Gần nhà có bà bán bánh mì. Cũng học lỏm bí kíp xíu thịt của mấy cha người hoa ở Hội An. Công nhận xíu thịt bánh mì ăn ngon voãi. Không chan thêm xì dầu thì vừa.
tên nghe thì giống nhưng cách chế biến và thưởng thức khác hoàn toàn so với xá xíu TQHóa ra cái thịt Chashu của Nhật hay có trong ramen là từ cái này ra à
Thủ đô chắc hiếm, món này có lẽ không hợp khẩu vị ngoài Bắc do nó ngọt ngọt.Ở thủ đô có quán nào bán đồ liên quan đến món này ngon ko các bác ?
Quote lại phátLàm món này cũng đơn giản dù sẽ không ngon như ngoài hàng. Mua cái sốt char siu bán trong siêu thị về tẩm thịt qua đêm rồi hôm sau cho vào nồi chiên không dầu nướng.
Mình thường ướp bằng 2 loại này, để mai mốt thử mua loại của bácVozer nào ko biết nấu ăn, mua cái gói này về pha với nước, xong cho thịt vào ướp 1 đêm rồi hôm sau đem nấu thôi. T thích xá xíu phần đùi cho mềm thịt.
Vozer nào ko biết nấu ăn, mua cái gói này về pha với nước, xong cho thịt vào ướp 1 đêm rồi hôm sau đem nấu thôi. T thích xá xíu phần đùi cho mềm thịt.
Đúng rồi á, ăn khác hẳn, nhưng có khi được lấy ý tưởng từ món chasiu nên đặt tên là Chashutên nghe thì giống nhưng cách chế biến và thưởng thức khác hoàn toàn so với xá xíu TQ
nhật nhiều món gốc tàu mà,gyoza chính là há cảoĐúng rồi á, ăn khác hẳn, nhưng có khi được lấy ý tưởng từ món chasiu nên đặt tên là Chashu
vừa định postÁm Nhiên Tiêu Hồn Phản
Gửi từ Vivo X60 Ultra bằng vozFApp
Xuyên tiêu là tiêu Tứ Xuyên à, mua tỏi thấy bán mà chẳng biết làm món gì.Hóa ra ngũ vị hương có xuyên tiêu của Tứ Xuyên, có chỗ nào bán xuyên tiêu trong SG ko nhỉ ? Muốn mua về ăn thử.
Gyoza hay mandu của hàn đều là nó chứ đâu. Mà mình đến giờ vẫn không phân biệt được há cảo với hoành thánhnhật nhiều món gốc tàu mà,gyoza chính là há cảo
Thịt xá xíu là một cách làm thôi, gia giảm gia vị cũng được chứ đâu phải bắt buộc ngọt.Thủ đô chắc hiếm, món này có lẽ không hợp khẩu vị ngoài Bắc do nó ngọt ngọt.