Nước Sau Khi Uống Vào Dạ Dày Thì Được Lọc Cặn Ở Cơ Quan Nào Trước Khi Hoà Vào Dòng Máu?

Nước uống vào bụng sẽ được lọc ở màng nào trước khi vào máu?

  • Màng ruột non

    Votes: 14 66.7%
  • Màng ruột già

    Votes: 4 19.0%
  • Gan

    Votes: 3 14.3%
  • Không được lọc, mà đi thẳng từ dạ dày vào máu

    Votes: 4 19.0%

  • Total voters
    21

Bánh Taó

Senior Member
Ko phải bệnh dạ dày.
Mà dạ dày khi gặp nước sẽ mở môn vị cho nước trôi thẳng xuống ruột. Gặp thức ăn mới co bóp để phân rã thức ăn.
Nếu thức ăn lẫn nhiều nước quá làm dạ dày hiểu nhầm là nước thì nó tống thẳng xuống ruột mà chưa nhào trộn kỹ.
Điều này làm ảnh hưởng khả năng tiêu hóa của ruột.
Chứ ko đau dạ dày
:boss:
1655630624282.png

Không dùng máy lọc nước, ta đun 1 ấm nước máy, rồi để nguội, rót 1 cốc uống.
Vậy cốc nước đó sẽ lẫn 1 số tạp chất như:
  • hạt cát (nhỏ, mịn) có trong đường ống nước gia đình.
  • vụn kim loại nhôm (nhỏ, mịn) bị hoà vào nước lúc đun (do đun ấm nhôm)
  • mạt vụn rỉ sắt (nhỏ, mịn) có trong ống nước lấy từ vòi.
:)
Với kích cỡ be bé của hạt cát, cho đến nhỏ mịn cỡ um (micro mét) của vụn Nhôm + Sắt :) thì dạ dày chúng ta có phân biệt được để cho vào màng lọc (màng bụng, màng ruột non, màng ruột già...). Mục đích giữ lại các mạt vụn là để tống chúng thành cặn bã (phân thải).

Hay các hạt trên có trong cốc nước nó cứ thế đi thẳng vào máu, mà ko bị 1 màng lọc nào của cơ thể giữ lại nhỉ?
Em có nghe nói là nước sẽ được lọc lại 1 lần nữa ở gan trước khi được chính thức cho vào dòng máu đi khắp cơ thể. Nhưng ko biết thực hư ra sao.
:shame:
Có rất nhiều nhóm chất bẩn, độc tố có thể nhiễm vào nguồn nước, âm thầm gây hại cho sức khỏe mà bạn không hề hay biết. Chúng có nhiều dạng, đôi khi không hề có màu, mùi, rất khó nhận ra. Dưới đây là một số tạp chất trong nước và những căn bệnh do nguồn nước thiếu an toàn gây ra:

Các tạp chất thường thấy nhất là vi rút, vi khuẩn, các chất hữu cơ, vi sinh, tảo thường có trong nước lấy từ ao, hồ, sông suối hay giếng. Uống nước nhiễm các chất “bẩn” này có thể gây đau bụng, tiêu chảy, dịch tả.
 
Last edited:
Không dùng máy lọc nước, ta đun 1 ấm nước máy, rồi để nguội, rót 1 cốc uống.
Vậy cốc nước đó sẽ lẫn 1 số tạp chất như:
  • hạt cát (nhỏ, mịn) có trong đường ống nước gia đình.
  • vụn kim loại nhôm (nhỏ, mịn) bị hoà vào nước lúc đun (do đun ấm nhôm)
  • mạt vụn rỉ sắt (nhỏ, mịn) có trong ống nước lấy từ vòi.
:)
Với kích cỡ be bé của hạt cát, cho đến nhỏ mịn cỡ um (micro mét) của vụn Nhôm + Sắt :) thì dạ dày chúng ta có phân biệt được để cho vào màng lọc (màng bụng, màng ruột non, màng ruột già...). Mục đích giữ lại các mạt vụn là để tống chúng thành cặn bã (phân thải).

Hay các hạt trên có trong cốc nước nó cứ thế đi thẳng vào máu, mà ko bị 1 màng lọc nào của cơ thể giữ lại nhỉ?
Em có nghe nói là nước sẽ được lọc lại 1 lần nữa ở gan trước khi được chính thức cho vào dòng máu đi khắp cơ thể. Nhưng ko biết thực hư ra sao.

Làm gì có chuyện mấy hạt đó đi thẳng vào máu ?
Sự hấp thu chất dinh dưỡng xảy ra chủ yếu ở ruột non và một ít ở ruột già, thông qua các sợi vi lông siêu nhỏ trên thành ruột.
Chỉ có phân tử mới đc các sợi lông ở ruột hấp thu nha bạn.
Hạt cát hạt sắt sẽ bị trộn với các bã ko tiêu hóa đc của thức ăn, đi qua ruột già tới trực tràng hình thành cức, đợi bạn ỉa ra.
Yên tâm đê.
P/s : gan lọc máu chứ đưa nước vào đó chết cho mau hả ?
:boss:
 
Mặt khác, nếu nước nhiễm kim loại nặng hay một số hóa chất độc hại thì việc đun sôi cũng không có nhiều tác dụng loại bỏ độc tố, dễ nhận thấy là ấm đun thường xuất hiện hiện tượng kết cặn trắng hay vàng sau thời gian sử dụng (do nhiễm canxi, magie, sắt, mangan…).
:)
1655630765084.png

:(
Các tạp chất trên thường gặp trong nước khai thác gần các khu công nghiệp, khu dân cư, hoặc các mạch nước ngầm tự nhiên bị nhiễm kim loại nặng hay các đường ống dẫn nước bị rỉ sét thôi nhiễm vào nguồn nước, vì thế ăn uống nước chưa được xử lý từ các nguồn nước trên, về lâu dài người dùng sẽ có khả năng bị mắc những căn bệnh không mong muốn.
:matrix:
  • Tuy nhiên, “kẻ giết người vô hình” lại là những ion kim loại nặng, như sắt, mangan, magie, asen…dù không thể thấy bằng mắt thường và không có những biểu hiện bệnh tật ngay lập tức nhưng lại có khả năng gây các bệnh lý nghiêm trọng như giảm trí nhớ, mạch máu bị tổn thương, bệnh rối loạn nhịp tim cho người sử dụng.
 
Làm gì có chuyện mấy hạt đó đi thẳng vào máu ?
Sự hấp thu chất dinh dưỡng xảy ra chủ yếu ở ruột non và một ít ở ruột già, thông qua các sợi vi lông siêu nhỏ trên thành ruột.
Chỉ có phân tử mới đc các sợi lông ở ruột hấp thu nha bạn.
Hạt cát hạt sắt sẽ bị trộn với các bã ko tiêu hóa đc của thức ăn, đi qua ruột già tới trực tràng hình thành cức, đợi bạn ỉa ra.
Yên tâm đê.
P/s : gan lọc máu chứ đưa nước vào đó chết cho mau hả ?
:boss:
Thế thì chúng ta ko cần dùng máy lọc nước đúng không fen?
 
Thế thì chúng ta ko cần dùng máy lọc nước đúng không fen?

Có chớ.
Máy lọc giúp lọc các tạp chất, phân tử kim loại nặng...chứ đâu phải chủ yếu lọc mấy cái cát sỏi gì đó đâu ?
Trong nước uống thường ngày, sẽ lẫn vô số chất bổ (khoáng chất) lẫn độc hại (kim loại nặng, asen....).
Các chất này vô ruột là bọn vi lông nó nhắm mắt hút hết ráo để cho vào máu (bọn lông này đần và đụt y như vozer).
Cuối cùng gan với thận phải gánh hậu quả làm ăn láo nháo của bọn vi lông.
Chúng nó làm việc cực quá biểu tình đòi nghỉ việc.
Lúc đó gọi bên dịch vụ mai táng là vừa.
:boss:
 
Dạo này em uống nước (300ml) 1 lần, thì khoảng 45 phút là đã mắc tiểu và phải đi rồi. Vậy có bình thường ko các fen?
 
thận phen yếu như mình, nghe mn nói đó là thận yếu cũng có người khen tốt, éo biết ai đúng ai sai.
Phải google được cái vòng tuần hoàn của nước. Ý là khi mình uống 1 lượng nước vào thì sau bao lâu chỗ nước đó đi khắp cơ thể rồi lọc ra thận vào bàng quang --> đi tiểu thoát chỗ nước đó ra.
Nếu khoảng thời gian là 30-45 phút thì suy ra thận của chúng ta bình thường.
Còn trên 1 tiếng, thì suy ra thận chúng ta không giữ được trên 1 tiếng (gọi là yếu)
 
Back
Top