Cua đồng - món ngon bổ dưỡng mùa hè

Ông nội tôi cũng không dám qua. Ai biết mời mắm cua hay mời Neptune :amazed:
Kk, mắm cua đây , ngta làm nêm sẵn rồi nên chỉ nấu chín là ăn được luôn, t thích ăn đậu hũ nên bỏ thêm vào, nhìn ko bắt mắt lắm nhưng ăn hợp khẩu vị
SlzLkix.jpeg


via theNEXTvoz for iPhone
 
Cua đồng chỗ tôi có 2 cách nấu: nấu tươi thì xay ra xong thì nấu vs mồng tơi or rau đay, lá lốt… còn k thì xay cua phơi 1-2 nắng cho nước nó chua ( cách gọi dân gian vậy chứ k có chua),bỏ vào chai bỏ tủ lạnh khi nào ăn thì mang ta nấu thường thì nấu thịt ba chỉ or măng, cái này ăn hơi tốn cơm
 
Cua đồng bây giờ còn sợ hơn cua nuôi, cua đồng nó sống trong môi trường thuốc diệt cỏ, thuốc ốc thuốc sâu thì còn gì bổ béo.

Bây giờ nói tốt chắc chỉ có con cáy, từ thời các cụ nó đã được mệnh danh là lành dùng cho bà đẻ ăn rồi, lại sống ở các sông lớn/cửa biển nên sạch sẽ hơn nhiều, và đặc biệt không ai nuôi con cáy này cả
Con này phải có con nc mới bắt dc hay sao ak,xưa nhiu giờ hiếm thấy bán
 
Cua đồng bây giờ còn sợ hơn cua nuôi, cua đồng nó sống trong môi trường thuốc diệt cỏ, thuốc ốc thuốc sâu thì còn gì bổ béo.

Bây giờ nói tốt chắc chỉ có con cáy, từ thời các cụ nó đã được mệnh danh là lành dùng cho bà đẻ ăn rồi, lại sống ở các sông lớn/cửa biển nên sạch sẽ hơn nhiều, và đặc biệt không ai nuôi con cáy này cả
Cáy ngon vl, ai ko quen chắc thấy nó hơi đắng đắng chứ ai đã thích thì chỉ ăn cáy chứ ko bao giờ thèm ăn canh cua.
 
Không phải cua đồng nhưng là Cà Ra, mẹ tôi mới đi chợ mua đc mẻ cà ra mẩy và béo mập, hứa hẹn tối nay có bữa lẩu thơm ngon :still_dreaming: Không thì nấu nồi riêu cũng được :hungry:
 
Cua đồng xay nấu rau mồng tơi hoặc rau đay là bá rồi, ngoài ra con rạm, con cáy xay cũng ok.
Hồi còn bé mỗi dịp hè về quê ngoại chơi là rất mê đi ruộng bắt cua đồng, dùng cây có gắn móc thọt vào mấy cái hang bên bờ ruộng kiểu gì cũng ra cua, mà loại càng to rất nhiều. Thêm trò nướng cua vùi trong lò củi, hoặc trên lò than tổ ong, ăn rất thơm ngọt. Mà bây giờ lại sợ không dám ăn cua đồng nướng, sợ nướng không kỹ bị dính giun sán ký sinh.
 
Anh em ko phải miền biển ko biết: Ngoài cua đồng còn 3 con nữa gần giống, quê mình gọi là cáy, rạm, rốc. Cả 3 đều xay nấu canh được. Nhưng rốc thì ko phù hợp với người ốm.
Và món rạm rim lá lốt phải gọi là đỉnh cao ẩm thực Việt Nam.
cach-lam-ram-om-la-lot-thom-ngon-la-mieng-de-lam-cho-bua-an-avt-1200x676.jpg
 
Back
Top