Đồ ăn ở Mỹ rẻ hơn ở VN, vậy tương lai thì đồ ăn ở VN có rẻ đi giống vậy ko ?

giá phản ánh cung cầu thôi các anh, dân Việt Nam = 1/3 dân Mỹ mà số lượng bò thịt nuôi ở Việt Nam = 1/20 số lượng bò thịt của Mỹ, đã vậy bò Mỹ nó cho sản lượng cao nhất hành tinh là hơn 11tr tấn thịt/năm, gấp 31 lần sản lượng thịt bò của Việt Nam thì đỡ thế nào được về giá cả trên cùng khối lượng.

Tổng đàn bò thịt tại thời điểm tháng 12/2019 là 5.942.177 tăng khoảng 2,4% so với cùng thời điểm năm 2018; sản lượng thịt bò hơi xuất chuồng cả năm 2019 đạt 349,2 nghìn tấn, tăng 4,4% (quý IV ước đạt 84,3 nghìn tấn, tăng 5,0% so quý IV/2018).

Hoa Kỳ sở hữu đàn bò thịt có số lượng chỉ đứng hàng thứ 3 thế giới, vào khoảng 94,5 triệu con, đứng sau Brazil (204,5 triệu con) và Ấn Độ (172, 4 triệu con) nhưng đàn bò này của họ lại cho sản lượng thịt cao nhất thế giới: 11,9 triệu tấn/năm.

kết luận, anh nào thích thịt bò rẻ ra thị trường như Mỹ so với thu nhập thì chịu khó đầu tư nuôi lượng bò có sản lượng thịt chỉ cần bằng 1/3 sản lượng thịt bò ở Mỹ thôi rồi bán ra thị trường tôi đảm bảo giá thịt bò ở VN sẽ còn rẻ hơn cả ở Mỹ
Mz5QyI7.png
 
cái vấn đề nền nguyên liệu VN quá kém, giá thành nhập nguyên liệu đầu vào quá cao thì đội chi phí, chưa kể đủ các loại chi phí vận tải, kho bãi quá cao thì đẩy giá lên, như ông giám đốc nào từng phát biểu giá thành xe đi từ bắc vào nam còn đắt hơn gửi ra nc ngoài, như bát phở trước nay chỉ thấy giá tăng chứ éo bao giờ thấy giảm nhưng dc cái chính phủ tự vỗ tay khen là kiềm chế dc lạm phát nên a.e cứ nên tivi mà hưởng
 
Thịt bò có vẻ mắc, nhưng người Việt ăn chủ yếu là xào với rau xanh, vài lạng là ăn còn 2-3 lần, chả ai mua 1 kg về ăn 1 buổi ngày này qua ngày nọ cả. Ở Tây mà xào thịt bò, tiền rau xanh còn mắc hơn tiền thịt.

Ăn sáng tô phở 40-50k là đã cao cấp rồi, bên Tây 2-3 đô ăn sáng no không? Hay gặm bánh mì không? Tối dĩa cơm sườn cũng nhiêu đó tiền, bên Tây 2-3 đô dám vào quán gọi 1 món ăn tối không?
Rau bên đó cũng cỡ 1-2 usd đc 1 bịch bự rồi bạn. 1 ngày họ làm 200-300 usd. Đa số mua về nhà ăn. 10 usd ăn đc 2-3 ngày. Còn ăn tiệm thì 15 usd ăn đc 1 ngày. Mà 15 usd ăn 1 ngày là tô phở bự chà bá thịt thà rau cải nhiều lắm. VN mún ăn tô phở vậy chắc cũng tốn 100-150k 1 tô đó. Mà VN làm có 200-300k 1 ngày à
Mỹ: Làm 300$ - Ăn 10$ - Dư 290$ (Dư 97%)
VN: Làm 300k - Ăn 200k - Dư 200k (Dư 30%)
 
Rau bên đó cũng cỡ 1-2 usd đc 1 bịch bự rồi bạn. 1 ngày họ làm 200-300 usd. Đa số mua về nhà ăn. 10 usd ăn đc 2-3 ngày. Còn ăn tiệm thì 15 usd ăn đc 1 ngày. Mà 15 usd ăn 1 ngày là tô phở bự chà bá thịt thà rau cải nhiều lắm. VN mún ăn tô phở vậy chắc cũng tốn 100-150k 1 tô đó. Mà VN làm có 200-300k 1 ngày à
Mỹ: Làm 300$ - Ăn 10$ - Dư 290$ (Dư 97%)
VN: Làm 300k - Ăn 200k - Dư 200k (Dư 30%)
cuộc sống đâu chỉ có ăn uống hả bạn
 
Các anh cố cãi làm méo gì, Mẽo nó tự chủ dc khâu nguyên liệu đầu vào, đầu ra,VN thì toàn nhập, đơn cử gần đây còn thiếu phân bón do thiếu nguyên liệu đầu vào, đội giá tăng cao thế thôi
 
Toàn tụi tự nhục không não ấy mà, chấp gì bác.
2$ ở VN vào quán phở là khá xịn rồi, ngồi điều hoà, bàn ghế gỗ, mặt kính, đũa để trong giấy gói lại, có đầu bếp có phục vụ bê tận nơi. 2$ ở Mẽo sợ chỉ có mua xong đứng lề đường gặm
3$ ăn cơm gà đà nằng thì xịn xò max ping luôn, ăn ná thở
Ăn đc bát phở nào ở bên Mỹ chưa mà phán như đúng rồi thế :baffle:
 
Ăn uống là cái thiết yếu nhất phải có nên so nó thôi. Còn muốn so xe hơi, iphone, nhà đất mình nói bên đó giá rẻ hơn và nhà đất giá ổn định hơn giá nhà VN đó, mún thì tui inbox cho biết :)
rat race thôi bạn, xã hội phát triển thì chi phí ăn uống, nhu cầu cơ bản càng ít đi, bù lại thì cái khác tăng lên thôi. Nếu như bạn nói ở Mỹ gì cũng rẻ thì sao lại có người nghèo
 
Rau bên đó cũng cỡ 1-2 usd đc 1 bịch bự rồi bạn. 1 ngày họ làm 200-300 usd. Đa số mua về nhà ăn. 10 usd ăn đc 2-3 ngày. Còn ăn tiệm thì 15 usd ăn đc 1 ngày. Mà 15 usd ăn 1 ngày là tô phở bự chà bá thịt thà rau cải nhiều lắm. VN mún ăn tô phở vậy chắc cũng tốn 100-150k 1 tô đó. Mà VN làm có 200-300k 1 ngày à
Mỹ: Làm 300$ - Ăn 10$ - Dư 290$ (Dư 97%)
VN: Làm 300k - Ăn 200k - Dư 200k (Dư 30%)

Fence chắc chưa ra nước ngoài bao giờ hả? Với tự nhục cũng phải cho hợp lý chút.

Tây Ninh cũng phải ăn ngày ba bữa mà Tây gì một ngày ăn có 1 tô phở thôi hả bạn? 300$ ngày nghĩa là tháng 9000$, bạn ra gg rồi đem dẫn chứng cho mình thằng Tây nào tháng kiếm được 9000$ mà sống sướng hơn VN đi bạn.

Còn anh Việt Nam nào làm ngày 300k mà ăn tô phở tốn 100-150k thì chết ráng chịu, mình lười bàn mấy thể loại này. :D
 
Toàn tụi tự nhục không não ấy mà, chấp gì bác.
2$ ở VN vào quán phở là khá xịn rồi, ngồi điều hoà, bàn ghế gỗ, mặt kính, đũa để trong giấy gói lại, có đầu bếp có phục vụ bê tận nơi. 2$ ở Mẽo sợ chỉ có mua xong đứng lề đường gặm
3$ ăn cơm gà đà nằng thì xịn xò max ping luôn, ăn ná thở
Anh so sánh như này rất là ngu. Lương làm thêm cho sinh viên ở VN cỡ 20k/h ~ 1$/h => Muốn ăn bát phở, tô cơm gà "xịn" mất cỡ 2-3 giờ lao động. Còn ở xứ giãy chết, lương làm thêm cỡ 10$/h (số liệu của anh thớt), tô phở xịn maxping chắc cỡ 9$ (link)=> Chưa tới 1 giờ lao động.
Tư bản giãy chết làm thêm cỡ 2.5h/ngày đã ăn uống no say, VN làm thêm phải >5h/ngày mới may ra đủ tiền ăn.
Bọn dhs về VN sẽ thấy thực phẩm ở VN rất mắc vì tụi nó quy giá trị sản phẩm ra giờ lao động, không ai lại so sánh mức giá cả.
 
Fence chắc chưa ra nước ngoài bao giờ hả? Với tự nhục cũng phải cho hợp lý chút.

Tây Ninh cũng phải ăn ngày ba bữa mà Tây gì một ngày ăn có 1 tô phở thôi hả bạn? 300$ ngày nghĩa là tháng 9000$, bạn ra gg rồi đem dẫn chứng cho mình thằng Tây nào tháng kiếm được 9000$ mà sống sướng hơn VN đi bạn.

Còn anh Việt Nam nào làm ngày 300k mà ăn tô phở tốn 100-150k thì chết ráng chịu, mình lười bàn mấy thể loại này. :D
Tây 9k 1 tháng là dạng giàu bên đó rồi. Mà nếu 9k sau thuế chắc tây tầm CEO rồi.
 
Thịt bò có vẻ mắc, nhưng người Việt ăn chủ yếu là xào với rau xanh, vài lạng là ăn còn 2-3 lần, chả ai mua 1 kg về ăn 1 buổi ngày này qua ngày nọ cả. Ở Tây mà xào thịt bò, tiền rau xanh còn mắc hơn tiền thịt.

Ăn sáng tô phở 40-50k là đã cao cấp rồi, bên Tây 2-3 đô ăn sáng no không? Hay gặm bánh mì không? Tối dĩa cơm sườn cũng nhiêu đó tiền, bên Tây 2-3 đô dám vào quán gọi 1 món ăn tối không?
Bên nó đồ ăn mắc gấp 2 3 lần mình nhưng anh ơi thu nhập nó cao gấp 15-20 lần mình, thì đồ ăn vẫn là rất rẻ đối với nó thôi. Chưa kể có 1 số món nó còn rẻ hơn mình nữa như thịt bò, gà, sữa do nền nông nghiệp nó hiện đại, sản lượng lớn.
 
Tây 9k 1 tháng là dạng giàu bên đó rồi. Mà nếu 9k sau thuế chắc tây tầm CEO rồi.
Thợ nail mới vào nghề đã 6-7k rồi. Mình nói 9k là giá hơi cao chút. VN 9tr 1 tháng là chức quản lý rồi chứ ko phải làm công nữa. Nói chung 9k usd bên Mỹ người lao động bt làm đc. 9tr người VN chức quản lý mới làm đc
 
Anh so sánh như này rất là ngu. Lương làm thêm cho sinh viên ở VN cỡ 20k/h ~ 1$/h => Muốn ăn bát phở, tô cơm gà "xịn" mất cỡ 2-3 giờ lao động. Còn ở xứ giãy chết, lương làm thêm cỡ 10$/h (số liệu của anh thớt), tô phở xịn maxping chắc cỡ 9$ (link)=> Chưa tới 1 giờ lao động.
Tư bản giãy chết làm thêm cỡ 2.5h/ngày đã ăn uống no say, VN làm thêm phải >5h/ngày mới may ra đủ tiền ăn.
Bọn dhs về VN sẽ thấy thực phẩm ở VN rất mắc vì tụi nó quy giá trị sản phẩm ra giờ lao động, không ai lại so sánh mức giá cả.
Chuẩn, 1h công ở nó là đủ 2 bữa ăn no nê còn ở mình phải là 3 4 h công
 
Thợ nail mới vào nghề đã 6-7k rồi. Mình nói 9k là giá hơi cao chút. VN 9tr 1 tháng là chức quản lý rồi chứ ko phải làm công nữa. Nói chung 9k usd bên Mỹ người lao động bt làm đc. 9tr người VN chức quản lý mới làm đc
Quản lý nào 9tr 1 tháng? Chắc là tổ trưởng tổ công nhân hả? Cn công ty tôi lương cơ bản đã 5tr, tăng ca nữa 1 tháng cũng 9 10 tr.
 
Cần lắm 1 thím hiểu biết về kinh tế và xã hội phân tích cho ae hiểu vấn đề :(
Mình cũng chỉ nghĩ làm đâu ăn đó giống 1 thím bên trên. Mọi thứ đều có lý do của nó và tương đối công bằng. Không thể khẳng định 1 điều qua 1 vấn đề đơn giản thế được. Phải hiểu và phân tích đa chiều. Tại sao? do đâu? Vầy mới hiểu và chấp nhận được.
 
Back
Top