Thực phẩm chức năng không nhằm thay thế thuốc hoặc các phương pháp điều trị y tế khác. Ảnh: Goerlich-pharm.
Một số người tin rằng thực phẩm chức năng thông thường như dầu cá, tỏi, quế, nghệ, sterol thực vật và men gạo đỏ có thể làm giảm cholesterol xấu, tức LDL cholesterol.
LDL cholesterol có thể gây ra sự tích tụ chất béo trong động mạch, ngăn chặn dòng chảy của oxy và máu đến tim. Tình trạng này có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.
Nghiên cứu này được trình bày tại phiên họp khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (2022), đồng thời được công bố trên tạp chí của Cao đẳng Tim mạch Mỹ. Các nhà nghiên cứu so sánh ảnh hưởng của 6 loại thực phẩm chức năng với ảnh hưởng của statin liều thấp (thuốc giảm cholesterol) hoặc giả dược.