Mấy fen nghĩ sao về món tiết canh?

Ăn vịt, dê trừ lợn.

Vịt, ngan, dê thôi ạ. Dê thỳ hay ăn

Tiết canh lợn thì xin can, tôi trước cũng rất thích mà giờ cạch rồi.
Chỉ còn ăn tiết canh vịt, dê thôi. Bọn này thì ko có liên cầu lợn.
1708681020365.png

1708680766931.png

1708680943625.png

1708680898828.png
1708681011373.png
 
Mấy ông phải về Thái Bình quê vợ tôi cơ, ăn tiết canh k thì bình thường, ở đây họ ăn tiết canh với bún và cơm nóng nhé, nhân làm đậm hơn tí để ăn cùng :sexy_girl:. T cũng dạng bạo ăn, sâu bọ gì cũng thử rồi mà hồi mới làm rể về quê nhìn thấy còn đứng hình, may có rượu vào r nên k trớ tại bàn. Sau này cũng quen dần r mà bảo thử t vẫn chịu =((
Quỳnh phụ à fen
 
Nể mấy bác ăn được nổi cái thứ này. Ăn cái này cũng như đá phò chân trần, xui thì dính std. Nhìn vậy thôi chứ trong cái bát mà mấy bác kêu ngon đó một đống vi trùng, kí sinh trùng các kiểu đấy. Xui xui nó vào được gan, phổi, hay cơ mình làm ổ thì vừa khổ vừa tốn một đống tiền; còn xui nữa vào não thì đa phần hết "cứu".
 
Sắp tới cả họ họp hành cúng bái lại bảo đánh tiết canh mà tôi phân vân không biết có nên ăn không,vô mâm không ăn lại sợ mấy ông bác ở quê ra nhìn dị nghị thì không biết sao mà bảo vắt chanh vô vi khuẩn chết hết thì tôi không tin.
Ko ăn thì thôi chứ. Ai mà lắm mồm thế?
 
Một trong những món top kinh dị thế giới đó , cảm thấy ăn được thì ăn mà dạo này dịch lợn nhiều nên cẩn thận riêng t từ lâu rồi ko ăn nữa mặc dù nó có bổ thật , kiểu tiết canh nguồn gốc ổn thì vẫn ăn được thôi
 
trước khi cúng thì đun 1 nồi nước sôi, cúng xong thì cho 1-2 bát của mình vào đun chín ở 100 độ. Vậy là ng ta ko nói được
 
Tiết canh thì ngon, còn ăn hay không ăn thì tuỳ, ko ai ép.
Tỉ lệ tạch là có, nhưng nó nhỏ, cũng không khác đi xe ngoài đường, không phải ai cũng an toàn, có người tai nạn, có người ngỏm, có người hỏng xe...
Đơn giản mấy quán lòng lợn tiết canh chỗ tôi, 1 thị trấn có chừng 10 quán, mỗi ngày 1 quán sẽ bán tầm 10-20 bát tiết canh sống, trung bình 1 ngày 150 bát tiết canh được bán ra, 1 năm hơn 54 nghìn bát, nhưng lần cuối cùng nghe tin người chết vì liên cầu khuẩn lợn chắc cũng phải 5,6 năm rồi. Đây là tôi chưa tính ăn tại gia, rồi các quán vịt, dê, hiếm hơn là tiết cá, thỏ, ngựa, trâu bò...
Thứ bị mắc nhiều ở tiết canh này chắc là giun sán, cái này thì nốc rượu vào là được, chuyện bợm nhậu mắc giun sán chắc hiếm hoi như trúng số, môi trường dạ dày, ruột có cồn thì sán nó không thích đâu. Mà giun sán cũng không chắc tới từ tiết canh, bởi ăn tiết canh rất ít ai ko uống rượu, chính ra rau sống mới là thứ dễ dính giun sán nhất.

Nói về an toàn thì tiết dê là an toàn nhất, tiết dê ko có kí sinh trùng cũng như liên cầu khuẩn, tiếp đấy là tiết canh vịt ngan ngỗng, đám gia cầm này cấu tạo khác lớp thú kha khá nên đa phần vi khuẩn ko lây nhiễm, nếu có lây thì thường là 1 vài loại vi khuẩn đường hô hấp như cúm, tiết lợn là dễ nhiễm liên cầu khuẩn nhất, nhưng cũng tuỳ vào mùa dịch hay mùa thường.
Những nơi mà bảo ăn tiết dê bị liên cầu khuẩn thì toàn là pha tiết lợn vào, bởi vì dê rất ít tiết, trong khi đi ăn thịt dê ai cũng sẽ gọi tiết, 1 con dê 30kg đánh được 15 bát tiết canh loại nhỏ là kịch thủ rồi, trong khi mâm 15 người lại không thể ăn hết con dê đấy, có thể là còn không hết 1 nửa, thế nên mới hay bị pha.
 
Last edited:
Ko biết TG có nhiều bọn biết món làm ăn món này như mình ko, phải làm màu lên làm đặc sản, đập chết các loại kim chi kobe, heo muối ... đi
 
Tầm 3 năm trước tôi ăn ko thiếu loại nào, đến giờ thì chỉ dám ăn tiết canh hấp, còn lại mời ae, mình nhìn mồm:go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top