Nấu ăn ở nhà mà 40k thì chỉ có mì gói hay là cơm chấm rau luộc. Gạo giá tăng cao, rồi điện, nước, rửa chén . Chỉ khi nào ăn đông trên 5 người thì mới tiết kiệm được ít ít
Nấu ăn ở nhà 40k/người/bữa mà ko đủ á. Nhà thím ăn gì mà kinh thế.
Gạo 20k/ký, 1 người bt, tính cả nấu 1ng dính đáy thì chỉ ăn đến 300gr gạo: 6k, (nấu cho tập thể là tính 100gr/ng với khối văn phòng, 200gr/người với công nhân lao động)
Cải thảo: 8-10k/kg, 1 người bt ăn chừng 300gr rau: 3k
Mạnh dạn cho thêm 2 quả trứng ốp la: 6k
Điện, nước, mắm, dầu ăn: 5k
Ăn cơm rau + trứng 20k. Còn 20k dư để làm thêm 2 cái nem thịt tôm; 1,5 lạng thịt lợn rang mắm; 1 miếng cá trôi/trắm;......
Tôi tính giá chợ, đừng có vào siêu thị mua rau, thịt với giá gấp 2 lần chợ rồi lại than là 40k chỉ đủ ăn cơm rau. Tôi là người đi chợ và nấu cơm cho cả nhà, ngoài ra còn quản lý chi phí của 1 bếp ăn tập thể. Với bếp ăn tập thể 30 người, hôm rẻ nhất 23k, hôm đắt nhất 45k thì TB tiền ăn là 27-28k/suất, ăn no nhé, tôi ăn yếu thì thường để dư đồ ăn. Ở nhà nấu ít chính ra cũng ko đắt hơn, vì bếp ăn tt bọn tôi nấu phải dôi dư ra tầm 5-7% so với đăng ký để phòng phát sinh và đồ ăn dư hay nguyên liệu dư thì bỏ, hôm sau thực đơn khác, hoàn toàn là nguyên liệu mới.