thảo luận Quán bánh cuốn đắt hàng suốt 40 năm, ngày bán 200 suất ở Hà Nội

minh1103

Đã tốn tiền
Nói thế đúng anh chẳng biết gì về bánh cuốn rồi. A cứ khổ dâm với tráng tay đứng xếp hàng mua đi. Vì bánh máy giờ làm hàng mà để đến chiều ko chua là bà già ko lấy của nhà làm hàng đó nữa. Và bánh tráng may họ làm 3g sáng, giao hàng trc 5 g trong thùng xốp nên a có để đến 10g bóc ra vẫn nóng bỏng tay.

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp

Vẫn chưa hiểu ra vấn đề à. Bánh chồng chồng lớp lớp lên nhau như thế, nếu không cho kha khá hàn the thì để thùng xốp nó có nát bét ra không. Bánh mang đi di chuyển và ăn ngon thì chỉ để tối đa 1 tiếng, thêm thời gian là bánh nát bét, nhão nhoẹt ra nếu không pha hàn the vào. Thôi anh cứ việc ăn bánh tráng máy, tôi chỉ ăn tráng nóng và bánh thanh trì hàng thửa thôi, không có thích cái bánh để vài tiếng đồng hồ trong hộp xốp đâu. Cám ơn anh.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 

thiendieu1

Senior Member
Trông hay ho thế
ở HN thì ngoài bánh cuốn classic ra thì còn có bánh cuốn Cao Bằng ( nhiều nhất ) Yên Bái (ít hơn),Thanh Hoá ( tìm mòn mõm k ra )
Ở Nghệ An, ngoài ăn với giò lụa, nước mắm là truyền thống còn ăn với súp lươn, xáo lòng chắc cũng ít nơi có.
 

Missile

Senior Member
google lại thì là mắc mật thế mà cứ nghe thành móc mật :brick: măng chua mắc mật kà đặc sản cao bằng, hầu hàng ăn nào cũng đính kèm 1 lọ như thế. Đây là bánh cuốn cao bằng Ở HN cũng nhiều hàng mà nước dùng ko chỗ nào ăn giống CB.
View attachment 487837

Mắc mật à, lần đầu tiên biết. Tôi chỉ được nghe họ nói mác mật thôi :rolleyes:
 

minh1103

Đã tốn tiền
Mắc mật à, lần đầu tiên biết. Tôi chỉ được nghe họ nói mác mật thôi :rolleyes:

Móc mật, mắc mật là cách gọi tuỳ địa phương, nói thế nào cũng được. Chứ mác mật thì tôi nghĩ là anh nghe sai hoặc người nói nói sai chứ không có tên mác mật đâu.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 

AkaiOrGin

Đã tốn tiền
Cạnh tiểu học Tân Dương, bánh cuốn cô Đông. Nói chung bánh chỉ chiếm 30% còn 70% còn lại là mắm chấm và chả. Mà mắm bà ninh xương từ chiều hôm trc với các loại quế, hồi nữa. T từng đi chợ vs bà 2 lần, bà chọn thịt và xương kỹ lắm, đưa lên mũi ngửi chán chê mới mua

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
Ở HP thì chịu rồi, tưởng ở HN. Bánh cuốn tráng máy nhà mẹ vợ ông là khách đến ăn bắt đầu tráng hay là tráng sẵn để đấy ai đến ăn thì bỏ ra đĩa à. Bán cả ngày à
 

Moonblade147

Senior Member
Cũng tùy quán chứ ra quán bình thường cũng có 20k 1 đĩa, ăn chơi thì 1 đĩa, ăn no thì 2.
quán này hồi tôi ăn là 40k, giờ chắc phải hơn rồi, đĩa bé xíu, bánh mỏng nữa, tôi ăn 3 đĩa mới lưng bụng
 

TranTienHung

Đã tốn tiền
Ở Nghệ An, ngoài ăn với giò lụa, nước mắm là truyền thống còn ăn với súp lươn, xáo lòng chắc cũng ít nơi có.
Nghệ An thì bánh cuốn là đồ phụ ăn kèm súp lươn thôi chứ nhỉ :big_smile: nhắc đến lại thèm, đợt đi Vinh mấy hôm toàn ăn lươn :byebye:
 

10000usd

Senior Member
Ở quê tôi người ăn ta bánh cuốn tráng nóng nhân mộc nhĩ thịt băm.
Nước chấm thì nước mắm pha với nước xương, có thể ăn kèm với chả nướng, nem rán.
Ăn phê vãi đạn, tiếc là giờ xa quê. Nhìn ảnh là lại thèm.
:still_dreaming:
Xuống thổ đu ăn bánh cuốn cho mấy cái chả quế tạp nham, kể cả cái quán trong bài này, nhìn phèn không chịu nổi, ăn cũng chả ra cái gì, cảm nhận cá nhân thua xa bánh cuốn quê tôi.
:choler:
Bonus ảnh bánh cuốn quê tôi.
View attachment 487518View attachment 487519

Thực sự là t cũng chả hiểu. Quê anh cho thịt nướng vào nước chấm bánh cuốn thì được còn hn người ta cho chả quế vào thì lại kêu là tạp nham? Tiêu chuẩn kép à?


Gửi bằng vozFApp
 

thiendieu1

Senior Member
Nghệ An thì bánh cuốn là đồ phụ ăn kèm súp lươn thôi chứ nhỉ :big_smile: nhắc đến lại thèm, đợt đi Vinh mấy hôm toàn ăn lươn :byebye:
Thì là đồ ăn kèm mà. Còn không thì chỉ ăn bánh mướt với giò lụa chấm nước mắm nhạt thôi, mà bánh cũng chỉ có hành phi chứ không cho thêm gì cả.
 

n5610xm

Đã tốn tiền
Ông này ngược mình. Mình đi công tác cao bằng 2019 một tháng và ăn không hợp khẩu vị. Ở HN thỉnh thoảng có ghé bánh cuốn cao bằng ăn nhưng từ hồi đi công tác về đến giờ tôi chưa dám ăn lại một lần. Chắc cũng tại đợt đó ăn sáng nhiều quá nên giờ vẫn sợ.

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
Chắc thím đi ăn phải hàng không hợp, mình toàn ăn chỗ nào dân địa phương ăn đông thôi :big_smile:
 

minh1103

Đã tốn tiền
Chắc thím đi ăn phải hàng không hợp, mình toàn ăn chỗ nào dân địa phương ăn đông thôi :big_smile:

Tôi ở 1 tháng, dân bản địa dẫn toàn chỗ được coi là ngon. Ăn lúc đầu ok chứ sau ăn nhiều thành ra sợ. Đến giờ vẫn chưa dám ăn lại

Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
 

KyeL

Đã tốn tiền
Thực sự là t cũng chả hiểu. Quê anh cho thịt nướng vào nước chấm bánh cuốn thì được còn hn người ta cho chả quế vào thì lại kêu là tạp nham? Tiêu chuẩn kép à?

Gửi bằng vozFApp
Có những người tầm nhìn họ chỉ giới hạn ở cái họ biết, họ quen, cho đó là chuẩn, là nhất ;)

Chính vì thế nên sẽ còn chửi nhau phở HN, phở SG, bánh cuốn bún chả bún riêu bún bò Huế đủ kiểu ko bao giờ dứt
 

Agalloch

Senior Member
đúng rồi fen, mà hồi đó mình bé nên chưa biết để thưởng thức, (mặc dù bánh cuốn thời đó chưa chắc ngon hơn bây h) nhưng mà mình trong trí nhớ mình thì thấy rất ngon, bây h lớn lên, biết cảm nhận các vị thì ít thấy chỗ nào ngon . :smile:
Kiểu ngon do túng đó thì ko tìm lại đc cảm giác như thế đâu bác. E nhớ lúc bé thích ăn khoai tây xào lắm, xào với mỡ thôi chứ ko có thịt, vì chỉ Tết thì ở quê mới có oto chở hàng Tết từ xuôi lên. Giờ thích thì mua mà xào với thịt, nhưng chả thấy ngon đc như vậy dù giờ vẫn là món khoái khẩu của e.
 
Top