Mình tư vấn và hỗ trợ cho các bác muốn mở quán hoặc buôn bán đồ ăn vừa và nhỏ

mình trước định cho bố mẹ làm mixue , nhưng khảo sát trong thị trấn có rồi, nên thôi
chỗ mình mixue có 3 quán ở thành phố, đang hot phết, tận 5 nhân viên

mọi ng nói giờ mà tp cấp tỉnh bé thì bán hàng cái gì đc nhỉ, ví dụ nhượng quyền thương hiệu giờ có cái gì hot
trước ông anh làm nước mía sầu riêng đc nửa năm dẹp tiệm
Thành phố cấp tỉnh có ưu điểm riêng, mỗi nơi đều là thị trường tiềm năng dựa vào năng lực cá nhân và mong muốn cá nhân. Bản thân mình sẽ về mỹ tho hoặc cần thơ, không làm f&b ở tp hcm vì làm không lại người ta bị đè chết
 
Mình muốn mở 1 tiệm bán cơm sườn, chỉ sườn bì chả trứng thôi. Nhờ thím cho ít lời khuyên. Mình cám ơn.
 
Xin tư vấn mở 1 quán ăn sáng. Mặt bằng đi thuê thì ngoài ra cần gì nữa thím. Vốn khoảng bn với khoảng tầm 7-8 bàn
 
Mình muốn mở 1 tiệm bán cơm sườn, chỉ sườn bì chả trứng thôi. Nhờ thím cho ít lời khuyên. Mình cám ơn.
À này chuyên nghành luôn tại xưa mình khởi nghiệp cơm sườn. Bác nt zalo đi
 
Xin tư vấn mở 1 quán ăn sáng. Mặt bằng đi thuê thì ngoài ra cần gì nữa thím. Vốn khoảng bn với khoảng tầm 7-8 bàn
Cần nhiều chứ
Sẵn mình nhắn chung luôn cho các bác có nhu cầu nhưng hỏi mông lung thế này thì vào đọc
Việc đầu tiên các bác cần làm là định vị bản thân mình, trả lời tất cả các câu hỏi tại sao mình chọn cái nghề này, mong muốn của bản thân trong cái nghề này là gì, điểm mạnh của cá nhân các bác là gì
Bản thân mình không phải là đầu bếp, mình không giỏi nấu, mình rất giỏi quy trình và số hóa, công thức hay cách nấu các bác không biết lên youtube tìm là ra một đống, có công thức có cách làm đó sao các bác không mở? Vì các bác không có quy trình, không vạch ra được đường đi, không vẽ ra được bức tranh để mà nhìn vào
Với câu hỏi trên của bác thiếu dữ kiện để trả lời và đặt sai cách hỏi. Cái bác có là vốn chứ không phải 7 hay 8 cái bàn, bác hãy hỏi là giờ vốn có 50tr mình muốn mở tiệm abc khoảng 7 8 cái bàn được không? Bác hỏi vậy mình trả lời được chứ như cách bác đang hỏi mình chịu
 
Xin tư vấn mở 1 quán ăn sáng. Mặt bằng đi thuê thì ngoài ra cần gì nữa thím. Vốn khoảng bn với khoảng tầm 7-8 bàn
Mặt bằng đi thuê ngoài thì còn 3 cái nữa bác cần là vốn, vốn, và vốn
Nó có nhiều loại vốn:
Vốn kiến thức
Vốn quan hệ
Vốn tiền bạc
Vốn vật dụng cố định (ví dụ như ai chưa có tủ lạnh thì phải mua, ai có rồi thì lấy xài không phải mất thêm tiền nữa)
Vốn tiền bạc là cái ai cũng có số liệu ban đầu, có 50tr thì làm 50tr chứ có nhiêu đó sao làm thành 70tr được
Cái quan trọng nhất vẫn là vốn kiến thức
Đến đây lại chia ra các loại
1 là công thức và cách nấu
2 là quy trình và vận hành
Đó là về phần cứng trong nội bộ cái quán của bác

Đến bước này định vị bản thân sẽ quan trọng
Bác định vị bản thân là người bán buôn truyền thống, làm ra được một sản phẩm, đem ra chợ bán, thu tiền về, đó là bán buôn truyền thống, đến đây đã có thể bán được

Bác định vị bản thân là người kinh doanh sản phẩm món bún, món phở, món bánh mì
Thì bác phải mở rộng vốn kiến thức của bản thân
Phải tính được cost, điểm hòa vốn, PnL
Phải có giá và chiến lược giá
Phải có các hoạt động truyền thông, marketting

Bán buôn truyền thống thì dễ thôi các bác, còn nghiêm túc và lâu dài với nghề thì đó,... Dễ thì thiên hạ ai cũng giàu hết á
 
Mình muốn mở 1 tiệm bán cơm sườn, chỉ sườn bì chả trứng thôi. Nhờ thím cho ít lời khuyên. Mình cám ơn.
Nếu bác ở Sài Gòn mình khuyên không mở tiệm. Nếu bác ở nội ô Hà Nội mình khuyên không mở tiệm. Thị trường Hà Nội đang rất cởi mở cho các món miền Nam
Các bác đừng nghĩ bán là phải mở quán
Có những món đặc thù phải ăn ở quán như phở, bún cá,...
Cơm sườn bác đưa lên cloudcook hoặc full delivery được hết, mọi thứ sẽ dễ chịu và dễ thở hơn cho người khởi nghiệp
 
ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT trong thớt này là cái mình có cho các bác là góc nhìn của cá nhân mình, mình có thể cho các bác công thức, quy trình, kinh nghiệm cá nhân, mình có thể cho các bác rất nhiều thứ để có thể bắt đầu được suôn sẻ
NHƯNG
sẽ không có cái gì đúng hoàn toàn, cũng không có cái gì sai hoàn toàn.
Kho báu ở cuối con đường, và các bác phải đi đến cuối cùng của con đường đó. Mình chỉ hỗ trợ được ban đầu thôi, sẽ không có đúng, không có sai
Các bác cứ mạnh dạn nhắn tin cho mình, có gì mình gọi trao đổi chứ nhiều thông tin cứ nhắn thế này rõ ràng là thiếu khoa học và không hiệu quả. Mạnh dạn nhắn tin cho mình cũng đã là bước đầu mạnh dạn tìm kiếm kiến thức cho con đường sắp tới các bác định đi
 
Xin tư vấn mở 1 quán ăn sáng. Mặt bằng đi thuê thì ngoài ra cần gì nữa thím. Vốn khoảng bn với khoảng tầm 7-8 bàn
Nhắn luôn bác cái rồi đi ngủ
Các bác sau xem rút kinh nghiệm nhé, đặt câu hỏi cho chính xác và đầy đủ dữ kiện thì các bác mới nhận được câu trả lời chính xác
7-8 cái bàn của bác là bàn nhựa hay bàn gỗ, gỗ xịn hay gỗ thường hay bàn kiểu của Thái Công? Mỗi loại có giá khác nhau thì vốn nó khác nhau chứ
 
Chắc cũng nhiều bác ít nhất 1 lần có nghe qua nhiều đầu bếp nấu ăn rất ngon nhưng ra mở quán thì rụng hết
May mắn mình không phải đầu bếp (may mắn với mình thôi)
Mình nấu cũng không ngon
Ngon nó dựa vào 3 yếu tố để đánh giá: khẩu vị, nhu cầu, và cảm xúc
Đầu bếp.họ nấu ăn ngon, đáp ứng được khẩu vị, nhưng đánh giá nhu cầu và trải nghiệm cảm xúc khách hàng thì đầu bếp họ thiếu vốn kiến thức, đó là một trong nhiều lý do giải thích việc đầu bếp nấu rất ngon nhưng ra mở quán thì bại
Vậy nên nghành đồ ăn này ngon là cốt lõi nhưng còn nhiều thứ khác cần nâng cao kiến thức lămz
 
Nửa đêm nhắn tin cho bác chủ được tư vấn rất nhiệt tình, anh em nếu có nhu cầu thì cứ hỏi nhé :beauty::sweet_kiss:
 
thấy thớt này hay quá. nhà mình đời bà ngoại bán loại bánh mì style độc quyền. Ở đường Nguyễn văn Đừng quận 5. mà mấy bà già buôn bán ko tính cost kiếc, làm thì chậm chạp tối ngày sáng đêm dẫn đến đột quỵ. Giờ già cả bảo thủ cũng ko biết đăng kí app để bán thêm. Nói về chuyện cost thì bán mấy chục năm, ko tính đầu ra đầu vào gì hết cứ thấy bán nhiều bánh thì vui, ít bánh thì buồn. Nên buôn bán mấy chục năm giờ cũng lụn bại.

Giờ mình muốn lấy lại và chấn hưng nó. làm lại tủ đẹp, đăng kí app. Nhưng mình còn lăn tăn mỗi chuyện thuê nhà. Vì mình check giá khu vực đó thì ít nhất cũng 10tr.
À mình đi vô câu hỏi. Bạn nghĩ xe bánh mì lề đường thường thì lợi nhuận khoảng bao nhiêu % ở mặt bằng hiện nay?
 
thấy thớt này hay quá. nhà mình đời bà ngoại bán loại bánh mì style độc quyền. Ở đường Nguyễn văn Đừng quận 5. mà mấy bà già buôn bán ko tính cost kiếc, làm thì chậm chạp tối ngày sáng đêm dẫn đến đột quỵ. Giờ già cả bảo thủ cũng ko biết đăng kí app để bán thêm. Nói về chuyện cost thì bán mấy chục năm, ko tính đầu ra đầu vào gì hết cứ thấy bán nhiều bánh thì vui, ít bánh thì buồn. Nên buôn bán mấy chục năm giờ cũng lụn bại.

Giờ mình muốn lấy lại và chấn hưng nó. làm lại tủ đẹp, đăng kí app. Nhưng mình còn lăn tăn mỗi chuyện thuê nhà. Vì mình check giá khu vực đó thì ít nhất cũng 10tr.
À mình đi vô câu hỏi. Bạn nghĩ xe bánh mì lề đường thường thì lợi nhuận khoảng bao nhiêu % ở mặt bằng hiện nay?
35% đó bác
 
thấy thớt này hay quá. nhà mình đời bà ngoại bán loại bánh mì style độc quyền. Ở đường Nguyễn văn Đừng quận 5. mà mấy bà già buôn bán ko tính cost kiếc, làm thì chậm chạp tối ngày sáng đêm dẫn đến đột quỵ. Giờ già cả bảo thủ cũng ko biết đăng kí app để bán thêm. Nói về chuyện cost thì bán mấy chục năm, ko tính đầu ra đầu vào gì hết cứ thấy bán nhiều bánh thì vui, ít bánh thì buồn. Nên buôn bán mấy chục năm giờ cũng lụn bại.

Giờ mình muốn lấy lại và chấn hưng nó. làm lại tủ đẹp, đăng kí app. Nhưng mình còn lăn tăn mỗi chuyện thuê nhà. Vì mình check giá khu vực đó thì ít nhất cũng 10tr.
À mình đi vô câu hỏi. Bạn nghĩ xe bánh mì lề đường thường thì lợi nhuận khoảng bao nhiêu % ở mặt bằng hiện nay?
Ổ bánh mì 18cm 70gr giá 2k, cho là 3k luôn cho thoải mái
Toping tự làm từ tâm giá:
40gr thịt cost 6k
10gr pate giá 1k
15-20gr dầu trứng giá 1k
Đồ chua, rau dưa, bao bì 2k
Tổng cộng 13k
Bán 25k còn lại tùy bác
 
Mình có người thân ở Sơn La. Có thể làm thịt gác bếp chuẩn vị người Thái tây bắc. Trên sơn la có các loại đặc sản nông sản tây bắc. Nên kinh doanh gì ở ngoại thành HN. Mặt bằng cũng gần mặt đường lớn cách trường học bệnh viện 3km

via theNEXTvoz for iPhone
 
thấy thớt này hay quá. nhà mình đời bà ngoại bán loại bánh mì style độc quyền. Ở đường Nguyễn văn Đừng quận 5. mà mấy bà già buôn bán ko tính cost kiếc, làm thì chậm chạp tối ngày sáng đêm dẫn đến đột quỵ. Giờ già cả bảo thủ cũng ko biết đăng kí app để bán thêm. Nói về chuyện cost thì bán mấy chục năm, ko tính đầu ra đầu vào gì hết cứ thấy bán nhiều bánh thì vui, ít bánh thì buồn. Nên buôn bán mấy chục năm giờ cũng lụn bại.

Giờ mình muốn lấy lại và chấn hưng nó. làm lại tủ đẹp, đăng kí app. Nhưng mình còn lăn tăn mỗi chuyện thuê nhà. Vì mình check giá khu vực đó thì ít nhất cũng 10tr.
À mình đi vô câu hỏi. Bạn nghĩ xe bánh mì lề đường thường thì lợi nhuận khoảng bao nhiêu % ở mặt bằng hiện nay?
40gr thịt nguội nó chính xác là bao nhiêu đó thịt đấy bác, ăn ngập mặt
 

Attachments

  • received_232446209149005.jpeg
    received_232446209149005.jpeg
    266.4 KB · Views: 86
Mình có người thân ở Sơn La. Có thể làm thịt gác bếp chuẩn vị người Thái tây bắc. Trên sơn la có các loại đặc sản nông sản tây bắc. Nên kinh doanh gì ở ngoại thành HN. Mặt bằng cũng gần mặt đường lớn cách trường học bệnh viện 3km

via theNEXTvoz for iPhone
Bác hỏi vậy em chịu, địa phương chỗ bác thì bác rành chứ hỏi em thì e biết được đâu. Phải bác hỏi là giờ có xx triệu mở tiệm ăn aa thì em biết
 
Chào các bác, mình có chút kinh nghiệm trong nghành ăn uống, nhận thấy nhiều bác muốn tự ra làm riêng, mở xe bánh mì, tiệm ốc, xôi, đồ ăn vặt,.... Mà chưa có kinh nghiệm, mình sẽ hỗ trợ kiến thức, foodcost, nên mua những gì, tất cả mọi thứ hạn chế rủi ro và định hướng cho các bác
bác nào cần nhắn tin zalo em nhé
0962841676

Làm phụ hồ mệt quá, đang định đổi sang nghề chạy xe ôm công nghệ cao, cộng thêm nghề dắt gái. Mike Fence tư vấn giúp dắt gái thì tìm mối ở đâu với.
 
thấy thớt này hay quá. nhà mình đời bà ngoại bán loại bánh mì style độc quyền. Ở đường Nguyễn văn Đừng quận 5. mà mấy bà già buôn bán ko tính cost kiếc, làm thì chậm chạp tối ngày sáng đêm dẫn đến đột quỵ. Giờ già cả bảo thủ cũng ko biết đăng kí app để bán thêm. Nói về chuyện cost thì bán mấy chục năm, ko tính đầu ra đầu vào gì hết cứ thấy bán nhiều bánh thì vui, ít bánh thì buồn. Nên buôn bán mấy chục năm giờ cũng lụn bại.

Giờ mình muốn lấy lại và chấn hưng nó. làm lại tủ đẹp, đăng kí app. Nhưng mình còn lăn tăn mỗi chuyện thuê nhà. Vì mình check giá khu vực đó thì ít nhất cũng 10tr.
À mình đi vô câu hỏi. Bạn nghĩ xe bánh mì lề đường thường thì lợi nhuận khoảng bao nhiêu % ở mặt bằng hiện nay?

Bánh mì xíu mại ở ngay cổng trường tiểu học ah :p

Sent from Xiaomi MI MAX 2 using vozFApp
 
Back
Top