Ốc tái chanh liệu có khả thi ?

mình nghĩ nếu môi trường sạch sẽ thì làm sao có sán được. Như là thịt tươi đó. Nếu để thối rữa mà không cho ruồi đẻ trứng thì làm sao có giòi được :angry:
Thím chưa chơi cá cảnh hay thủy sinh bao giờ đúng không? Cái hồ mình đủ loại lọc, thay nước vi sinh đủ kiểu mà hở tí là còn đầy sán kìa. No hope.
 
mình nghĩ nếu môi trường sạch sẽ thì làm sao có sán được. Như là thịt tươi đó. Nếu để thối rữa mà không cho ruồi đẻ trứng thì làm sao có giòi được :angry:
vi khuẩn, vi sinh vật, giòi bọ... thì ko nguy hiểm
 
mình nghĩ nếu môi trường sạch sẽ thì làm sao có sán được. Như là thịt tươi đó. Nếu để thối rữa mà không cho ruồi đẻ trứng thì làm sao có giòi được :angry:
Nuôi cá kính bao h chưa. Hồ nước sạch kín mít để tầm 2 tuần ko thay nước xem. Cứ dùng kính lúp tiêu cự X7 hoặc X10 soi vào nước ấy. Đảm bảo thấy mấy con sán mini nó bơi tung tăng :haha:
 
đâu phải cái gì ăn tái nó cũng ngon như tôm càng tái chanh đâu ông :shame:ông thích thì làm món ốc hấp vắt chanh đi. vị chắc nó cũng thế. thiên hạ thì toàn gắn cái mác tái' như là 1 cái gì đấy thần thánh ấy, cứ tái sống mới ngon
 
ốc biển còn đỡ chứ ốc nước ngọt thì khác gì cái hệ sinh thái giun sán di động đâu
 
nếu đảm bảo được môi trường nuôi sạch sẽ, nuôi từ trứng thì ăn tẹt đi đừng nghe vẩu dơ hù dọa làm gì, ốc tự nhiên nó mới mang ấu trùng sán nguy hiểm, chứ ốc nuôi sạch thì dăm ba con sán bình thường đầy trong bụng người có mẹ gì mà sợ, đâu phải con sán nào nó cũng gây chết người
 
Buồn nhỉ. Mình định làm món giống với "Sâm thử" thời Từ Hy thái hậu đó.:D Tuy nhiên điều kiện tài chính không cho phép nên định nuôi ốc thay thế. Nhưng kiểu này chắc phải bỏ rồi :cry:
mé mới tìm hiểu món "Sâm Thử" xong. Trông gớm thật, Đã thế con có đoạn này
"Sau này, đem câu chuyện đó nói với mấy vị đông y sĩ, ông ta biết rằng người Âu Mỹ không biết ăn cái món ấy quả là "Chậm tiến" và mấy ông già còn cho biết thêm rằng chuột thường nuôi bằng sâm đã bổ hết sức rồi, nhưng nếu tìm được giống chuột chù mà nuôi bằng sâm theo cách thức nói trên thì còn bổ gấp trăm lần nữa…"."
 
Xem trên youtube thấy bọn nó ăn ốc tái chanh làm mình thèm quá. Nhưng mình lại sợ ký sinh trùng :D . Mình dự định tự mình nuôi ốc (nuôi từ trong trứng, môi trường sạch sẽ, mình định tận dụng cái bể cá cũ trước để nuôi) bác nào có biết mẹo nuôi ốc thì chia sẻ mình hộ cái. Mình cảm ơn nhiều:p
Mà nếu nuôi kiểu này thì chắc ốc cũng chẳng có ký sinh trùng đâu nhỉ:sleep:
thôi toàn sán -))
 
nghe đã thấy tởm. ốc thiếu gì món xào hấp luộc mà phải hốc tái chanh.
 
mình nghĩ nếu môi trường sạch sẽ thì làm sao có sán được. Như là thịt tươi đó. Nếu để thối rữa mà không cho ruồi đẻ trứng thì làm sao có giòi được :angry:
Bác phân biệt sai ký sinh trùng và vi khuẩn rồi, Giờ cho bác nuôi bằng nưới RO Đun sôi để nguội đi, rồi thức ăn cho ốc thì sau, rồi bác lấy giống ở đâu ( bản thân trứng ốc đã có kst). Nên vòng lặp nhiễm KTS cứ thế có mãi thôi, từ bỏ đi thớt :)))
 
mình nghĩ nếu môi trường sạch sẽ thì làm sao có sán được. Như là thịt tươi đó. Nếu để thối rữa mà không cho ruồi đẻ trứng thì làm sao có giòi được :angry:
Cho ốc nó ăn gì, thức ăn nó không ị ra, không thối rữa hả. Giun sán là chắc chắn. Bỏ đi

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ốc mà dám ăn tái thì t cũng chịu, sán não chết cmnl chứ ở đó mà đòi ăn tái
uxby0Nl.gif
 
Back
Top