Dâu tây Đà Lạt được công nhận là “Đặc sản châu Á”

chatgpt1

Senior Member
(LĐ online) - Tổ chức kỷ lục châu Á có trụ sở tại Ấn Độ vừa công bố danh sách “Đặc sản châu Á”; trong đó Việt Nam có 10 món ăn được vinh danh, gồm 5 đặc sản thiên nhiên: Dâu tây Đà Lạt Lâm Đồng, cốm làng Vòng Hà Nội, khoai dẻo Quảng Bình, mè xửng Thừa Thiên Huế, bánh tét Trà Cuôn Trà Vinh và 5 món ăn: Nem nướng, lẩu thả, bánh mì Sài Gòn, cơm hến, bún nước lèo.

dau_tay._20231211102123.jpg
Dâu tây Đà Lạt được vinh danh Đặc sản châu Á
Đà Lạt có khí hậu ôn đới và thổ nhưỡng phù hợp nên trái dâu tây được trồng nơi đây có hương vị rất riêng, đặc biệt thơm, ngon. Dâu tây Đà Lạt chính vụ vào mùa khô, bắt đầu từ tháng 11 đến cuối tháng 4 năm sau; do không ảnh hưởn của mưa, trái dâu tươi, đẹp, có chất lượng tốt, giòn, ngọt, thơm đậm vị. Dâu tây trở thành lựa chọn làm quà tặng của nhiều du khách khi đến Đà Lạt vào dịp này.

nem_nuong._20231211102123.jpg
Nem nướng được vinh danh Đặc sản châu Á
Bên cạnh đặc sản thiên nhiên dâu tây, món nem nướng cùng nằm trong 10 món ăn Việt Nam được vinh danh “Đặc sản châu Á” lần này. Không chỉ là món ăn phổ biến ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nem nướng là món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt. Nem nướng Đà Lạt đặc biệt ngon, bởi được ăn kèm với các loại rau sống tươi ngon trồng tại Đà Lạt, các loại củ muối chua (hành tím, cà rốt, củ cải trắng, củ cải đỏ), nước súp chấm riêng biệt được chế biến từ các loại đậu, tôm phù hợp với khẩu vị của du khách trên mọi miền. Nhiều thương hiệu nem nướng đã được du khách nhớ đến bởi hương vị không thể quên như Nem nướng Bà Hùng, nem nướng Phụng dốc ga, nem nướng Bà Nghĩa, nem nướng Út Huệ…
Nguồn
 
nói chứ ko phải sính ngoại

Dâu Đà Lạt mình ăn trực tiếp thì thấy chua chua ko dc ngọt kiểu gì ấy. Để xay sinh tố thì số dzách

Dâu mà ăn trái trực tiếp thì có dâu của Hàn, cắn 1 phát mọng nước đầy miệng, mà ngọt và đặc biệt trái rất bự

ý kiến và sở thích cá nhân thôi nha,
 
nói chứ ko phải sính ngoại

Dâu Đà Lạt mình ăn trực tiếp thì thấy chua chua ko dc ngọt kiểu gì ấy. Để xay sinh tố thì số dzách

Dâu mà ăn trái trực tiếp thì có dâu của Hàn, cắn 1 phát mọng nước đầy miệng, mà ngọt và đặc biệt trái rất bự

ý kiến và sở thích cá nhân thôi nha,
Vô mấy farm lớn ấy, dâu đủ loại, bao ngọt luôn. Nhưng giá mắc như quỷ.
Còn mấy vườn dâu nông dân trồng không đầu tư đầy đủ thì ăn dở là đúng rồi, vừa nhạt vừa chua.
Mà bản thân dâu tây cũng chả phải là trái ngon gì cho lắm, được cái dễ ăn với thơm thôi.
 
Cái tổ chức này có phải tạo ra để nịnh nhau không nhỉ?
Dâu trồng VN đã không ngọt thì chớ lại còn chẳng chua.
 
dâu đà lạt phải ăn dâu giống nhật đồ mới ngọt, còn dâu đl nó chua vl luôn, mà mua dâu ngoài chợ đem về sg kiểu nào cũng dập nát bỏ gần nửa, phải mua hộp nó xếp riêng từng trái mang về mới ăn đc
 
Vô mấy farm lớn ấy, dâu đủ loại, bao ngọt luôn. Nhưng giá mắc như quỷ.
Còn mấy vườn dâu nông dân trồng không đầu tư đầy đủ thì ăn dở là đúng rồi, vừa nhạt vừa chua.
Mà bản thân dâu tây cũng chả phải là trái ngon gì cho lắm, được cái dễ ăn với thơm thôi.
Anh định nghĩa như nào là ngon?
 
Anh định nghĩa như nào là ngon?
Chính: Vị, texture, mùi.
3 cái trên dâu tây đều ở mức trung bình.
Còn cái phụ có ảnh hưởng tới ngon miệng hay không nữa là bề ngoài (đẹp/xấu), thì cái này dâu tây làm tốt.
 
Vô mấy farm lớn ấy, dâu đủ loại, bao ngọt luôn. Nhưng giá mắc như quỷ.
Còn mấy vườn dâu nông dân trồng không đầu tư đầy đủ thì ăn dở là đúng rồi, vừa nhạt vừa chua.
Mà bản thân dâu tây cũng chả phải là trái ngon gì cho lắm, được cái dễ ăn với thơm thôi.
A này nói đúng đó, ba cái dâu tụi tour dắt đi toàn thứ tào lao đồ ko, ăn chua hơn me, quả thì dập bầm, thẹo, v.v. Dâu họ trồng đúng ngày đúng vụ thu hoạch nó ko khác gì dâu ngoại, có điều giá mắc gấp mấy lần. Nên mua dâu ngoại cho nhanh.
 
nói chứ ko phải sính ngoại

Dâu Đà Lạt mình ăn trực tiếp thì thấy chua chua ko dc ngọt kiểu gì ấy. Để xay sinh tố thì số dzách

Dâu mà ăn trái trực tiếp thì có dâu của Hàn, cắn 1 phát mọng nước đầy miệng, mà ngọt và đặc biệt trái rất bự

ý kiến và sở thích cá nhân thôi nha,
Đắt vl thế chả ngon, winmart bán hộp nhựa bé tí mà gần 200k được mấy quả:shame:
 
Mấy cái tổ chức kỷ lục khác mẹ gì rác, anh em ko cần đọc đoạn dưới làm gì

Sent from Samsung SM-A515F using vozFApp
 
Dâu ĐL nhỏ, chua nhiều, chấm muối thì ngon. Tuần rồi lên ĐL mua dâu giống Nhật ăn, 300k/1kg, to mà ngọt hơn. Dâu ĐL thì 100k/1kg.
 
Vô mấy farm lớn ấy, dâu đủ loại, bao ngọt luôn. Nhưng giá mắc như quỷ.
Còn mấy vườn dâu nông dân trồng không đầu tư đầy đủ thì ăn dở là đúng rồi, vừa nhạt vừa chua.
Mà bản thân dâu tây cũng chả phải là trái ngon gì cho lắm, được cái dễ ăn với thơm thôi.
quan trọng là trồng giống gì, của nước nào?
trong farm vẫn có mấy giống truyền thống
Nông dân vẫn có giống nước ngoài và đầu tư đầy đủ

bạn nghĩ lúc farm nó hết hàng, dâu k đạt năng suất, thì nó nhập hàng ở đâu dô để bán cho khách du lịch???

giá 400-500k/kg là bình thường chứ quỷ gì? đi dô siêu thị coi nó bán 1 hộp nhỏ vài lạng bao nhiêu tiền
 
Back
Top