Thịt kho hột vịt mỡ nhiều sao năm nào Tết cũng phải có?

Tết Dương Lịch - Lên bài gộp tết ta tết tây bỏ tết âm, gọi giáo sư Võ Tòng Xuân lên combat
2 tuần trước tết - Lên bài Cá kho làng Vãi Đ*, chợ tết Vin
Ông công ông táo - Lên bài Dân ngu đi thả cá phóng sinh, cá bị chích điện ngay sau khi xuống nước
27-28 giáp tết - Lên bài Tắc mọi nẻo đường ra khỏi thành phố, tắc bến xe tại SG, HN dân về quê ăn tết
29-30 giáp tết - Lên bài Tiểu thương đập chậu đập hoa thề thốt rằng năm sau dí loz vào thèm đi bán nữa (nhưng năm sau vẫn bán)
mùng 1 tết - Lên bài Sáng trong lành đéo có bóng người bóng ma nào ở SG, HN
Mùng 4,5 tết - Lên bài như 27,28 tết nhưng ngược lại.
Mùng 6,7 tết - Lên bài Đi du xuân và không khí tết làm phí thời gian làm việc, ảnh hưởng năng suất lao động (bài viết sẵn post khi đang đi du xuân)

Bổ sung năm nay:
Thịt kho hột vịt mỡ nhiều sao năm nào Tết cũng phải có?

:tire::tire::tire:
 
Tưởng hột vịt là trứng vịt lộn chứ nhỉ. Trên kia là trứng vịt kho tàu chứ :censored: Với trước giờ toàn kho trứng gà, không biết trứng vịt ăn có ngon hơn không, hay tanh hơn :byebye:

trung bình vẩu dơ ngày nay

bảo sao chúng nó cứ chửi nhau miết, tại vì đã ngu dốt mà còn rất thích bảo vệ quan điểm.
 
Vì để được lâu.
Tục lệ ông cha hồi xưa là nghỉ tết từ 29-30 tháng Chạp, lo về nhà dọn dẹp nhà cửa, cúng kiếng, chẳng ai buôn bán gì cho đến hết tết. Nên phải làm những món ăn để được lâu để ăn dần như bánh chưng bánh giầy, thịt kho tàu, …
Thời nay người ta chạy theo đồng tiền bán xuyên tết, giá gấp 5 gấp 7 ngày thường, muốn ăn gì ó nấy nên mấy món này không có chuộng nữa.

via theNEXTvoz for iPad
Close topic ở đây được rồi :beauty:
 
Tưởng hột vịt là trứng vịt lộn chứ nhỉ. Trên kia là trứng vịt kho tàu chứ :censored: Với trước giờ toàn kho trứng gà, không biết trứng vịt ăn có ngon hơn không, hay tanh hơn :byebye:
Miền tây trứng vịt trứng gà nó gọi là hột ... Thậm chí có mấy lần đi công tác miền tây , nhìn cái bản hiệu " có bán hột " mà éo thèm ghi vịt hay gà nữa kìa ... Tôi còn tưởng nó bán hạt giống 🤣
 
Vì để được lâu.
Tục lệ ông cha hồi xưa là nghỉ tết từ 29-30 tháng Chạp, lo về nhà dọn dẹp nhà cửa, cúng kiếng, chẳng ai buôn bán gì cho đến hết tết. Nên phải làm những món ăn để được lâu để ăn dần như bánh chưng bánh giầy, thịt kho tàu, …
Thời nay người ta chạy theo đồng tiền bán xuyên tết, giá gấp 5 gấp 7 ngày thường, muốn ăn gì ó nấy nên mấy món này không có chuộng nữa.

via theNEXTvoz for iPad
Nghĩ lại buồn, cơ mà không phải mở bán vì đồng tiền mà tết giờ hết vị rồi, không có gì làm thì ngồi bán thôi :nosebleed:
 
tùy nhà tôi 1/2 thích món này nữa còn lại không thích. t thì thích ăn cuốn bánh tráng + dưa giá :beauty:
 
Món này gớm bỏ mẹ, cục thịt không mỡ thì cứng ngắc khô ăn ngán mà ăn mỡ cũng tởm, nhà tôi mà làm món này thì tôi chỉ ăn trứng cho qua bữa chứ không đụng vô thịt
 
Chính cmn xác
Tôi kg thích mỡ ,nhưng khi lựa được con heo tuyệt phẩm, cắt ra làm thịt kho rệu hột vịt thả đồng, rưới nước kho thịt lên dưa giá hay chấm rau cải xanh, húp miếng khổ qua nhồi cá thác lác xịn hầm qua 2 lửa, thì ăn 5 ngày liên tiếp tôi vẫn đớp được
Mỗi lần về quê ăn đủ 7 ngày ông ạ. Mẹ nấu bỏ thêm ớt gừng sả, kiểu thịt và trứng nó đỏ đỏ ăn vào cơm vãi ra.

Mà 2 ngày phải nấu 1 nồi chứ tôi ăn hao quá =]]]
 
Đã 2 ngày rồi, bữa cơm chỉ có 2 món thịt kho hột vịt và canh khổ qua

Sent from HUAWEI NOVA 5T using vozFApp

Ăn ớn méo chịu được :burn_joss_stick:
Làm gói mỳ bình thường còn ngon hơn :sure:

Gửi từ Samsung SM-F946B bằng vozFApp
 
Vì hồi xưa người dân nghỉ Tết khá lâu. Không có tủ lạnh, chợ cũng không bán Tết nên phải nấu món nào để được lâu ngày.
 
Back
Top