ức chế, nhưng thực tế nó là thế. Giống như chơi CK vậy, giờ bạn muốn cắt lỗ (đóng cửa) hay gồng lỗ (chơi khô máu với nó) thì là do bạn.
 
cay thì cay chứ lên đây chửi đổng làm gì đâu
nếu nhà ông có lợi thế là mở quán ở đó lâu rồi thì tận dụng mối quan hệ quen biết nhờ dân khu đó họ nói đỡ mấy câu, ko như ông nào chỉ đó, bán cả 25k lẫn 35k, cái này phải chấp nhận thôi
còn thích chơi dơ thì thuê người lảng vảng gần quán đó có khách vào thì bảo quán này chán lắm này nọ
 
Ngu *** à, bảo rỉ tai chứ tự đi ra mà nói thì maximum ngu :)))
thì tao đang nói quán kia nó đéo chơi bẩn, giờ cay cú quá ra rỉ tai hay rỉ loz gì nói chung là chơi kiểu súc vật thì tự coi quán mình là loại chó má rẻ rách rồi. hiểu ko thằng óc chó
 
làm ăn chơi theo luật thị trường, không có gan thì đừng làm, chén cơm ai cũng ăn sao nhà em trai ăn được mà nhà người khác không ăn được. thế nên phải tìm hiểu sao nó bán được giá đó mà vẫn có lãi chiến nhau với nhà em trai, chứ cứ đi căm thù người khác cũng chả được gì
Tôi đang bỏ nguyên liệu cho người làm bếp nên cost 1 tô phở tôi nắm có khi còn rõ hơn anh thớt và tôi xác nhận bán 1 tô phở 25k vẫn còn lời :LOL:
 
chuyện cạnh tranh này là bình thường, bác ko nên chửi người ta không có chất xám này nọ :D
bên đó bán rẻ hơn mà hút khách hơn thì bác cần nghiên cứu lại thị hiếu KH của bác, xem họ ăn vì ngon hay ăn vì rẻ, sau đó điều tiết lại vốn sản phẩm, nghiên cứu cắt giảm chi phí để giảm giá thành cạnh tranh với bên kia, cái này là nói về giá thôi, bác hoàn toàn có thể giữ nguyên giá nhưng cạnh tranh bằng những khía cạnh khác ví dụ như phong cách phục vụ chẳng hạn :D
chửi sml khách cho tôi :angry:
 
Đúng là gặp phải trường hợp như này thì cũng cay cú thôi, nhưng cái chính là phải tìm cách chơi đẹp chứ đừng cay cú nhiều. Chứ ô có bán phở để nuôi ng già neo đơn trẻ em cơ nhỡ thì cũng có thằng nhảy vào cạnh tranh thôi.

như có ng nói ở trên đó. Nâng tầm cái quán mình lên, thêm option 25k. Nói chung là phải mất tiền.
 
Ngày mai tôi đi làm cái bảng
Phở tái 25k. Tôi sẽ giảm hẳn 5k để chơi tụi bên kia. Chất lượng ko thay đổi
Rau free ăn thoải mái
Trà đá free
Ăn tô đặc biệt 35k free chén tiết hột gà
Đặc biệt là dòng chữ vệ sinh an toàn thực phẩm

Tôi chơi tới với chúng nó luôn. Thà ăn ít lại chút còn hơn đói

Tôi nói thật chúng nó chỉ cần để xe lấn qua sân nhà tôi hay chèo kéo khách của nhà tôi là tôi qua đập quán nó luôn
Cay lắm rồi
Mẹ nó, mình dân ở đây, nó dân bắc vô đây cạnh tranh kiểu này hỏi có ai mà ko cay
 
Nhà mình bán phở ở gần chợ. Đa số là khách vãng lai, chỉ khoảng 30% là khách quen.
Bán cũng cả năm nay, đủ ăn đủ sống. Tự nhiên tuần rồi nhà kế bên có gia đình kia thuê rồi mở tiệm phở y chang :surrender:

Mình bán có để giá cả đầy đủ. 30-35k 1 tô. Nó treo cái bảng 25k :beat_brick:

Giờ lượng khách ít hẳn, bình thường buổi sáng bán hơn 50 tô, giờ còn chưa tới 20 =((
Khổ quá kiểu này chắc nhà mình phải tìm gì khác để làm thôi.
Bọn súc vật lười biếng ko có chất xám. Tối ngày chỉ rình rập người khác làm được rồi bắt chước theo hại người ta :cry:
Các bác có kế sách nào đối phó chúng nó ko giúp mình
miếng thịt nhà thím có dày không ạ?
 
Bán dở mà đắt thành ra bị mất khách chứ gì nữa. Chứ đ' có quán nào mà đùng 1 cái khách giảm 60%
 
Cho mấy thằng thắc mắc thì tôi nói luôn, phở nhà tôi làm chất lượng làm đầu. Nước ninh xương bò từ 1h sáng mỗi ngày, thịt tái thì tươi nóng đến giờ bán mới giao, bán hết gọi tiếp chứ ko chơi thịt lạnh
Nạm, gân, gầu, đuôi bò, sụn đều chính tay bố mẹ tôi hầm bán trong ngày
Chỉ có bò viên là đặt chỗ quen với giá 140/kg
Giá 35k là tô thập cẩm full toping, tôi nói thật giá này mà giảm nữa nhà tôi trụ ko được
Còn ai kêu 1 món, 2 món thì giá là 30k
Nhưng ở miền tây người ta chỉ ăn thập cẩm thôi, vào quán hết 90% gọi thập cẩm nên cứ cho là 35k đi.
Tiếp theo là về độ ngon thì tôi tự tin vì chưa có ai chê cả, khách quen đa số là ở gần, đi chợ mỗi sáng nên ghé ăn.
Còn lại là khách vãng lai ăn 1 lần rồi thôi vì quán tôi ở khu chợ rất đông khách du lịch tham quan

Rồi, về quán kia thì tôi có cho người mua ăn thử. Tôi nói thật là lượng thịt chỉ cở 3/4 của tôi. Nước dùng thì toàn bột ngọt, tôi ăn mà nổi tóc gáy. Nói chung là chất lượng và độ ngon xách dép cho nhà tôi

Ở topic tôi có viết hồi trước bán 50 tô, giờ còn 20. 20 đó là khách quen. Còn tiệm kia từ khi nó mở ra chưa thấy sáng nào tiệm nó được hơn 20 khách cả
Chứ ko phải như các ông nghĩ là tôi mất khách vào tiệm nó
Mà là khách vãng lai nó nhìn 2 tiệm phở sát nhau kiểu đó, nó nghi ngờ chất lượng nó đéo vô tiệm nào luôn
Khách quen của tôi thì vẫn ăn ở tôi thôi. Nhưng tôi tức vì mất đi lượng khách vãng lai, mà đó lại là phần lớn mới đau.

Ở trên có ông gì đó chửi người sóc trăng thì tôi ignore ông cho nhanh, chửi ông lại bẩn mồm tôi

Mấy ông vozer thì hay rồi. Cái gì cũng giỏi cũng hay. Thấy người khác hoạn nạn thì mấy ông trù cho chết. Nói thật tôi chết chả sao. Nhưng đây là tâm huyết của bố mẹ tôi, họ già rồi ko làm gì khác được, cuối đời chỉ biết sống dựa vào quán phở này thôi. Tôi phải bỏ việc để về quản lý cho vì sợ họ làm ko nổi
Mà giờ chỉ vì mấy thằng rẻ rách mà họ điêu đứng, phận làm con tôi tức và buồn lắm chứ.

Ai nói tôi trẻ trâu thất học tôi chịu, tôi năm nay cũng 3x, cũng có bằng cử nhân như ai, mà thôi tôi chả rảnh đôi co với các thể loại đấy.

Giờ tôi chỉ muốn tìm cách để chúng nó biến đi thôi.

Vốn thì tôi ko có nhiều để chịu lỗ xem ai trâu hơn

Bán rẻ hơn mà giảm chất lượng chắc chắn bố mẹ tôi ko đồng ý

Tặng thêm thì tôi cũng đã nghĩ ngày mai sẽ tặng mỗi tô 1 chén trứng

Giờ chỉ hy vọng ông trời thương cho bố mẹ tôi trụ được thôi
Mẹ nó. Phải chi mình bán phở, nó bán cafe. Quan hệ cộng sinh, 2 nhà vui vẻ. Khách qua quán mình ăn phở gọi nước bên nó. Khách qua quán nó uống cafe sẵn kêu phở bên mình ăn sáng.
Vậy mà nó éo chịu. Cả cái huyện có mỗi 1 tiệm bán phở, nó cũng bán theo mà còn bán kế bên. Chán éo buồn nói
- Tôi đi từ cái thớt phố buôn bên kia, sang đến cái thớt bên này, thấy nhiều ông tư tưởng khác lạ vãi cả lol, đéo biết cái đoạn wall of text của tôi bên kia các ông đã đọc được chưa, vì thớt nó bị xóa mất rồi mà vào bên này thấy các ông có đọc nhưng các ông đéo có hiểu, khi miếng ăn của gia đình các ông bị tranh giành, các ông lại đéo có nguồn thu nào khác ở ngoài , nó là nguồn chính quyết định kinh tế các ông, thì khi gặp cạnh tranh thế này các ông cũng cay cú thôi

- Còn riêng vấn đề ông thớt, như ông bảo khu ông là vùng quê, thế mà ông chơi hẳn tô phở 35k, uk thì cho là tô phở của ông chất lượng đi, nhưng lúc bắt đầu ông hay người tạo dựng đã nghiên cứu thị trường chưa, khách tầm trung ông bán tô phở tầm trung, khách tầm khá ông bán tô phở tầm khá dc, còn hỏi giảm như thế nào thì nói thật, ít bánh phở đi, ít giá đi, ít thịt bò đi, là cái option tô nhỏ như anh nào ở trên nói đấy, bố ông không chịu thì gia đình ông chết, thế thôi.

- Từ đầu ông đã book ngay tô 35k, khách ngày xưa ăn nhiều là vì quanh đấy đéo ai bán phở nên khi nào thèm phở lại phải cố chui vào ăn cái tiệm 35k, chứ thực sự họ có muốn nốc cái tô phở 35k đấy vì quán bán ngon, phục vụ tốt hay là quán nhìn lịch sự đâu, khác đéo gì kiểu người ta chạy xe đạp nhưng phải vào tiệm sửa xe máy để bơm bánh xe, vì đâu có kiếm được tiệm sửa xe đạp, còn cái van bơm nó như nhau, cũng như phở cũng chỉ để ăn thôi, tô phở của anh, 35k ngoài chất lượng ra thì còn cái gì nữa? khăn lạnh hay giấy hộp, cho uống trà đá pha bình tập thể, hay bình riêng mỗi bàn, khách mới vào là mang ra cho khách 1 chai nước suối nhỏ và 1 khăn lạnh để khách uống và lau mặt trước trong khi chờ món không??? bàn ghế bát đũa nhìn có sạch sẽ không?, có thùng rác dưới mỗi bàn không hay vứt lung tung tại chỗ, sọt rác có dc thay khi rác đầy 65% không??? cả tỷ câu hỏi về dịch vụ.

- Trách ông thế thôi, còn giờ khuyên ông thế này, cạnh tranh khách vãng lai, quán nó lại ko có gì nổi bật, rẻ hơn mỗi cái giá, thế sao anh không dẹp mẹ cái bảng giá chỗ anh đi, ra ngoài đường đứng nhìn vào cửa tiệm mình xem có cần dọn dẹp sơ sơ cái gì cho nó nhìn lịch sự hơn ko, làm trước mấy cái đấy đi, tôi mà đi ăn lần đầu thấy 2 quán sát nhau, thì tôi vào quán nào nhìn nó khang trang, lịch sự và sạch sẽ hoặc đông người ăn, thế nên anh chỉ có thể chiến thắng bằng chất lượng khi mà anh có tiếng, hoặc là tôi đã từng ăn ở cả 2 tiệm rồi, nên đừng tự hào khi bảo chất lượng quán anh tốt hơn bên kia, khách vãng lai người ta đéo biết đâu, chính anh bảo khách đi ngang qua nhìn 2 quán đánh giá này nọ thế là đéo ăn quán nào luôn, đấy là lỗi của cả 2 tiệm, tiệm nào nhìn cũng nhếch nhác đéo tả dc thì ăn uống cl gì, cá nhân a đi chơi gái, 2 con xấu như nhau, 1 con quảng cáo của e khít, e ngọt nước phục vụ tốt nhưng da nó đen đen, nhìn bẩn bẩn, tóc lại còn bết bết, còn 1 con nhìn sạch sẽ gọn gàng, thì a chọn con nào???
 
Nhà mình bán phở ở gần chợ. Đa số là khách vãng lai, chỉ khoảng 30% là khách quen.
Bán cũng cả năm nay, đủ ăn đủ sống. Tự nhiên tuần rồi nhà kế bên có gia đình kia thuê rồi mở tiệm phở y chang :surrender:

Mình bán có để giá cả đầy đủ. 30-35k 1 tô. Nó treo cái bảng 25k :beat_brick:

Giờ lượng khách ít hẳn, bình thường buổi sáng bán hơn 50 tô, giờ còn chưa tới 20 =((
Khổ quá kiểu này chắc nhà mình phải tìm gì khác để làm thôi.
Bọn súc vật lười biếng ko có chất xám. Tối ngày chỉ rình rập người khác làm được rồi bắt chước theo hại người ta :cry:
Các bác có kế sách nào đối phó chúng nó ko giúp mình
nếu có cách thì tập cẩu đã ko hùng mạnh thế
 
Back
Top