Lòng heo, món ăn khoái khẩu nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Ngon nhất là miếng gan
1hvUyua.gif
NKcFZcO.gif
Nội trường ngon hơn (Và cũng đắt hơn) o_Oo_Oo_O
 
Xét nghiệm đi thím ơi , để còn hướng đề phòng . Nhiều khi mấp mé ngưỡng gút thì có thể điều chỉnh là được , chứ gút rồi thì chỉ chung sống tới già thôi. Nói xét nghiệm thì làm combo mỡ máu với tiểu đường luôn nha , thêm vài trăm nhưng làm cho chắc :D
Vâng bác. Trước mình đi xét nghiệm cũng bị cao Acid Ulric trong máu, uống thuốc một thời gian.
Nay có vẻ nó tái phát.
JjcEGFL.gif
 
Sao tôi thấy lạ là ở ngoài Bắc, các tô lòng đều phải chan nước vào nhỉ?
Tron nam tôi toàn để ra dĩa. Thích thêm nước thì lấy tô riêng (Chỗ tôi thôi, chỗ khác éo biết).
Thấy để ra dĩa dễ gắp hơn, chứ để tô thế thì kho gắp, đũa riêng từng người đút vào miệng sột soạt rồi nhúng vào tô chung nữa à?
 
Tém tém miệng đi mấy anh.

Mấy anh khoẻ thì mới có chí làm giàu chứ lúc ốm dặt ốm dẹo thì cái gì nhất mấy anh muốn là sức khoẻ thôi.
zFNuZTA.png


Đừng vì vui thú vài chục phút ăn uống mà hối hận cả đời trong giường bệnh
BdgiW7R.png
Không có gì quý bằng cuộc sống mạnh khoẻ tràn đầy năng lượng đâu
 
Sẵn thím đang điều trị sao thế , có ổn không.
Mình đau từ âm 21 tết tới giờ đỡ đỡ xíu , nhưng sáng ngủ dậy mấy khớp muốn gỡ bỏ luôn cho rồi , ê không cục cựa được. Thuốc than bác sĩ kê đơn không cắt hết cơn đau. =((
View attachment 2397304
Mình chỉ bị cấp tính 3 lần. Hôm 29/2 là lần gần nhất (Các lần trước cách nhau khoảng 1 năm)
Mình ăn nhậu tiếp khách nhiều, tối 28 uống bia xong 29 đau luôn.
Mình alo ngay cho ông bô (bố mình ăn uống healthy, không rượu bia thuốc lá nhưng vẫn đủ combo huyết áp, cholesteron cao, gút...), bố hướng dẫn lấy Colchicin uống sáng 1 viên, tối 1 viên là ngày hôm sau hết đau luôn.
Thói quen sinh hoạt của mình: ăn uống ít thịt đỏ, ít tinh bột, không đường, nhiều rau. Bữa ăn bình thường ok, mỗi tội lâu lâu đi khách.
Hiện tại mình bị do cấp tính lên bất chợt, và gen mình bị di truyền hơi lỗi chỗ này. Đang cố gắng kiêng bia, giờ nhậu là đớp rượu thôi. Bác bị mãn tính rồi thì chia buồn, bệnh này không chữa được (bố mình mình biết, nhiều khi chỉ dám ăn 1 con tôm, ăn 2 con sáng mai đau ngay)
 
Sao tôi thấy lạ là ở ngoài Bắc, các tô lòng đều phải chan nước vào nhỉ?
Tron nam tôi toàn để ra dĩa. Thích thêm nước thì lấy tô riêng (Chỗ tôi thôi, chỗ khác éo biết).
Thấy để ra dĩa dễ gắp hơn, chứ để tô thế thì kho gắp, đũa riêng từng người đút vào miệng sột soạt rồi nhúng vào tô chung nữa à?
Có nhiều loại, loại chần nước nóng với hành thì để ăn kiểu ướt, còn kiểu thái đĩa khô là ăn kiểu khô. Ẩm thức người ta phong phú vậy đấy.
 
Có nhiều loại, loại chần nước nóng với hành thì để ăn kiểu ướt, còn kiểu thái đĩa khô là ăn kiểu khô. Ẩm thức người ta phong phú vậy đấy.
Chắc thế.
Bữa ghé ăn món lòng ở tiệm ng bắc, họ đổ nước chần vào. Tôi bắt đổ cmn ra luôn.
Hết nóng thì nhờ chần lại. :ah:
 
Mấy a HN có ăn quán lòng chát của thằng thế xe điếu chưa. Bữa coi có 1 video mà giờ nó nhảy đầy lên feed, khắm lọ thật
Nhân tiện xin tên quán lòng ở thủ đức, dạo này tự nhiên thèm lòng
 
Mấy a HN có ăn quán lòng chát của thằng thế xe điếu chưa. Bữa coi có 1 video mà giờ nó nhảy đầy lên feed, khắm lọ thật
Nhân tiện xin tên quán lòng ở thủ đức, dạo này tự nhiên thèm lòng
xe điếu clg nghe ảo lắm, bạn tôi nhà làm lò mổ bảo siêu hiếm, đ biết nó lấy đâu ra mà bán lắm thế
 
May quá , từ ngày bị Gút ăn uống "heo thì" hẳn , rau cơm đạm bạc qua ngày. Sáng ra ngồi ị cục shit trơn tuột , mềm mại , sắc xanh tự nhiên của thực vật.
Khuyên các thím tránh xa các món thịt đạm này nọ , sướng mồm hại thân như tôi. :ah:
tôi cũng bị gout, mà vận động thường xuyên lâu lâu vẫn chơi bò được. Bữa chơi ngu chiên 8 cây chả giò trong tủ lạnh ăn ngon lành mới nhớ trong đó đầy tôm :LOL:. Hôm sau què luôn cả ngày
 
May quá , từ ngày bị Gút ăn uống "heo thì" hẳn , rau cơm đạm bạc qua ngày. Sáng ra ngồi ị cục shit trơn tuột , mềm mại , sắc xanh tự nhiên của thực vật.
Khuyên các thím tránh xa các món thịt đạm này nọ , sướng mồm hại thân như tôi. :ah:
người ta khuyên ăn cân bằng chứ ai khuyên bỏ thịt bao giờ
 
nguy cơ thứ nhất là hôm sau k đi làm được
nguy cơ thứ 2 là hết tiền do ăn xong thèm quá đòi ăn tiếp
tổ sư lều báo :doubt:
 
Quen lão hiệu trưởng kia bị gút, mà cứ nhậu vô thì cứ phải làm 1 dĩa phèo nướng, mà lại phải nướng cho giòn lên luôn mới chịu.
:p
Qua bữa sau đi không nổi, nhức thấy ông thấy cha rồi chửi: "tụi bây rủ tao ăn nhậu, giờ tao đi không nổi, blah blah". Hỏi nhậu nữa không thì: ở đâu? Quán nào.
:D
 
htrc ra hàng bảo nó cắt cho ít chẳng dừng về nướng
nó bảo đấy gọi là chắn sóng, phần thịt dải gần cuống họng
ko biết đúng ko
 
Back
Top