Có thím nào ăn cay cũng khá mà không chịu nổi ớt bột như em không?

phucpham_97

Senior Member
E thì ớt trái ăn không cũng được, không sao. Nhưng cứ hễ dính tới ớt bột (sốt cay pha sẵn) như mấy loại mì gói cay Hàn Quốc Siu Kay, Samyang chẳng hạn thì lúc đầu ăn cũng ổn, không vấn đề gì, khá là ngon nhưng tối đến là đau bụng, nóng ran bao tử, giữ cầu cả đêm. Và đêm qua e không ngủ được luôn. Lần này tởn tới già, hứa ko ăn cái gì liên quan đến ớt bột nữa.
 
ớt bột nó ko hẳn là ớt ko, còn nhiều nguyên liệu trong đó nữa. Sẽ có thêm tỏi, tiêu và 1 số loại hương liệu khác. Một số nơi cho thêm gia vị như đường hoặc muối v..v..

Ăn cay vừa phải thì ngon, ăn cay quá thì chả khác gì đánh lừa vị giác cả. :go:
 
từ hồi bị covid tới giờ, ít ăn ớt lại, ăn cay chịu ko nổi luôn. Hồi xưa ăn ớt trái cắn lia lịa. Giờ cắn cái, nó rát cuốn họng, sặc luôn.
 
mỗi lần ăn mỳ cay gà đen samyang là y như rằng mấy ngày sau nổi mụn to chà bá
hdCsuhm.png
bụng thì nóng ran, ỉa thì đau đít, từ đó tạm biệt cmnl không đụng gì tới mỳ cay nữa
hdCsuhm.png
 
E thì ớt trái ăn không cũng được, không sao. Nhưng cứ hễ dính tới ớt bột (sốt cay pha sẵn) như mấy loại mì gói cay Hàn Quốc Siu Kay, Samyang chẳng hạn thì lúc đầu ăn cũng ổn, không vấn đề gì, khá là ngon nhưng tối đến là đau bụng, nóng ran bao tử, giữ cầu cả đêm. Và đêm qua e không ngủ được luôn. Lần này tởn tới già, hứa ko ăn cái gì liên quan đến ớt bột nữa.
Ớt quả là tự nhiên. Tự nhiên thì không sao. Cái thứ gọi là ớt bột kia nó thêm nhiều chất tạo cay nhân tạo rồi. Mấy gia vị trong gói mỳ cay cũng thế. Vị cay rất khác khi ăn với ớt. Bọn nấu lẩu thì cũng dùng loại gia vị này vì nó kinh tế.

Tôi ăn ớt cũng được, thoả mái, thấy phê. Nhưng mỗi lần ăn phải mấy thứ cay nhân tạo kia thì bụng dạ khó chịu, ỉa rát lỗ đít lắm.
 
Công nhận, tôi hồi bé giờ ăn ớt cũng gọi là đc vì quê tôi ăn khá cay. Cách đây tầm chục năm gì đó có trào lưu mỳ cay 7 cấp độ, ăn thử cái về cạch luôn. Vị cay nó khác ớt quả và ăn xong bụng dạ khó chịu.
 
Mấy cái bột ớt chất lượng kém nó vậy đó fen, tôi đi ăn texas, hanuri, hoặc mấy tiệm ăn bình dân mà có dính đến bột ớt là thế nào ngày mai cũng ôm cầu tiêu, rát đít.
Nhưng đi ăn các chỗ cao cấp thì lại không bị. Dù độ cay cũng như nhau, cũng sử dụng bột ớt...
 
Mấy cái bột ớt chất lượng kém nó vậy đó fen, tôi đi ăn texas, hanuri, hoặc mấy tiệm ăn bình dân mà có dính đến bột ớt là thế nào ngày mai cũng ôm cầu tiêu, rát đít.
Nhưng đi ăn các chỗ cao cấp thì lại không bị. Dù độ cay cũng như nhau, cũng sử dụng bột ớt...
ngon nhất hợp miệng thì t thấy có Tabasco là ok thôi. Đi kèm vs các món béo, nhiều kem, cheese, hoặc các món chiên rán giảm ngấy khá tốt.

Còn tất cả các loại gia vị cay của tụi Hàn mùi rất dị, the thé. Nếu ai thắc mắc bột ớt tự nhiên nó thế nào thì ngó qua bột ớt của Nhật, ăn rất chán, thậm chí có phần lạt lẽo vô cùng, vị cay nhẹ. Nên chắc chắn bột ớt của mấy thể loại mì cay xx cấp độ của tụi Hàn/Đài đều có hóa chất trong đó.
Khó ăn thứ nhì đó là bột ớt của Ấn, nó thường có kèm Masala đặc trưng, mùi rất ngái. Ăn không quen cực kì khó chịu

Còn các loại ớt của Trung Quốc ok hơn, sate và các loại ớt của Trung nó sẽ đi kèm 1 số gia vị, nguyên liệu truyền thống gần vs ẩm thực VN nên ăn hợp miệng. Tôm khô xay nhuyễn chẳng hạn :doubt:
 
Lần đầu ăn mỳ cay cũng như là lần cuối, cay cay kiểu tởm lợm, không nuốt nổi nên không thấy ngon :what:
 
Ngoài lề tí, trình ăn ớt VN mình kém mâý thg Hàn, Nhật, Thái mấy bậc. Có đợt làm trong công ty HQ, mấy ông sếp 10 bữa ăn thì 8 bữa là có ớt bột r ạ... Ớt trái thì mấy ng này ăn như trái cây...

Sent from TV Sony using vozFApp
 
Ngoài lề tí, trình ăn ớt VN mình kém mâý thg Hàn, Nhật, Thái mấy bậc. Có đợt làm trong công ty HQ, mấy ông sếp 10 bữa ăn thì 8 bữa là có ớt bột r ạ... Ớt trái thì mấy ng này ăn như trái cây...

Sent from TV Sony using vozFApp
bên đó thì cái nôi của đồ cay rồi thím:big_smile:, thêm Trung Quốc nữa, tỷ lệ bệnh dạ dày chắc cao nhất TG
 
Ngoài lề tí, trình ăn ớt VN mình kém mâý thg Hàn, Nhật, Thái mấy bậc. Có đợt làm trong công ty HQ, mấy ông sếp 10 bữa ăn thì 8 bữa là có ớt bột r ạ... Ớt trái thì mấy ng này ăn như trái cây...

Sent from TV Sony using vozFApp
ớt trái hàn nhìn nó to, chứ ăn vị ngọt ngọt the the thôi. Kêu nó ăn ớt hiểm củaVN như trái cây hộ tôi xem.
 
Tôi đây. Thích ăn ớt tươi chứ căm thù mấy cái bột ớt kiểu hàn xẻng. Kiểu ớt thường nó sẽ có hậu vị ngọt sau vị cay. Sau nóng là mát, còn thằng ớt bột thì chỉ có mỗi một vị cay nồng, nóng rát thôi, không thơm.
 
Tôi chỉ ăn 1-2 trái ớt xiêm xanh mỗi bữa cơm chỗ nó ngon miệng thôi chứ cay kiểu mì cay thì chịu thua. Mà tôi còn thích ăn tỏi sống, the the ngon vkl, mỗi tội hôi miệng.
 
Back
Top