Nền ẩm thực Việt Nam đứng thứ 22 thế giới

Theo t thấy, thế giới có 2 thái cực ẩm thực.
1 bên là kiểu nhà hàng, thì pháp, ý là đứng đầu.
1 bên là kiểu ẩm thực đường phố, thì trung quốc, Nhật Bản đứng đầu
Nhật bản sao lại ẩm thực đường phố đc, sushi , sashimi, curry, wagyu beef kể cả ở nước ngoài cx phải vào nhà hàng mà ăn chứ ăn lề đường quái đâu

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nhật bản sao lại ẩm thực đường phố đc, sushi , sashimi, curry, wagyu beef kể cả ở nước ngoài cx phải vào nhà hàng mà ăn chứ ăn lề đường quái đâu

via theNEXTvoz for iPhone
Bánh cá(taiyaki), bạch tuôc viên(takoyaki), mì xào(yakisoba), bánh xèo(okonomiyaki), bánh trôi(dango),... Nhiêu đó còn ít chăng?
 
Nhật bản sao lại ẩm thực đường phố đc, sushi , sashimi, curry, wagyu beef kể cả ở nước ngoài cx phải vào nhà hàng mà ăn chứ ăn lề đường quái đâu

via theNEXTvoz for iPhone
Curry tính ra mà ở Việt là ăn lề đường được rồi, vô nhà hàng như coco đội giá quá :amazed:
 
List rác, thằng Indog lấy cái gì đòi hơn Mexico Pháp Tây Ban Nha? Mà Bồ Đào Nha có món gì ngon vậy mấy anh? Thấy nó trong danh sách này hoang mang quá
 
Bánh cá(taiyaki), bạch tuôc viên(takoyaki), mì xào(yakisoba), bánh xèo(okonomiyaki), bánh trôi(dango),... Nhiêu đó còn ít chăng?
Thấy món đường phố Nhật ko ngon lắm, hình như bên nó còn có món bánh mì kẹp mì xào với bánh xèo kẹp mì xào nữa. Nghe là thấy hết muốn ăn rồi
 
Bánh cá(taiyaki), bạch tuôc viên(takoyaki), mì xào(yakisoba), bánh xèo(okonomiyaki), bánh trôi(dango),... Nhiêu đó còn ít chăng?
Ít, vốn dĩ nhật bản cx ko phải nổi trội về ẩm thực đường phố, bọn ẩm thực đường phố nổi tiếng là tàu, hàn, ấn, thái, việt

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thấy món đường phố Nhật ko ngon lắm, hình như bên nó còn có món bánh mì kẹp mì xào với bánh xèo kẹp mì xào nữa. Nghe là thấy hết muốn ăn rồi
Ăn bánh mì hấp với bánh mì nướng chưa thím, cả bánh mì kẹp kem kẹp trái cây kẹp đủ thứ
 
Việt Nam có món bánh mì kẹp nem chua rán, khoai tây chiên đó fen, ăn cũng ổn áp á :sexy_girl:
Ăn bánh mì hấp với bánh mì nướng chưa thím, cả bánh mì kẹp kem kẹp trái cây kẹp đủ thứ
Mấy món kẹp đó thì vẫn bình thường chán, chứ cái món bánh mì kẹp mì xào như vầy thì nói thật ko hiểu sao ăn đc luôn ấy. Tưởng tượng nước mình mà đem bánh mì đi kẹp hủ tíu xào hay bún miến xào xem:sweat:
3fc9dc1d97228dcdc9d301eb5ad8ca06-1548048939005948069213.jpg
 
Mấy món kẹp đó thì vẫn bình thường chán, chứ cái món bánh mì kẹp mì xào như vầy thì nói thật ko hiểu sao ăn đc luôn ấy. Tưởng tượng nước mình mà đem bánh mì đi kẹp hủ tíu xào hay bún miến xào xem:sweat:
3fc9dc1d97228dcdc9d301eb5ad8ca06-1548048939005948069213.jpg
Mới thấy món này giống giống nè fen. Bánh mì kẹp miến, chưa ăn nên ko nhận xét được :big_smile:
 
Theo t thấy, thế giới có 2 thái cực ẩm thực.
1 bên là kiểu nhà hàng, thì pháp, ý là có thế mạnh. Những món ăn đắt đỏ, với nguyên liệu đắt tiền, chỉ 1 vài giọt súp với miếng thit mà giá 100 đô.
1 bên là kiểu ẩm thực đường phố, thì trung quốc, nhật, việt nam là thế mạnh. Những món ăn giá rẻ nhưng ngon, nguyên liệu đơn giản, ko cầu kì, ít xuất hiện trong nhà hàng cao cấp.
Bôi đen: Đấy là Pháp. Nó là thằng nghĩ ra rất nhiều phương pháp, kỹ thuật nấu ăn cầu kỳ, nên ẩm thực cao cấp chịu ảnh hưởng nhiều của Pháp.
Còn Ý thì thấy nổi tiếng với các món bình dân dễ ăn dễ nấu kiểu pasta, pizza hơn.
 
Back
Top