Cảm ơn các bác nhắn tin hỏi thăm, em viết lên đây một thể
Em kết thúc nhiệm vụ ở Mỹ Tho rồi. Hiện em có mua lại 1 quán cafe cũ trong chợ đêm Phú Quốc và đang đưa vào vận hành
Trong thời điểm hiện nay mở quán cafe là một rủi ro rất lớn, điều này đúng, không sai, nhưng em không làm việc này vì tiền
Đặt một ví dụ em đầu tư hết tổng 100tr, sau khi setup và đi vào vận hành em sẽ sang lại quán này cho chủ khác với giá là 100tr (kế hoạch em làm việc này là 3 tháng)
Vậy thì cái mà em có là tiền lời em bán ra trong suốt thời gian vận hành (với điều kiện bắt buộc là phải có lời, lỗ tiền bán hằng ngày tất nhiên tự chịu, còn hòa vốn thì quá tốt)
Vậy nên cái em đặt ra là không lỗ, chứ không phải bắt buộc lời, sẽ giải phóng áp lực tâm lý trong thời buổi này
Và điều kiện thứ 2 là em phải bán lại cho chủ khác giá 100tr (bằng tiền vốn đầu tư)
Điều này bắt buộc em phải có kiến thức định giá mới mua vào
Cái thứ 2 là em đưa quy trình của em vào, công thức, đào tạo nhân viên, cái em bán kèm để nâng giá trị sản phẩm là chất xám của em
Quán đang bán cafe, buổi sáng có bánh mì, trưa có cơm văn phòng, tối có lẩu và vài món nhẹ
Tất cả menu trên trừ đồ uống em thuê 1 bạn pha chế. Toàn bộ còn lại em làm 1 mình
Nên cái mà em cho chủ đầu tư thấy là sức mạnh của quy trình, và được nâng giá trị lên do có quy trình, chỉ cần 1 lao động đơn giản cũng đủ để tải khối lượng công việc như vậy
Vậy nên mục tiêu mỗi người mỗi khác. Không phải cứ kinh doanh, buôn bán, mục tiêu luôn là tiền, không phải vậy. Mục tiêu của em là không lỗ. Thế thôi. Mục tiêu khác của em ở Phú Quốc là sức khỏe, quan hệ, kinh nghiệm làm việc