Yolo22_3
Đã tốn tiền
Chiên xào nhẹ nhàng thì dầu hạt cải là best rồi, giàu Omega 3 . Ngay cả lò chiên không dầu, nhiệt độ cũng chỉ đạt 200 độ thôi. Nhu cầu gia đình chả khi nào chiên ở nhiệt độ 250-400 cả.Có 1 điều ít người để ý là chuyện mỡ heo tốt hơn dầu thực vật hay xài trong chiên xào, điểm phân hủy nhiệt (điểm khói) của dầu ăn khá thấp, thấp hơn nhiều so với mỡ, mỡ là 1900 độ. Điểm yếu duy nhất của mỡ chỉ là quá nhiều năng lượng + cholesterol thôi.
Còn dinh dưỡng ntn seach google 1 phát là biết sự cần thiết của mỡ ntnt đến phát triển, nhất là bộ não
Đứa nào cho trẻ em ăn mấy cái eat clean, ăn thô,....này nọ là lũ ngu dốtView attachment 2402832
Mỡ động vật có trong thịt tươi ăn hàng ngày là đủ rồi. Mỡ động vật nhiều chất béo bão hòa, ăn lắm ko tốt đâu. Chiên xào bằng mỡ động vật cũng không nên.
Trong các loại dầu nấu ăn, dầu hạt cải phù hợp nhất và cũng nhiều Omega3 nhất. Dăm ba cái thứ dầu gạo, dầu gấc, dầu oliu, dầu hướng dương, dầu nành... không có tí Omega3 nào.
Dầu dừa, dầu cọ không nên dùng để ăn.
Dầu hạt cải được tiêu thụ nhiều số 3 trên thế giới, được đánh giá là healthy oil, tốt cho tim mạch và não bộ.
Rapeseed oil - Wikipedia
en.m.wikipedia.org
Thực phẩm giàu Omega 3 như cá mòi, trích, thu, nục,... và dầu hạt cải là lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe gia đình.
Cá trích/nục đóng hộp ngon bổ rẻ nhiều Oemga3, tốt gấp vạn lần mì tôm.
Last edited: