Không phải phở hay bánh mì, đây là món ăn Việt Nam đang 'hot' nhất thế giới

Status
Not open for further replies.
Nước mắm cốt pha nhiều đường, thêm tí tỏi đập + ướt bằm đun nhỏ lửa. Sôi lên là được.
Nước chấm này kiểu miền Nam ăn với đủ loại bánh cuốn, bánh hỏi, bánh xèo, bánh bèo, bún thịt nướng,.v.v.. Thường còn hay cho thêm ớt giã nhuyễn.

Kiểu pha mắm đấy nói thật là ăn cũng tạm nhưng ko ngon bằng pha nước chấm.
 
Nước chấm này kiểu miền Nam ăn với đủ loại bánh cuốn, bánh hỏi, bánh xèo, bánh bèo, bún thịt nướng,.v.v.. Thường còn hay cho thêm ớt giã nhuyễn.

Kiểu pha mắm đấy nói thật là ăn cũng tạm nhưng ko ngon bằng pha nước chấm.

Ngoài trừ thiếu con cà cuỗng ra thì đó là công thức gốc nước chấm bánh cuốn đấy cậu ạ. Nhà tôi 3 đời làm bánh cuốn quê tổ thái bình đây. Nó là nước mắm pha loãng ra thôi
 
Ngoài trừ thiếu con cà cuỗng ra thì đó là công thức gốc nước chấm bánh cuốn đấy cậu ạ. Nhà tôi 3 đời làm bánh cuốn quê tổ thái bình đây. Nó là nước mắm pha loãng ra thôi
Công thức qua lần 2 fene nói có vẻ khang khác rồi, có dấu hiệu chuẩn hơn. Fene kể lại 1 lần nữa cho rõ xem nào.
 
Công thức qua lần 2 fene nói có vẻ khang khác rồi, có dấu hiệu chuẩn hơn. Fene kể lại 1 lần nữa cho rõ xem nào.

Bư k nói con cà cuỗng vì giờ nó hiếm nên k dễ mà tự pha ra thôi. Còn muốn chuẩn vị thì cầm 50 củ inbox bư offline để lấy công thức k ngon hoàn lại tiền
lFVQ8v4.png
 
Có lần nhà làm house party
Tầm hơn 10 đứa tây hàng xóm mang đồ tây xuống…
Mình với vợ mang 80 cái nem rán xuống…
Hết veo trong khi đồ tây vẫn ê hề…
Đấy là ăn chưa đúng ẩm thực việt đấy vì ko mang nước mắm với dưa góp bún xuống…
Chúng nó ăn xong đứa nào cũng khen nức nở sau 2 năm rồi chúng nó vẫn nhớ và nhắc đến giờ…
Ở nhà hàng vịt bên này nem rán ko ngon bằng nhà làm mà bán mắc 1€/1 cái…
Nem rán VN đúng đẳng cấp quốc tế cmnl.
Trước học tiếng anh cũng gặp nhiều thầy cô nước ngoài nói về việc này.
Xem tivi phóng sự cũng thấy có nữa. Nhớ đợt Nga tổ chức hội thao quân sự, đoàn Việt Nam cũng mang món nem rán sang, tới mức bạn bè quốc tế còn không có đủ ăn, phải chia nhỏ cái nem ra để mọi người cùng được thưởng thức, ai ăn cũng khen

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bư k nói con cà cuỗng vì giờ nó hiếm nên k dễ mà tự pha ra thôi. Còn muốn chuẩn vị thì cầm 50 củ inbox bư offline để lấy công thức k ngon hoàn lại tiền
lFVQ8v4.png
À ko nói đến cà cuống. Cái chuẩn hơn tôi nói ở chỗ khác kìa.

Fene nói thành phần cơ bản là đc, vì công thức ngoài thành phần còn có tỉ lệ nữa.

Công thức đầu fene nói giống cách làm mắm đường tỏi ớt quá, tôi thấy ko ổn. Ko biết tại fene nói thiếu hay tôi hiểu sai? Có khi cả 2...
 
Tok có loại nhân với sốt phô mai ăn cũng đc phết, chứ tok chay + sốt cay đỏ truyền thông thì chịu :sweat:
T từ bé đến h ko thẩm bánh đúc lạc chấm tương, nhưng mà có lần đi ăn 1 quán lẩu riêu cua, nó lại có bánh đúc ăn kèm (thay cho bún, mỳ), cứ bánh đúc chan riêu thì húp thun thút :still_dreaming:

Tok có nhân là loại sau này chế cháo để hợp miệng ng ăn.
Chứ tok truyền thống mà chúng nó hay mang lên phim quảng cáo là tok chay.
Về mặt đồ ăn thì nó vẫn là đồ ăn và tôi sẽ k chửi. Nhưng nâng tầm nó làm văn hóa ẩm thực thì rác :beat_brick:

Gửi từ Xiaomi M2012K11AG bằng vozFApp
 
À ko nói đến cà cuống. Cái chuẩn hơn tôi nói ở chỗ khác kìa.

Fene nói thành phần cơ bản là đc, vì công thức ngoài thành phần còn có tỉ lệ nữa.

Công thức đầu fene nói giống cách làm mắm đường tỏi ớt quá, tôi thấy ko ổn. Ko biết tại fene nói thiếu hay tôi hiểu sai? Có khi cả 2...

Nói tỉ lệ thì khác nào cho công thức ? Cái quan trọng và khác biệt lớn nhất là nước mắm bánh xèo, bánh cóng, ... Bánh miền nam là nước mắm chỉ pha chứ không nấu lên. Nhiêu đó là thấy khác biệt chưa
l8DOL7s.png
.

Nước mắm ăn bánh xèo nó ngọt thật nhưng vẫn đậm vị mặn còn lại, còn nước mắm bánh ướt, bánh cuốn nó lại ngọt thanh và k gắt vì mặn.

Nói chung muốn học nghề thì cứ nôn tiền ra bạn ạ
lFVQ8v4.png
 
Nem rán VN đúng đẳng cấp quốc tế cmnl.
Trước học tiếng anh cũng gặp nhiều thầy cô nước ngoài nói về việc này.
Xem tivi phóng sự cũng thấy có nữa. Nhớ đợt Nga tổ chức hội thao quân sự, đoàn Việt Nam cũng mang món nem rán sang, tới mức bạn bè quốc tế còn không có đủ ăn, phải chia nhỏ cái nem ra để mọi người cùng được thưởng thức, ai ăn cũng khen

via theNEXTvoz for iPhone

Nem ráng chắc là thịt heo xay, trộn toppong(tùy vùng miền) à cuốn bánh tráng (tùy vùng) rồi chiên lên đúng k ? Trong nam gọi là chả giò chiên. Nhân ở trong hơi khác 1 tí. Nhưng về cơ bản vẫn là thịt heo xay (xưa là giã) rồi chiên
 
các loại chó xào chó luộc giả cày tôi ko thích lắm vì nó có mùi đặc trưng của thịt chó, bản thân tôi thấy hôi hôi. Nhưng bún chó đúng là vua các loại bún:ah: ngon vcl
Dồi chó thì sao fence. Với mấy người sợ mùi thịt thì dồi dễ ăn. Không dính mấy thứ về chó quyền thì chính ra dồi có khi còn dễ phổ biến ra nước ngoài hơn nem rán.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nem rán VN đúng đẳng cấp quốc tế cmnl.
Trước học tiếng anh cũng gặp nhiều thầy cô nước ngoài nói về việc này.
Xem tivi phóng sự cũng thấy có nữa. Nhớ đợt Nga tổ chức hội thao quân sự, đoàn Việt Nam cũng mang món nem rán sang, tới mức bạn bè quốc tế còn không có đủ ăn, phải chia nhỏ cái nem ra để mọi người cùng được thưởng thức, ai ăn cũng khen

via theNEXTvoz for iPhone
Du học sinh Pháp thường có 1 job làm thêm là đi cuốn nem cho mấy nhà hàng khi cuối tuần mà
 
Nem ráng chắc là thịt heo xay, trộn toppong(tùy vùng miền) à cuốn bánh tráng (tùy vùng) rồi chiên lên đúng k ? Trong nam gọi là chả giò chiên. Nhân ở trong hơi khác 1 tí. Nhưng về cơ bản vẫn là thịt heo xay (xưa là giã) rồi chiên
Cách gọi khác nhau cho mỗi miền, Miền Bắc thì gọi Nem, miền Nam gọi chả giò, miền trung thì hay gọi là ram. Cơ mà cách làm đều tựa tựa nhau cả, tuy nhiên nhân thì có thể biến tấu tuỳ vùng, cá nhân vẫn thích loại chay (nhân dùng là khoai môn) hơn là nhân mặn
 
Nói tỉ lệ thì khác nào cho công thức ? Cái quan trọng và khác biệt lớn nhất là nước mắm bánh xèo, bánh cóng, ... Bánh miền nam là nước mắm chỉ pha chứ không nấu lên. Nhiêu đó là thấy khác biệt chưa
l8DOL7s.png
.

Nước mắm ăn bánh xèo nó ngọt thật nhưng vẫn đậm vị mặn còn lại, còn nước mắm bánh ướt, bánh cuốn nó lại ngọt thanh và k gắt vì mặn.

Nói chung muốn học nghề thì cứ nôn tiền ra bạn ạ
lFVQ8v4.png
À thì ý là fene ko cần nói tỷ lệ, cũng ko cần nói rõ thành phần. Chỉ cần nói thành phần cơ bản thôi.

Mắm kiểu miền Nam vẫn có phương pháp đun để keo lại nhé. Fene đừng nhầm.

Còn đúng kiểu bánh xèo là...nước lèo cơ hehe.

Mà fene cũng đừng hiểu nhầm tôi muốn học nghề.
 
À thì ý là fene ko cần nói tỷ lệ, cũng ko cần nói rõ thành phần. Chỉ cần nói thành phần cơ bản thôi.

Mắm kiểu miền Nam vẫn có phương pháp đun để keo lại nhé. Fene đừng nhầm.

Còn đúng kiểu bánh xèo là...nước lèo cơ hehe.

Mà fene cũng đừng hiểu nhầm tôi muốn học nghề.

Cứ cầm đủ tiền tìm bư sẽ biết chi tiết nhé
PL3JvHl.png
 
Cách gọi khác nhau cho mỗi miền, Miền Bắc thì gọi Nem, miền Nam gọi chả giò, miền trung thì hay gọi là ram. Cơ mà cách làm đều tựa tựa nhau cả, tuy nhiên nhân thì có thể biến tấu tuỳ vùng, cá nhân vẫn thích loại chay (nhân dùng là khoai môn) hơn là nhân mặn

Nhân chay thì khoan môn thái sợi, đậu xanh. Mix thêm tí nấm cũng được. Món này thì giòn giòn nên chắc nhiều người thích. Mình thì lại k thích món này dù làm bán lời vl. Mua kg bán cái
PL3JvHl.png
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top