"Người anh em" bên tây của món thịt đông

nhưng trời lạnh miền Bắc mới đông cứng như thạch, xỏ lạt không đứt. món này rất đơn giản, nấu thịt có nhiều bì thì nó đông thôi. nhiều nước hầm thì nó đông thành hình dáng tròn đẹp.

một số anh miền nóng cay cú ko được lạnh nên bảo món này học từ Pháp.

Cho vào ngăn mát là đủ đông rồi, anh ko cần kích động như vậy đâu

PS: tôi người Bắc :whistle:

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 
Bên Nga có món Pashteet ko biết có giống pa tê của mình ko nhỉ
MAKquLS.png
Ngay cái từ Паштет cũng có gốc Pháp y như Patê của mình rồi còn gì.
 
xưa lúc khổ khổ bà già cũng hay làm món này, mình thì hay nhặt miếng nạc nạc ăn
nhà mình làm ko có bỏ rau củ gì vào, toàn thịt với da
giờ lâu lắm ko ăn món này nữa rồi
bà già xưa cũng hay làm món này, mà t toàn nấu mỳ gói rồi quăng vào đó làm topping
 
Không có thêm dưa muối (hành, kiệu, cải sen, cải thảo, xu hào, sung, vả....) thì thằng bồi đổ luôn vào thùng rác giúp tao cái.
gì mà quan trọng hóa thế bác. T ăn chả bao giờ cần mấy cái đó vẫn thấy ngon như thường. Thịt đông chấm nước mắm tương ớt ngon bá cháy bọ chét :beauty:
 
Kiếm con gà lọc thịt nấu ngon hơn fence ui, heo lựa kg kỹ là mỡ kg?
Nhớ kèm vài món chua chua chống ngán
xưa có đợt tết bà già cũng nấu kiểu vừa heo vừa gà (gà cúng đêm 30 chặt ra nấu)
hồi đó ăn kèm dưa muối bả làm nữa
giờ lâu lắm r ko thấy bả làm cả 2 món
chắc là tại tui đi xa nhà kk
 
Cứ lướt mấy thớt ăn uống lại có đám ngu này vào, đọc ngứa cả mắt
Lên mạng gặp nhiều thành phần có tư duy kì cục lắm fen à. Có thể kể đến mấy video chặt gỗ bổ củi của mấy ông tây, kiểu gì trong phần bình luận cũng có thằng kêu về VN thử chặt gốc nhãn già, chặt gỗ lim,...xem có chặt nổi không :surrender:
 
Cho ngăn mát tủ lạnh nó cũng đông mà, giờ nhà nào chả có tủ lạnh !!!
Nói nghe ngu, Chẳng qua người ta thấy tởm mấy món mỡ ngấy như thế này
Sanh ra cái tủ lạnh làm gì anh?
nói về nguồn gốc ẩm thực thì phải tìm hiểu về vài thế kỷ trước, thế núc đấy đã có tủ lạnh cho các anh dùng à?

món này mỡ nó đọng hết trên, khi úp bát thịt đông xuống nó ở bên dưới, ko ăn thì gạt đi là xong, chỉ còn nước đông ngọt như nước thịt luộc.
 
nói về nguồn gốc ẩm thực thì phải tìm hiểu về vài thế kỷ trước, thế núc đấy đã có tủ lạnh cho các anh dùng à?

món này mỡ nó đọng hết trên, khi úp xuống nó ở bên dưới, ko ăn thì gạt đi là xong, chỉ còn nước đông ngọt như nước thịt luộc.
Vài là mấy ?!
Bạn bảo mấy ông bạn MT do cay cú không làm được món này nên mới xỏ xiên nó gốc Fap, thì tôi mới bảo là giờ có tủ lạnh thì đâu chả làm được, giờ bạn lại bảo là phải tìm hiểu từ vài tk trước, thế tôi hỏi lại bạn văn hóa Fap du nhập vào VN khi nào ? tính từ khi Fap nó nhảy vô ĐN hay từ khi mấy ông tây lông truyền giáo đi theo tàu buôn vô Hội An.
Thiếu lý lẽ thì update thêm chứ đừng cố đánh trống lảng vấn đề đi như thế chứ !!!
Mo'n này thik nấu kiểu chả có tý mỡ nào cũng được, cái làm nó đông như thạch kia là colagen từ da or gân chứ có phải mỡ đâu mà lo !!!
 
Last edited:
làm bát nước mắm ớt ít cay, xong cơm nóng ra bỏ thịt vào rưới nước mắm vào ăn là best

nó hơi nhiều mỡ thật
Mình lại khoái bỏ tương ớt hơn là dùng ớt tươi. Bọn này mà vào cơm nóng nó chảy hết cái thạch mất, ăn lại mất cái thú vị.
 
món này thì tất nhiên giờ có tủ lạnh thì làm lúc nào, vùng nào chẳng làm đc, nhưng để ăn món này thì thời tiết phải lạnh ăn mới ngon, vì vậy ngoài Bắc mùa đông mới làm món này, chứ hè thì ai ăn,
khi thái ra đĩa, do thời tiết lạnh nên nó luôn cứng, ko bị chảy ra, ăn có vị mỡ béo, tan trong miệng, chứ mùa hè có ngồi điệu hòa để 1 lúc là nó chảy nước ko đông nữa
Mình cũng ko khoái món này lắm, mùa đông lạnh vẫn thích nồi lẩu nóng hơn
 
món này thì tất nhiên giờ có tủ lạnh thì làm lúc nào, vùng nào chẳng làm đc, nhưng để ăn món này thì thời tiết phải lạnh ăn mới ngon, vì vậy ngoài Bắc mùa đông mới làm món này, chứ hè thì ai ăn,
khi thái ra đĩa, do thời tiết lạnh nên nó luôn cứng, ko bị chảy ra, ăn có vị mỡ béo, tan trong miệng, chứ mùa hè có ngồi điệu hòa để 1 lúc là nó chảy nước ko đông nữa
Mình cũng ko khoái món này lắm, mùa đông lạnh vẫn thích nồi lẩu nóng hơn
món này đc cái là nấu nó ra cái nước, nên ăn kèm dưa cải vẫn đưa cơm đc
chứ tôi thấy món này nấu kiểu bây giờ nhiều thịt quá mất ngon
cả cái món giò thủ nữa, nhiều tai nhiều sụn vẫn ngon hơn nhiều thịt
 
Back
Top