nhansilent
Senior Member
Nhân chiên cá bằng chảo inox KHÔNG chống dính, và chiên rất ít dầu
Để con cá buông tha cái chảo Nhân cần làm 3 việc:
1) làm nóng chảo
2) chảo phải nóng
3) lấy 1+2 =3
Trên bề mặt chảo có đầy các lỗ li ti mà mắt không nhìn thấy được (kiểu như lỗ chân lông trên da ấy)
Cách Nhân thường làm là đốt cái chảo nóng, không cho gì vào cả
Khi chảo nóng các lỗ này dãn ra, Nhân cho dầu vào và dầu lập tức lắp đầy các lỗ này. Như mấy cô đổ bánh xèo quê Nhân hay gọi là chảo no dầu
Lúc dầu sôi thì Nhân thả cá vào, điều đầu tiên mình thấy là các bong bóng khí tỏa ra khắp bề mặt cá. Các bong bóng khí này là nước trong cá tiếp xúc với dầu nóng bị đẩy ra ngoài, chính cơ chế này tạo ra một lớp ngăn cách giữa da cá và chảo, làm cho chảo không chống dính trở thành chống dính. Cơ chế này gọi là phản ứng hơi nước
Khi chảo không được đốt, chảo sẽ không no dầu, và dầu không được nóng, phản ứng hơi nước sẽ không xảy ra lập tức. Lúc này các lỗ li ti đó hút các vật bên ngoài vào, ở đây là nước bên trong da cá, làm cho cá bị dính chảo, xấu quắc
Để con cá buông tha cái chảo Nhân cần làm 3 việc:
1) làm nóng chảo
2) chảo phải nóng
3) lấy 1+2 =3
Trên bề mặt chảo có đầy các lỗ li ti mà mắt không nhìn thấy được (kiểu như lỗ chân lông trên da ấy)
Cách Nhân thường làm là đốt cái chảo nóng, không cho gì vào cả
Khi chảo nóng các lỗ này dãn ra, Nhân cho dầu vào và dầu lập tức lắp đầy các lỗ này. Như mấy cô đổ bánh xèo quê Nhân hay gọi là chảo no dầu
Lúc dầu sôi thì Nhân thả cá vào, điều đầu tiên mình thấy là các bong bóng khí tỏa ra khắp bề mặt cá. Các bong bóng khí này là nước trong cá tiếp xúc với dầu nóng bị đẩy ra ngoài, chính cơ chế này tạo ra một lớp ngăn cách giữa da cá và chảo, làm cho chảo không chống dính trở thành chống dính. Cơ chế này gọi là phản ứng hơi nước
Khi chảo không được đốt, chảo sẽ không no dầu, và dầu không được nóng, phản ứng hơi nước sẽ không xảy ra lập tức. Lúc này các lỗ li ti đó hút các vật bên ngoài vào, ở đây là nước bên trong da cá, làm cho cá bị dính chảo, xấu quắc