Mình tư vấn và hỗ trợ cho các bác muốn mở quán hoặc buôn bán đồ ăn vừa và nhỏ

Chào các bác, mình có chút kinh nghiệm trong nghành ăn uống, nhận thấy nhiều bác muốn tự ra làm riêng, mở xe bánh mì, tiệm ốc, xôi, đồ ăn vặt,.... Mà chưa có kinh nghiệm, mình sẽ hỗ trợ kiến thức, foodcost, nên mua những gì, tất cả mọi thứ hạn chế rủi ro và định hướng cho các bác
bác nào cần nhắn tin zalo em nhé
0962841676
Bác có hướng dẫn pha chế đồ uống k!mình có hướng kinh doanh tiệm thức uống nhẹ
 
Bác chưa có kinh nghiệm thì mua loại xay sẵn cho nhàn thân, nó cả một bầu trời tri thức để làm đàng hoàng tử tế đấy
Vâng ạ, em sẽ theo hướng xay sẵn. Vừa bán vừa học hỏi rồi tối ưu sau.
Thím tư vấn giúp em hãng máy xay sinh tố với máy ép được không ạ, có cần mua máy ép chậm không thím. Em đang ngắm nghía em Philips này
1709191041947.png
 
Bán đồ ăn này làm sao kiểm soát thu ngân nếu thuê mướn người vậy các bác? như hôm nay bán được 100 tô mà đứa thu ngân nó nói chỉ 90 tô thì sao nhỉ?
 
Bán đồ ăn này làm sao kiểm soát thu ngân nếu thuê mướn người vậy các bác? như hôm nay bán được 100 tô mà đứa thu ngân nó nói chỉ 90 tô thì sao nhỉ?
Bác hỏi vậy là bác ngoài nghề rồi, đầy cách mà bác

Bác hỏi tô mà em trong miền Nam em tính tô hủ tíu vậy

1 là nước dùng, nước dùng bao nhiêu lít, ra bao nhiêu tô, bán xong còn dư lại bao nhiêu

2 là toping, mọi thứ đều tương tự, bao nhiêu con tôm, bao nhiêu gram thịt, bao nhiêu gram hủ tíu

Nhân viên đầu ca nhận số liệu, cuối ca tổng kết lại lần nữa, đọc số 30s là biết có lệch hay không liền

Chắc chắn là sẽ có chênh lệch, một số lệch là do múc quá tay- gọi chung là lệch do sai số

Một số khách lệch do nhân viên cố tình, cái này mắt nhắm mắt mở thôi bác. Lúc nào cũng có khoảng 2% cho vụ này, nói chung tuỳ mô hình
 
Nhân đi ăn thấy có chỗ người ta rang muối tiêu thơm lắm, hạt muối ráo, không vón cục mà có chỗ khác vừa bị vón cục mà lại không thơm

Nhân lấy 100gr muối hạt rang lửa nhỏ nhất, tại rang lửa lớn muối bị vàng. Lúc thấy muối khô rồi Nhân lấy muối ra ngoài và rang 30gr tiêu (30%), cũng rang lửa nhỏ luôn

Tiêu phải rang lên mới thơm, lúc mà tiêu thơm rồi Nhân cho vào 10gr đường (10%)
Tại Nhân miền Tây nhiều người thích ăn có xíu đường, mình không cho đường cũng được, Nhân rang nhanh cho đường ráo xong cho muối và tiêu đã để nguội vào cối

Lúc này Nhân mới cho 10gr bột ngọt (10%), bột ngọt gặp nhiệt là vón cục, nên muối với tiêu nguội rồi mới cho bột ngọt vào

Thường muối tiêu sẽ làm số lượng nhiều để ăn dần, ngoài việc cho vào hũ đậy kín ra thì khi gió vào muối vẫn bị vón
Nên mẹo là 20gr gạo rang thơm xay cùng với hết chỗ hỗn hợp bên trên là xong

Gạo sẽ hút ẩm, với có xíu thính gạo vào ăn thơm thơm, béo béo, người ta ăn thích lắm mà không biết có gì trong đó

Gạo rang đó, mình xài nếp cũng được

IMG_0263.jpeg
 
Dạ Nhân gởi nội dung cập nhật lớp bánh mì tới học viên cũ: gà nướng muối ớt

Nhân thường thấy người ta làm gà nướng hay bị phụ thuộc vào gia vị nêm, bữa mặn bữa nhạt, bữa ngon bữa không, Nhân giải quyết vấn đề này bằng sốt ướp. Nấu một lần sốt xài cả tuần, bàn giao cho nhân viên được, bán lại sốt được

Yêu cầu quan trọng nhất của thực phẩm chưa cần biết ngon hay dở, đó là thực phẩm phải chín. Do đó vấn đề tiếp theo thường gặp là gà bị sống bên trong, giải quyết vấn đề này nhiều người rạch hẳn cái đùi gà ra. Tất nhiên cách này được thôi, nhưng khi nướng sẽ làm gà bị co lại, nhìn miếng gà bị nhỏ

Tiếp theo là thời gian nướng và yêu cần người nướng cần có trình độ nhất định để nướng ra phần gà ngon, mọng nước

Nhân giải quyết tất cả vấn đề bằng quy trình chế biến bán thành phẩm ready to cook. Sau khi chế biến bán thành phẩm Nhân có thể cho vào tủ mát bảo quản để hôm sau nướng, hoặc cấp đông để giao cho các điểm bán, giao cho sỉ, bán lẻ toàn quốc,... Và khi người tiêu dùng nhận phần thực phẩm chỉ cần nướng cho nóng lại tầm 10-15 phút là ready to eat.

Nguyên cái đùi lên bàn, chín tới xương, mọng nước, da căng bóng, thấm từ trong ra ngoài, mèn ơi nhắc cái thèm...
Không có mô tả ảnh.

 
View attachment 2356511
Con global mã f4 đấy
Nó là dòng dao Nhật chuyên cho nội trợ, thuộc dòng dao santoku
hi thím, không nói đến những con dao chuyên dụng như F18 dài ngoẵng chắc là để xẻ thịt, hoặc những con dao ngắn như F7, F5.
Cho tôi hỏi F1, F3, F4, F21, F22 nhìn kích thước gần tương đương mà thiết kế cũng giống nhau thì khác nhau thế nào ?
Nhà tôi thì chỉ có thái rau củ, xắt thịt, cá, làm gà, gân bò. Không có chặt xương hay gì cứng.
Vậy chỉ cần F4 là đủ hay thêm mã khác ?
Cảm ơn thím nha.
 
hi thím, không nói đến những con dao chuyên dụng như F18 dài ngoẵng chắc là để xẻ thịt, hoặc những con dao ngắn như F7, F5.
Cho tôi hỏi F1, F3, F4, F21, F22 nhìn kích thước gần tương đương mà thiết kế cũng giống nhau thì khác nhau thế nào ?
Nhà tôi thì chỉ có thái rau củ, xắt thịt, cá, làm gà, gân bò. Không có chặt xương hay gì cứng.
Vậy chỉ cần F4 là đủ hay thêm mã khác ?
Cảm ơn thím nha.
F 1 3 4 21 22 đều gọi là dao santoku, nghĩa là đa chức năng, là dao của Nhật, chuyên dùng cho nội trợ

Đặc điểm nhận dạng là phần mũi dao bo tròn xuống- đặc điểm này giống giao cắt thái của châu Âu, khác nhau ở khối lượng. Dao Âu nặng hơn dành cho chef, dao santoku nhẹ hơn dành cho homecook

Cã dòng dao kích thước gần tương đương nhưng thiết kế khác nhau, hoặc thiết kế giống nhau nhưng kích thước khác- lí do là độ cầm của lòng bàn tay mỗi người khác nhau

Vốn từ của mình đang không phong phú để viết cho chính xác, đại khái kích thước và cách cầm của mỗi người khác nhau, do đó thiết kế dao cũng khác nhau để phù hợp với riêng mỗi người. Đó là lí do mỗi ông chef đồng ý là dao nào cũng xài được nhưng sẽ luôn có vài con dao nghề luôn mang theo bên người và không một ai khác được đụng tới

Tất cả các nhu cầu cắt thái bếp nội trợ (trừ chặt) duy nhất 1 con santoku giải quyết được hết. Tôi vote con f4 vì tôi thấy nó đẹp
 
F 1 3 4 21 22 đều gọi là dao santoku, nghĩa là đa chức năng, là dao của Nhật, chuyên dùng cho nội trợ

Đặc điểm nhận dạng là phần mũi dao bo tròn xuống- đặc điểm này giống giao cắt thái của châu Âu, khác nhau ở khối lượng. Dao Âu nặng hơn dành cho chef, dao santoku nhẹ hơn dành cho homecook

Cã dòng dao kích thước gần tương đương nhưng thiết kế khác nhau, hoặc thiết kế giống nhau nhưng kích thước khác- lí do là độ cầm của lòng bàn tay mỗi người khác nhau

Vốn từ của mình đang không phong phú để viết cho chính xác, đại khái kích thước và cách cầm của mỗi người khác nhau, do đó thiết kế dao cũng khác nhau để phù hợp với riêng mỗi người. Đó là lí do mỗi ông chef đồng ý là dao nào cũng xài được nhưng sẽ luôn có vài con dao nghề luôn mang theo bên người và không một ai khác được đụng tới

Tất cả các nhu cầu cắt thái bếp nội trợ (trừ chặt) duy nhất 1 con santoku giải quyết được hết. Tôi vote con f4 vì tôi thấy nó đẹp
Mình liên hệ với chị Loan thì được giá của con Global G46 là 650k.
Nhưng mình thấy trên mấy sàn tmdt, bán có 260k. Họ cũng ghi chú là hàng Nhật bãi.
Mình thắc mắc là có khi nào dao bị làm giả không nhỉ ? Mình định là mua cả chị Loan lẫn trên sàn, cùng mã F1 (G46) để so sánh.
1709606407095.png
1709606553542.png

Chị ấy cũng gửi hình 1 cái chảo Mỹ inox, bên ngoài khá là đẹp, nhưng lòng chảo thì có mấy vết xước. Lớp ngoài bong ra, lộ lớp trong. Như vậy có ảnh hưởng sức khoẻ gì không thím ?
Mình thì nghĩ là chảo mua mới, xài nhiều lần thì cũng bị trầy nhưng cứ hỏi chuyên gia như thím cho chắc ăn.
Cảm ơn thím nhiều. :beauty:
1709606719703.png
 
Mình liên hệ với chị Loan thì được giá của con Global G46 là 650k.
Nhưng mình thấy trên mấy sàn tmdt, bán có 260k. Họ cũng ghi chú là hàng Nhật bãi.
Mình thắc mắc là có khi nào dao bị làm giả không nhỉ ? Mình định là mua cả chị Loan lẫn trên sàn, cùng mã F1 (G46) để so sánh.
View attachment 2365886View attachment 2365890
Chị ấy cũng gửi hình 1 cái chảo Mỹ inox, bên ngoài khá là đẹp, nhưng lòng chảo thì có mấy vết xước. Lớp ngoài bong ra, lộ lớp trong. Như vậy có ảnh hưởng sức khoẻ gì không thím ?
Mình thì nghĩ là chảo mua mới, xài nhiều lần thì cũng bị trầy nhưng cứ hỏi chuyên gia như thím cho chắc ăn.
Cảm ơn thím nhiều. :beauty:
View attachment 2365893
Dao dưới 1 triệu em không mua bất kì chỗ nào khác ngoài chị Loan, bác nhìn có vẻ giống nhưng khác nhau nhiều đấy, nó khác nhau ở chất thép và độ ăn đá khi mài, dao trên sàn chả ra gì đâu. E làm nghề nhìn cũng khó để phân biệt được mấy con thấp tiền như vậy, nhưng em có nhiều trải nghiệm về chất lượng dao tại shop của chị và tất cả các trải nghiệm đều quá ok với giá

Con chảo ok bác, về tôi lại xịn đét

E có mua của bả 2 cái quánh 5 lớp có 700k 1 cái xài chắc 2 3 đời
 
Dao dưới 1 triệu em không mua bất kì chỗ nào khác ngoài chị Loan, bác nhìn có vẻ giống nhưng khác nhau nhiều đấy, nó khác nhau ở chất thép và độ ăn đá khi mài, dao trên sàn chả ra gì đâu. E làm nghề nhìn cũng khó để phân biệt được mấy con thấp tiền như vậy, nhưng em có nhiều trải nghiệm về chất lượng dao tại shop của chị và tất cả các trải nghiệm đều quá ok với giá

Con chảo ok bác, về tôi lại xịn đét

E có mua của bả 2 cái quánh 5 lớp có 700k 1 cái xài chắc 2 3 đời
" Độ ăn đá khi mài" . Câu này mình chưa hiểu lắm. Ý thím là sau 1 thời gian thì dao bị lụt đi và phải mài cho sắc ?
Mình có mua dụng cụ mài ở nhà mà thấy không hiệu quả nên hay kêu mấy ông thợ mài dạo đạp xe ấy. Làm thế ok không thím?
1709611799658.png
 
" Độ ăn đá khi mài" . Câu này mình chưa hiểu lắm. Ý thím là sau 1 thời gian thì dao bị lụt đi và phải mài cho sắc ?
Mình có mua dụng cụ mài ở nhà mà thấy không hiệu quả nên hay kêu mấy ông thợ mài dạo đạp xe ấy. Làm thế ok không thím?
View attachment 2366074
bác nấu ở nhà với dao giá tiền đó thì xài đá nào cũng không quan trọng mấy, bác mài xong sử dụng một thời gian mài tiếp có cảm giác viên đá mài bị trơ, mài không bén con dao. Nguyên nhân chính là do đá, và do người mài không có kỹ thuật

Con dao em của e 6 củ tuyệt đối không ai khác mài ngoài em, mà cũng không ai khác được cầm ngoài em, không mài đá linh tinh nó hỏng dao, em xài 3 cục đá gần 4 củ
 
bác nấu ở nhà với dao giá tiền đó thì xài đá nào cũng không quan trọng mấy, bác mài xong sử dụng một thời gian mài tiếp có cảm giác viên đá mài bị trơ, mài không bén con dao. Nguyên nhân chính là do đá, và do người mài không có kỹ thuật

Con dao em của e 6 củ tuyệt đối không ai khác mài ngoài em, mà cũng không ai khác được cầm ngoài em, không mài đá linh tinh nó hỏng dao, em xài 3 cục đá gần 4 củ
Thím chụp con dao và cục đá mài cho mình ngắm thử xem dân chuyên nghiệp xài hàng ra sao.
Tò mò phết :waaaht: :waaaht:
Giờ mới được nghe là mài dao cũng có kỹ thuật. Cứ tưởng gọi mấy ông ngoài đường là xong hết.
Thím không cho ai khác cầm con dao là tâm linh hả ? :big_smile:
Nếu được cho xin tên và mã số hay chỗ mua 2 món này nhé.
PS: mình đã chốt mua Ms Loan 2 dao và 1 chảo sau khi cân nhắc lời khuyên của thím về chất thép.
Chỉ có một thắc mắc nhỏ, sao cũng hàng Global mà có cái khắc logo cái không nhỉ ?

1709698453674.png
 
mình có được nhờ đứng tên đăng kí kinh doanh cho cửa hàng bán kimbap nhỏ nhỏ do người nước ngoài làm chủ họ k đứng tên được. Theo họ bảo thì mình chỉ cần đứng ra làm việc với cán bụ thôi, k cần điều hành ( đc chia 10% lợi nhuận). Thì cho mình hỏi có những rủi ro gì liên quan đến pháp lí không fen. với lại làm việc với cán bụ thì cần làm những gì để mình cân nhắc xem có nên nhận không
 
Thím chụp con dao và cục đá mài cho mình ngắm thử xem dân chuyên nghiệp xài hàng ra sao.
Tò mò phết :waaaht: :waaaht:
Giờ mới được nghe là mài dao cũng có kỹ thuật. Cứ tưởng gọi mấy ông ngoài đường là xong hết.
Thím không cho ai khác cầm con dao là tâm linh hả ? :big_smile:
Nếu được cho xin tên và mã số hay chỗ mua 2 món này nhé.
PS: mình đã chốt mua Ms Loan 2 dao và 1 chảo sau khi cân nhắc lời khuyên của thím về chất thép.
Chỉ có một thắc mắc nhỏ, sao cũng hàng Global mà có cái khắc logo cái không nhỉ ?

View attachment 2367944
IMG_20240306_121847.jpg
IMG_20240306_121840.jpg
IMG_20240306_122124.jpg
IMG_20240306_121844.jpg


Con này thép giấy xanh số 3, chụp đúng nó sẽ ánh màu xanh dương lên

Dao của chef nên càng xài càng sáng và càng bén, không xài nó sẽ sét, rửa xà bông nó sét, nói chung phải giữ dao

Dao em thì em xài cấm ai đụng, xài hư dao em chứ tâm linh gì đâu bác
 
mình có được nhờ đứng tên đăng kí kinh doanh cho cửa hàng bán kimbap nhỏ nhỏ do người nước ngoài làm chủ họ k đứng tên được. Theo họ bảo thì mình chỉ cần đứng ra làm việc với cán bụ thôi, k cần điều hành ( đc chia 10% lợi nhuận). Thì cho mình hỏi có những rủi ro gì liên quan đến pháp lí không fen. với lại làm việc với cán bụ thì cần làm những gì để mình cân nhắc xem có nên nhận không
KHÔNG NÓI CHÍNH XÁC ĐƯỢC BÁC

Cá nhân em thì em sẽ không nhận kèo. Người thân trong nhà đôi khi còn chả tin được, họ kinh doanh có đàng hoàng tử tế không chả biết được. Cái chắc chắn biết là có bất kì một vấn đề gì về pháp luật thì pháp nhân đứng tên chịu trách nhiệm
 
View attachment 2368091View attachment 2368093View attachment 2368096View attachment 2368092

Con này thép giấy xanh số 3, chụp đúng nó sẽ ánh màu xanh dương lên

Dao của chef nên càng xài càng sáng và càng bén, không xài nó sẽ sét, rửa xà bông nó sét, nói chung phải giữ dao

Dao em thì em xài cấm ai đụng, xài hư dao em chứ tâm linh gì đâu bác
Nhìn phê thật.
Thế còn vụ dao Global mà sao cái có cái không logo vậy thím ?
 
Nhìn phê thật.
Thế còn vụ dao Global mà sao cái có cái không logo vậy thím ?
Một là hàng nhái, nó là loại nhái nhiều nhất. Con của bác xịn phải 2 củ đổ lên. Như con shopee của bác nhật chỉ có Nhật Tân

2 là hàng lỗi, tụi nó gắt vụ lỗi lắm, sai cân nặng hoặc có vấn đề gì đó lệch tí là nó thành hàng lỗi tụt giá ngay
 
Back
Top