[chia sẻ chuyện nghề] Khởi nghiệp với quán cà phê - nên hay không?

Mình thì thấy có nhiều người họ mở quán tâm lý bán cho vui thì lại có khách, có lãi . Người bỏ hết tiền, tâm huyết vào thì mở ra lại khách lưa thưa, đc 1-2 năm gắng gượng thì cũng phải rút :hungry:
 
Cảm ơn bác đã viết 1 bài chi tiết thế này để mọi người có thêm hiểu biết, em cũng tính ấp ủ đi làm kiếm 1 số vốn rồi mở 1 tiệm cafe nhỏ :D
 
Đang có 150tr, muốn mở cho mẹ quán cf cóc nhỏ ở Đà Nẵng lai rai qua ngày có ổn k các bác, hôm qua dạo quanh 1 vòng mấy khu Hoà Khánh, Liên Chiểu mà mặt bằng cũng cao quá. :/
 
Mình thì thấy có nhiều người họ mở quán tâm lý bán cho vui thì lại có khách, có lãi . Người bỏ hết tiền, tâm huyết vào thì mở ra lại khách lưa thưa, đc 1-2 năm gắng gượng thì cũng phải rút :hungry:

lãi vui thôi thím. Trừ khi thím có một mặt hàng độc đáo k giống ai thì hoạ may. Ngày trước quán cf, Yourgut có thể làm giàu vì họ có thời gian để thương hiệu đứng vững, giờ khốc liệt quá, làm chơi ăn thật chắc tầm đc 3 tháng là giỏi. Giang hồ đánh hơi nhanh lắm
 
Hnay mới đọc được thớt của thím, quán thím là quán Da...... rồi, humh, cũng đã ghé qua quán của thím. Theo nhận xét cá nhân, thì quán thím túc tắc thì ổn, giống kiểu chết sẽ không chết được, nhưng lớn sẽ chả thể nào lớn đc.
Mình bước vào quán thì cảm giác thiếu nhiều điều lắm, trải nghiệm thì đc, nhưng nếu ghé làm khách quen thì chắc k.
Về phần kem, theo ý kiến cá nhân, kem ăn ngon, đẹp và lạ, nhưng lại không khiến người ta thấy thèm mà muốn ăn lại. Nó không như mình đi uống cf hay trà sữa, thậm chí cả nước ngọt mình cũng hay thèm, nhưng kem của thím thì lại không gây được cảm giác muốn ăn lần sau.
Dù sao cũng chỉ là ý kiến cá nhân, chúc thím đông khách.
 
Làm chiếc xe tải độ thành quán, bán lưu động.

Xe lưu động ở VN thật ra chỉ là cho lạ chứ áp dụng thực tiễn mệt mỏi lắm nhé bác. Với làm lưu động thì phải bám theo nó full time thì có mà chết
t5xrRia.png


Sent from Samsung SM-N935F using vozFApp
 
Cảm ơn bác đã viết 1 bài chi tiết thế này để mọi người có thêm hiểu biết, em cũng tính ấp ủ đi làm kiếm 1 số vốn rồi mở 1 tiệm cafe nhỏ :D

chúc thím may mắn. Cần hỗ trợ gì cứ alo mình nhé
 
Làm chiếc xe tải độ thành quán, bán lưu động.
Em xin thím. Tha cho thím ấy đi. Cái xe chỉ hợp khi thím có cơ sở rồi. Chứ ra con xe mà bán lưu động, khó trăm bề :). Nào rảnh em chia sẻ them
 
Hnay mới đọc được thớt của thím, quán thím là quán Da...... rồi, humh, cũng đã ghé qua quán của thím. Theo nhận xét cá nhân, thì quán thím túc tắc thì ổn, giống kiểu chết sẽ không chết được, nhưng lớn sẽ chả thể nào lớn đc.
Mình bước vào quán thì cảm giác thiếu nhiều điều lắm, trải nghiệm thì đc, nhưng nếu ghé làm khách quen thì chắc k.
Về phần kem, theo ý kiến cá nhân, kem ăn ngon, đẹp và lạ, nhưng lại không khiến người ta thấy thèm mà muốn ăn lại. Nó không như mình đi uống cf hay trà sữa, thậm chí cả nước ngọt mình cũng hay thèm, nhưng kem của thím thì lại không gây được cảm giác muốn ăn lần sau.
Dù sao cũng chỉ là ý kiến cá nhân, chúc thím đông khách.
Em cám ơn thím. Đúng là bữa giờ em bận cv riêng nên bỏ quán nhiều quá. Mãi đầu tuần tới giờ mới túc tắc fix lại các ngóc ngách. Chắc sẽ lâu.

rất rất cám ơn các góp ý của thím!!! Mong có ngày được gặp thím. Hehe
 
Thực ra cafe , nhà hàng là nơi mà độ đào thải là cao nhất :) chỉ cần lệch sóng chút thôi là tạch ngay.
Điều đáng sợ nhất là cái mảng này bất kỳ ai cũng có thể nghĩ đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh. Thường là có 200 đến 500tr dư ra và ........ đối với ngành này bằng đấy tiền chẳng là gì cả
 
Last edited:
Em cám ơn thím. Đúng là bữa giờ em bận cv riêng nên bỏ quán nhiều quá. Mãi đầu tuần tới giờ mới túc tắc fix lại các ngóc ngách. Chắc sẽ lâu.

rất rất cám ơn các góp ý của thím!!! Mong có ngày được gặp thím. Hehe
Khi nào lên Đà Lạt tiếp thì mình ghé ủng hộ, chú thím làm ăn phát đạt nha.
 
Kem nhìn ngon nhỉ, tiếc là ở DALAT, ko có ở SG để mình enjoy. Noted lại sau này đi DALAT chơi sẽ ủng hộ thím nhé.
 
Back
Top