Mì ăn liền Hàn Quốc bị thu hồi vì quá... cay?

T làm cho cty sx và xk mì.thị trường chính là hàn quốc. bọn hàn nó chuộng mì vn vcc ra ấy.mà trước từng làm cùng tòa nhà với 1 cty mì hàn quốc. bọn nó có 1 gian hàng ở sảnh của bọn nó. mua 1 2 lần ăn ncc nên éo ấn tượng j với bọn mì hàn cả
 
ăn cay rồi hỏng cái dạ dày
Mà gen Z giờ thích mấy cái mỳ cay cấp độ lắm, quán nào cũng động nghịt
má cái từ gen Z bjo như cái thùng rác để bỉ bôi dìm hàng hài vl. cái mì cay 7 cấp là cực thịnh hồi gen y giờ thoái trào r chứ zét nào. cũng chỉ vì nó cướp mất việc, tiếng a giỏi hơn, năng động hơn mà bị các a chửi ghê quá
 
Cay và chua đều hại dạ dày

Ngày xưa ăn mì cay cấp độ thấp mà thấy ruột nóng mấy ngày, đứa nào ăn cay nhất mà ko đi cấp cứu thì phí.

Đứa bạn đi cùng bị dạ dày mà đú nấc cao nhất, đêm đi cấp cứu
Xưa tôi ăn chua phải gọi là nhất dòng họ. Tô phở phải vắt 4 miếng chanh to mới ăn được.
JjcEGFL.gif
Sau này mổ cắt túi mật xong tự nhiên hết ăn được chua. Hơi chua là dạ dày nó đau âm ỉ liền, bớt chua lại ko đau. Thế là đành tập lại thói quen ăn uống thôi, còn cay thì nhỏ lớn ko biết ăn cay.
Già cả có bệnh rồi có nhiều thứ ko ăn theo sở thích được
vZFiY0h.gif
 
Móa nó trước mua mấy gói mỳ cay HQ ăn liền ấy, loại thậm chí còn không ghi là cay cơ, mà ăn đã xé cmn lưỡi ra rồi, ăn này đúng là tra tấn dạ dày đại tràng, xong i* rát hết cả đ!t.
 
Tôi cũng thích ăn mì ở quán mì cay gần nhà, nhưng tôi gọi cấp độ 0 thôi, vì cái nước mì chua chua ngọt ngọt mặn mặn của nó + sợi mì HQ dai ăn cuốn vãi :pudency:
Cấp 0 thì lại ko cay, chỉ nóng thôi :byebye:
 
Trend này hết rồi mà thím, để ý mấy quán mỳ cay có khách nữa đâu. trước thời trend mỳ cay có cổ phần với đứa bạn 1 ít mở tiệm mì cay mà đi sau nên bị sụm.
Trend thì hết và không hot như trước nhưng nhiều quán giờ vẫn đông vì giới trẻ vẫn thích, tôi có ông đồng nghiệp trước mở quán theo trend rồi nghỉ việc ở nhà làm quán cũng nhỏ thôi mà mấy năm mua nhà mua xe mở thêm chi nhánh vẫn đông khách lắm, đi dạo thỉnh thoảng thấy nhiều quán mì cay vẫn rất đông. Hồi còn trend tôi có đi ăn 1 lần cấp độ 7 mà thấy ko cay lắm với ko thấy ngon nên sau ko ăn nữa, cái mì trong bài báo còn cay hơn nhiều, nhưng mà cay đỉnh của chóp là cái lẩu mala ấy ăn vừa cay vừa chua tê cả lưỡi :surrender:
 
Dạo này vị giác có vấn đề. Ăn ớt ngta kêu cay dữ lắm, xé lưỡi mà t chỉ cảm tháy hơi the the, còn ngta kêu rất cay thì t ko có cảm giác luôn. Mấy cái sate ăn ko có cảm giác cay luôn. Chả biết vị giác bị j. Mà cũng rena ko dám ăn cay quá với ăn cay nhìu vì tui bị bao tử. Ăn cay cho cố tới lúc toang cả cái bao tử thì toi.
 
Mấy cái mỳ kay của bọn HQ làm kay đến nỗi ăn còn chả cảm nhận được mì nó ngon ko, nước nó ngon ko, chỉ thấy mỗi kay :confused:
 
ăn cay rồi hỏng cái dạ dày
Mà gen Z giờ thích mấy cái mỳ cay cấp độ lắm, quán nào cũng động nghịt
từng quen ghệ ăn cấp độ 7, dân quy nhơn
mà mình anh đc cái ớt xanh miền trung nhé, nhưng ăn cái mì cay này dù là cấp 0.5 cũng ko ăn đc, cái vị cay của nó khó chịu vl
 
Hồi xưa ăn bát 0.5 độ thôi mà ỉa đã rát hết cả đít
vxgKi1P.gif
đhs mấy bố ăn đc mấy quả cấp độ 7
 
ăn như bọn hàn thì dở với cay, về vn biến tấu rồi, bọn hàn chỉ có thịt nướng là ngon thôi còn lại hết vị
thật ra thịt nướng kiểu hàn tại vịt cũng biến tấu lại, chứ tôi có dịp ăn quán chuẩn vị hàn của chủ Hàn xẻng mở luôn. Như quẹc.
 
Xưa tôi ăn chua phải gọi là nhất dòng họ. Tô phở phải vắt 4 miếng chanh to mới ăn được.
JjcEGFL.gif
Sau này mổ cắt túi mật xong tự nhiên hết ăn được chua. Hơi chua là dạ dày nó đau âm ỉ liền, bớt chua lại ko đau. Thế là đành tập lại thói quen ăn uống thôi, còn cay thì nhỏ lớn ko biết ăn cay.
Già cả có bệnh rồi có nhiều thứ ko ăn theo sở thích được
vZFiY0h.gif

Ngày xưa đi ôn thi môn Văn, bà giáo bảo ai ăn phở vắt nhiều chanh là ko biết ăn phở vì vị chua nó át hết vị phở

Thằng e họ đến ở nhờ nhà tank để đi học, nó bị đau dạ dày khá nặng, hỏi nguyên nhân nó bảo ko biết, đang ăn uống bình thường thì tự nhiên bị đau, đi khám thì ra bệnh dạ dày

Nó kiên trì uống thuốc mật ong nghệ, thế mà cũng khỏi, fen thử chưa?


Hình như dạ dày là rất nhạy cảm với vị cay và chua.
 
Ông anh đồng nghiệp với tôi, có đứa con gái phải đi cấp cứu vì thách đố ăn mì cay cùng lũ bạn

via theNEXTvoz for iPhone
Thấy ng miền Trung ăn cay khiếp lắm, tank chấm đầu đũa thôi mà cay xè lưỡi, cay chảy nước mắt, uống cả cốc nước lạnh mà ko hết cay.

Thế mà dân miền Trung thì ăn phà phà, hỏi nguyên nhân thì ông đó bảo do khi hậu nóng, ăn cay để trong ng nóng hơn khí hậu thì sẽ thấy mát hơn
 
Các anh ăn cay cấp độ cao nên hạn chế lại đi, hỏng vị giác thì không nói nhưng đến lúc phát bệnh lại chả ăn được gì mới khổ ấy :big_smile: . Vị cay thật ra chỉ là cảm giác đau của lưỡi thôi chứ đâu phải một vị bình thường đâu mà lạm dụng quá :burn_joss_stick:
 
Tôi ăn ở sasin có kêu cấp 7 1 lần thấy cay nhưng vẫn ăn được, nhưng bình thường kêu cấp 5 thôi.
Nhưng mà hãi nhất vẫn là lần ăn cái lẩu dầu cay ở haidilao, con mẹ nó tê mẹ lưỡi không biết vị gì nữa luôn.
 
Thật ra ngon dở là do ngưỡng cảm nhận của từng người, giống như có người thích ăn mặn có người thích ăn nhạt vậy, ăn của nhau thì cũng chê cả. Trước tôi cũng ăn cay lắm, mì cay toàn hốc cấp 4-6 tùy hôm. Nhưng mà cũng có thời thôi, lên đến 3x là các cơ quan bắt đầu yếu đi rồi, với lại công việc thay đổi nên ngồi nhiều hơn, giờ thì bỏ hẳn cái món cay này, ăn thì vẫn thấy ngon miệng, không ăn cay thì thấy thiếu thiếu thật nhưng mỗi lần ăn cay liên tục vài ngày là y như rằng lại tái phát trĩ hoặc khó chịu dạ dày, ngừng ăn thì hết. Nên thôi, bớt một chút ngon miệng nhưng người khỏe hẳn ra thì vẫn nên làm các anh ạ :rolleyes:, dần dần cũng quen
 
Back
Top