Xin tư vấn mở 1 quán ăn sáng. Mặt bằng đi thuê thì ngoài ra cần gì nữa thím. Vốn khoảng bn với khoảng tầm 7-8 bàn
Mặt bằng đi thuê ngoài thì còn 3 cái nữa bác cần là vốn, vốn, và vốn
Nó có nhiều loại vốn:
Vốn kiến thức
Vốn quan hệ
Vốn tiền bạc
Vốn vật dụng cố định (ví dụ như ai chưa có tủ lạnh thì phải mua, ai có rồi thì lấy xài không phải mất thêm tiền nữa)
Vốn tiền bạc là cái ai cũng có số liệu ban đầu, có 50tr thì làm 50tr chứ có nhiêu đó sao làm thành 70tr được
Cái quan trọng nhất vẫn là vốn kiến thức
Đến đây lại chia ra các loại
1 là công thức và cách nấu
2 là quy trình và vận hành
Đó là về phần cứng trong nội bộ cái quán của bác
Đến bước này định vị bản thân sẽ quan trọng
Bác định vị bản thân là người bán buôn truyền thống, làm ra được một sản phẩm, đem ra chợ bán, thu tiền về, đó là bán buôn truyền thống, đến đây đã có thể bán được
Bác định vị bản thân là người kinh doanh sản phẩm món bún, món phở, món bánh mì
Thì bác phải mở rộng vốn kiến thức của bản thân
Phải tính được cost, điểm hòa vốn, PnL
Phải có giá và chiến lược giá
Phải có các hoạt động truyền thông, marketting
Bán buôn truyền thống thì dễ thôi các bác, còn nghiêm túc và lâu dài với nghề thì đó,... Dễ thì thiên hạ ai cũng giàu hết á