thảo luận Đến miền Tây thưởng thức 4 vị lẩu ngon

Usernamee

Senior Member
Lẩu miền Tây hấp dẫn thực khách với nhiều kiểu biến tấu cùng hương vị độc đáo từ những đặc sản vùng sông nước. Dưới đây là 4 loại lẩu bạn nên thử khi ghé nơi này.

Nồi lẩu của người miền Tây đơn giản nhưng hấp dẫn thực khách nhờ những loại rau, cá đặc trưng của vùng này.

Lẩu mắm​

Lẩu có nước dùng được nấu từ những loại mắm đặc sản Tây Nam Bộ gồm mắm sặt, mắm linh và mắm trèn. Lẩu mắm thêm dậy vị nhờ các loại rau vùng sông nước như rau đắng, bông điên điển, cọng bông súng, rau đắng, hoa so đũa, thèo nèo...
lau mien Tay anh 1
Mắm sặt, mắm linh và mắm trèn làm nên nét riêng cho lẩu mắm. Ảnh: homnay_tuiangi.
Đồ nhúng lẩu còn có cà tím, đậu bắp, các loại hải sản tươi, thịt và bún. Lẩu có vị đậm đà, hương thơm quyện vị của sả và mùi mắm đặc trưng.

Lẩu cá linh bông điên điển​

Đến miền Tây mùa nước nổi, thực khách không thể bỏ lỡ món lẩu cá linh bông điên điển. Tháng 9-11, cá linh xuất hiện nhiều, bông điên điển cũng nở rộ khắp ven sông, cũng vì thế mà lẩu cá linh ngon nhất vào thời điểm này.
lau mien Tay anh 2
Lẩu cá linh ăn kèm bông điên điển mới hợp vị. Ảnh: Vulcdaika.
Cá linh tươi được làm sạch, ướp gia vị đậm đà. Nồi lẩu thêm hấp dẫn nhờ có nước dừa tươi, chút me chua dậy vị. Một số nơi còn có thêm ngò gai và tỏi phi trong nước dùng. Cá linh không được nấu cùng nước lẩu từ đầu vì cá mau chín. Món lẩu này có hương vị và màu đặc trưng nhờ sắc vàng của bông điên điển.

Lẩu cháo cua đồng​

Món ăn này có vị thơm ngọt đặc trưng từ cua đồng. Cua phải tươi, dày thịt mới khiến món lẩu thơm ngon. Sau khi bắt cua, người nấu sẽ bỏ yếm, gỡ mai cua, giã nát thịt cua, nêm gia vị và nấu trên nồi nước sôi. Khi nước sôi, thịt cua sẽ đóng lại từng mảng lớn, khi ăn có vị ngọt đậm đà.
lau mien Tay anh 3
Cháo cua đồng được nấu loãng để nhúng rau và đồ ăn kèm. Ảnh: lephuong0803.
Nồi lẩu cháo cua thêm bắt mắt khi có nấm rơm, hành tím và hẹ. Vì là lẩu cháo, cháo được nấu loãng để người ăn nhúng rau. Các loại rau ăn kèm thường là rau ngót, mồng tơi và rau má.

Lẩu vịt nấu chao​

Món lẩu vùng đồng bằng sông Cửu Long có công thức chế biến khá khác biệt. Thịt vịt được ướp cùng 4 loại gia vị gồm rượu trắng, gừng già, chao trắng, chao đỏ vòng 4 tiếng để tạo nên hương và màu sắc đặc biệt.
https://zingnews.vn/den-mien-tay-thuong-thuc-4-vi-lau-ngon-post1140791.html
 
lẩu mắm này mình đến chỗ nổi tiếng ở Long An ( sry quên địa chỉ rồi ). Thấy tấp nập nhưng mình vào gọi cái lẩu lớn 2 người ăn được 2 chén là k chịu nổi vì vị béo của thịt mỡ và mỡ cá, bù lại nước dùng rất ngon.
 
đoạn đối diện trường lái xe gì có quán có mấy cái ô màu đỏ ngon thật tuy hơi đắt 900k 1 nồi cũng đáng
Tháng trước em có ăn quán đó. Thêm nước lẩu + 50k :sweat:
Ăn công nhận ngon, lẩu riêu cua chất vị khác hẳn lẩu riêu ở Phó Đức Chính, Nguyễn Du :adore:
Nhưng em thích ăn trên Thạch Thất ( gần chùa Tây Phương)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top