Cái vấn đề thực đơn thiếu phong phú này t nghĩ cải thiện được. Dân VN hơn 90tr ko lý nào lại để đồ ăn kém đa dạng hơn thằng Thái có 60tr dân. Có điều người đầu bếp phải thay đổi, sáng tạo hơn, khách hàng cũng nên thoáng mồm, chấp nhận cái mới hơn. Cái này tôi thấy ẩm thực miền Nam, cụ thể là Sài Gòn làm khá tốt. Ngoài HN này cứ món nào sáng tạo ra khác vị truyền thống chút là bị chê ỏng chê eo, dân cũng chỉ trung thành với 1 vài quán quen nhất định. Đơn cử nhất là món ốc. Ốc HN chủ yếu là ốc luộc chấm mắm pha, ko thì bún ốc. Ngao cũng hấp là chính.Gần đây vài quán ra cái bún ốc full toping thêm bò giò, trứng vịt lộn, đã có mấy thanh niên chưa ăn đã vào phán hổ lốn,bún ốc mà cho trứng vịt lộn thì đổ mie bát bún đi cho xong... thế thì lấy đâu động lực sáng tạo món ăn mới.Trong khi quán ốc trong miền nam ko biết bao nhiêu mà kể, ốc nướng, ốc luộc, sốt bơ, sốt me, phô mai, trứng cút đủ loại trên trời dưới bể. Nên t có gợi ý con Tàu nếu thích menu đa dạng thì đến với Sài Gòn. Phong cách trong đó dễ chấp nhận cái mới hơn ngoài này.