Nền ẩm thực Việt Nam đứng thứ 22 thế giới

Ăn vui mồm thì châm chước thằng nào ăn hằng ngày là có vấn đề. Tôi nói riêng món này chứ nói gì thằng Nhật có mỗi món này đâu
Bản thân tôi cũng thấy nó là 1 kết hợp khá dị, nhưng ăn có dở ko thì tôi đánh giá là ko dở, nhưng đến mức đặc sắc để có thể đại diện cả nền ẩm thực như bánh mì VN thì chắc chắn là ko. Bản thân đám Nhật cũng chỉ xem nó như 1 món ăn bình dân cứu đói nhanh, thế thôi.
Còn chuyện ăn thường xuyên hay ko thì còn tùy sở thích và gu của mỗi người. Chẳng hạn chắc chắn VN có người mỗi ngày đều có thể ăn vài ba quả trứng vịt lộn, riêng tôi thì ăn ko vào
 
thằng Nhật thẩm du chúa mà manga ẩm thực của chúng nó lúc nào cũng tự xếp ẩm thực mình dưới chiếu hai thằng Trung-Pháp tinh hoa ẩm thực Đông-Tây. Ẩm thực Ý bọn Nhật cũng kiêng nể nhiều phần mà vào đây thấy cái bảng xếp hạng rác thật sự :big_smile:
 
ở sg cx ăn bánh mỳ kẹp nem khoai à
Gwzzozq.gif
SG món nào chẳng có, đâu như HN :shame:
 
cái trang web là của bọn nó luôn mà :beat_brick:
gì chứ ẩm thực VN về độ đa dạng và ngon bảo sau Ý, Pháp, Tàu, Nhật, ~ Thái thì t còn ậm ừ chứ riêng bảo sau mấy bọn Hồi với Ấn thì quên mịa đi :unsure:
chẳng qua bọn nó đông dân lắm vote hơn thôi ;)
Anh lại khinh mấy anh ấn quá, VN làm gì có món nào viral tầm thế giới như cà ri của mấy anh ấn độ.
 
Anh lại khinh mấy anh ấn quá, VN làm gì có món nào viral tầm thế giới như cà ri của mấy anh ấn độ.
viral gì, nghe nhiều thì biết vậy thôi chứ ngoài dân Ấn chẳng có dân xứ nào ăn đc. Cari sang Nhật gần như là bản bà con xa đc thương gia Anh làm theo gu ng Anh truyền sang, rồi đc cải biến cho phù hợp dân Nhật, ngoài bột cà ri ra thì chẳng còn giống nhau mấy, cả màu cũng khác
 
viral gì, nghe nhiều thì biết vậy thôi chứ ngoài dân Ấn chẳng có dân xứ nào ăn đc. Cari sang Nhật gần như là bản bà con xa đc thương gia Anh làm theo gu ng Anh truyền sang, rồi đc cải biến cho phù hợp dân Nhật, ngoài bột cà ri ra thì chẳng còn giống nhau mấy, cả màu cũng khác
cà ri nhiều nước lắm, cà ri thái, cà ri việt còn có nữa, tựu chung đều là ảnh hưởng từ ẩm thực ấn **
 
Ấn Độ là nơi phát minh ra nhiều gia vị phổ biến cho thế giới lắm đấy, nổi tiếng nhất chắc là bột cà ri nhỉ
 
cà ri nhiều nước lắm, cà ri thái, cà ri việt còn có nữa, tựu chung đều là ảnh hưởng từ ẩm thực ấn **
ko chung tôn giáo, việc các nước gần nhau ảnh lẫn nhau là bình thường, trong số các nước có cari thì chỉ có Nhật là ăn nhiều thật sự, các nước còn lại chỉ như mọi món bình thường khác thôi
 
viral gì, nghe nhiều thì biết vậy thôi chứ ngoài dân Ấn chẳng có dân xứ nào ăn đc. Cari sang Nhật gần như là bản bà con xa đc thương gia Anh làm theo gu ng Anh truyền sang, rồi đc cải biến cho phù hợp dân Nhật, ngoài bột cà ri ra thì chẳng còn giống nhau mấy, cả màu cũng khác
Cà ri của Nhật giống món ragu của Tây hơn.
 
Back
Top