Chúng ta đã bị dắt mũi như thế nào?

Hồi còn bé,nghiện nước tương Chinsu lắm,lớn lên 1 tí thì sang chảnh hơn,mua Maggi.
Gần đây chơi vs 1 cậu bạn người Mã,được giới thiệu cho loại nước tương tầm 60k 1 chai,nhập khẩu từ Hong Kong
Miếng đầu tiên cảm nhận như mở ra 1 thế giới quan mới,mùi đậu nành đặc trưng xộc lên mũi =((=((

Sent from Xiaomi Redmi K30 using vozFApp
Phú Sĩ, Hàng Việt thì không ăn , đi ăn Maggi với chinsu.:confused:
 
Anh viết về bơ thực vật và bơ động vật mới thú vị, nó ngược vs dầu động vật và dầu thực vật
 
không biết các ông sao chứ với tui có 3 loại nc chấm khác nhau
1. Chao: ko bàn
2. Nước tương: Thơm mùi đậu nành, đậu phụng, màu nâu
3. Xì dầu: màu đen, là cái hay bán bây giờ
Riêng cái số 2 thì xưa nhà có làm, giờ ko thấy đâu nữa, mà cũng ko ai bán :(
 
Hồi còn bé,nghiện nước tương Chinsu lắm,lớn lên 1 tí thì sang chảnh hơn,mua Maggi.
Gần đây chơi vs 1 cậu bạn người Mã,được giới thiệu cho loại nước tương tầm 60k 1 chai,nhập khẩu từ Hong Kong
Miếng đầu tiên cảm nhận như mở ra 1 thế giới quan mới,mùi đậu nành đặc trưng xộc lên mũi =((=((

Sent from Xiaomi Redmi K30 using vozFApp
Cho xin thương hiệu nào fen :sweet_kiss:
 
Chỗ mình né được 2 thứ là dầu ăn và nước mắm. Ba mẹ ở nhà tự trồng lạc ép lấy dầu, 1 lít dầu lạc tầm 100k, còn nước mắm thì tự làm và ăn rất ngon. Thương ba mẹ quá

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nhiều ông không ăn dc mắm truyền thống vì nó mặn, hôi, ... nói chung là khó ăn.
Một phần là do cung cách ăn hay lấy nguyên chất rồi cắt lát ớt bỏ vào nên thế. Thường thì cách ăn nguyên chất chỉ dành cho các món tươi đặc biệt, hoặc ngon như cá tươi nấu lẩu hoặc ăn bún bò thì nhúng bò trong mắm. Còn bình thường, nếu ăn hằng ngày, như chấm cuốn thịt, chấm cá chiên,... thì tôi thường làm siêng giã 1 hũ to tỏi + ớt + đường + chanh (gọi là "nhân"), rồi bỏ 1 chút nhân (tuỳ khẩu vị) vào mắm pha lên, thành mắm ớt tỏi ngay. Thêm chút nước lọc tránh mặn (không tốt cho cơ thể) là dc :D siêng nữa thì thêm chút gừng là rất ngon.
Có cái hũ nhân này thì tuỳ món, tuỳ định lượng sở thích khác nhau mà pha loãng hay pha đặc, ăn thoải mái. Tôi thường mất 30p hơn để làm cái này. DC cái ăn trong nhiều tuần vì hũ rất to.
 
Thì thế giới phát triển các vật dụng thường ngày cũng phải phát triển theo chứ dắt mũi clgt :amazed:. Còn ảnh hưởng đến sức khỏe mà tuổi thọ trung bình con người lại tăng lên cơ đấy :big_smile: chắc bọn thống kê nó cũng bị dắt mũi nốt anh nhỉ. Còn những thứ anh đề cập theo thì cũng đúng thôi. Đồ truyền thống độc hại thì có đấy nhưng ăn uống điều độ, k lạm dụng thì nó vẫn sẽ ở 1 mức an toàn nào đấy cho sức khỏe người sử dụng. Thời nay cái gì nhiều quá chả hại, muối là truyền cmn thống bao đời nay ăn nhiều quá còn hại cơ mà thử hỏi còn cái gì ăn mà k hại nữa :big_smile:
 
Nhiều ông không ăn dc mắm truyền thống vì nó mặn, hôi, ... nói chung là khó ăn.
Một phần là do cung cách ăn hay lấy nguyên chất rồi cắt lát ớt bỏ vào nên thế. Thường thì cách ăn nguyên chất chỉ dành cho các món tươi đặc biệt, hoặc ngon như cá tươi nấu lẩu hoặc ăn bún bò thì nhúng bò trong mắm. Còn bình thường, nếu ăn hằng ngày, như chấm cuốn thịt, chấm cá chiên,... thì tôi thường làm siêng giã 1 hũ to tỏi + ớt + đường + chanh (gọi là "nhân"), rồi bỏ 1 chút nhân (tuỳ khẩu vị) vào mắm pha lên, thành mắm ớt tỏi ngay. Thêm chút nước lọc tránh mặn (không tốt cho cơ thể) là dc :D siêng nữa thì thêm chút gừng là rất ngon.
Có cái hũ nhân này thì tuỳ món, tuỳ định lượng sở thích khác nhau mà pha loãng hay pha đặc, ăn thoải mái. Tôi thường mất 30p hơn để làm cái này. DC cái ăn trong nhiều tuần vì hũ rất to.
Để lâu nó hư, bỏ tủ đông thì cứng, ngăn mát để cũng đc 2-3 ngày là thấy mùi rồi. (do có đường + chanh chung)
sau này mình chỉ để tỏi ớt, khi nào ăn thì thêm đường, chanh sau
 
Để lâu nó hư, bỏ tủ đông thì cứng, ngăn mát để cũng đc 2-3 ngày là thấy mùi rồi. (do có đường + chanh chung)
sau này mình chỉ để tỏi ớt, khi nào ăn thì thêm đường, chanh sau
Vậy à thím. Mình pha chung nhưng thấy bth. ko mùi gì cả :D
chắc mình ko để ý kkk
 
Tôi rất ưng bài viết có đầu tư (thời gian và gia vị) của chủ thớt.
Bản thân tôi cũng cho mấy thằng nước chấm công nghiệp vào black list từ lâu, bây giờ cứ nước mắm truyền thống tôi phang: Cát Hải, Ba Làng, Cà ná, hạnh phúc....
Dầu ăn tôi cũng vận động chủ bếp dùng mỡ lợn, nhưng bả lười chưa chịu chế.
Nước tương (đen) tôi mua hẳn mấy đồ nhật Yamasa dùng cho ngon.
Còn tương vàng tôi order bà bá tôi ở quê làm, bao sạch bao chất.
Túm lại là tôi đã dừng xem tivi từ rất lâu rồi. Gần đây có covid thì thỉnh thoảng xem thời sự tí thôi. :go:
chí phải, cái độc hại nhất là xem tivi :sosad:
 
Nhà tôi cũng bị lừa, thay vì ăn bột ngọt chuyển sang bột nêm, ăn được 2-3 thì biết nó chả khác gì nhau cả. Thế là bỏ ăn cả bột nêm lẫn bột ngọt.
ZBtnCkk.png
 
Dùng dầu ăn em thấy tốn và không ngon còn mùi nó hăng hắc nữa nên toàn dùng mỡ lợn, vừa có mỡ lợn vừa có tóp mỡ ăn

Gửi từ Vsmart Live bằng vozFApp
 
Từ vụ lùm xùm của massan m cũng đã nói không vs nc mắm công nghiệp. Chuyển sang nc mắm cốt ăn cho mặn
 
không biết các ông sao chứ với tui có 3 loại nc chấm khác nhau
1. Chao: ko bàn
2. Nước tương: Thơm mùi đậu nành, đậu phụng, màu nâu
3. Xì dầu: màu đen, là cái hay bán bây giờ
Riêng cái số 2 thì xưa nhà có làm, giờ ko thấy đâu nữa, mà cũng ko ai bán :(
Vẫm bán nhiều, có điều tương nấu thôi chúe tương chấm thì ít bán thật
 
không biết các ông sao chứ với tui có 3 loại nc chấm khác nhau
1. Chao: ko bàn
2. Nước tương: Thơm mùi đậu nành, đậu phụng, màu nâu
3. Xì dầu: màu đen, là cái hay bán bây giờ
Riêng cái số 2 thì xưa nhà có làm, giờ ko thấy đâu nữa, mà cũng ko ai bán :(
Tìm đến mấy người hay ăn chay ấy
 
Back
Top