thảo luận Thịt xá xíu - món ăn trứ danh của ẩm thực Trung Quốc

Gyoza hay mandu của hàn đều là nó chứ đâu. Mà mình đến giờ vẫn không phân biệt được há cảo với hoành thánh
YMk8lBu.png
hoành thánh ăn kèm nước dùng hoặc mì , há cảo thường ăn riêng chấm với xì dầu dấm tỏi :big_smile: hình thức thì hơi giống nhưng bột của hoành thánh mềm còn bột há cảo dai hơn.Gyoza của Nhật thườngđc gọi ăn kèm với ramen hay cơm chiên
 
Làm món này nhiều gia vị với cực, phải nướng xong lại lôi ra quết, rồi lại nướng. Tới mấy lần mới xong.
Trước làm thử 2 lần mà cũng không vừa ý mấy

1633355530582.png
 
cả dimsum nx ,thím phân bt đc mấy cái này ko
xjIzSG9.png
dimsum là kiểu điểm tâm gồm nhiều món khác nhau thông thường sẽ là: xíu mại (tôm,cua, thịt heo) hấp, bắp cải cuộn thịt, bánh bao xá xíu, xôi thập cẩm kiểu TQ, há cảo, và đặc biệt là 1 loại bánh bao nhỏ bên trong có nước súp và thịt băm :big_smile: ngoài những món thông dụng trên thì dimsum còn có nhiều biến tấu với nhiều món khác nhau lắm
 
Bửa mua thử gói gia vị xá xíu nướng thịt nó khét chả giống xá xíu người hoa bán. Ai biết loại gia vị nào giống người hoa bán không nhỉ.

Gửi từ Samsung S10+ bằng vozFApp
 
dimsum là kiểu điểm tâm gồm nhiều món khác nhau thông thường sẽ là: xíu mại (tôm,cua, thịt heo) hấp, bắp cải cuộn thịt, bánh bao xá xíu, xôi thập cẩm kiểu TQ, há cảo, và đặc biệt là 1 loại bánh bao nhỏ bên trong có nước súp và thịt băm :big_smile: ngoài những món thông dụng trên thì dimsum còn có nhiều biến tấu với nhiều món khác nhau lắm
Đi ăn dimsum thì thích nhất mấy món hấp tàu xì, bánh bao tôm với tiểu long bao, mấy món còn lại mình thấy không đặc sắc lắm. Mà cái dimsum giá cả biến thiên ghê, tiệm vỉa hè 3k/ cục cho đến nhà hàng mấy chục k/ xửng 3 viên
nEFecFa.png
 
dimsum là kiểu điểm tâm gồm nhiều món khác nhau thông thường sẽ là: xíu mại (tôm,cua, thịt heo) hấp, bắp cải cuộn thịt, bánh bao xá xíu, xôi thập cẩm kiểu TQ, há cảo, và đặc biệt là 1 loại bánh bao nhỏ bên trong có nước súp và thịt băm :big_smile: ngoài những món thông dụng trên thì dimsum còn có nhiều biến tấu với nhiều món khác nhau lắm
Cái bánh bao nhỏ xíu có soup là xiao long bao-tiểu long bao nhé french :hungry:
 
Làm món này nhiều gia vị với cực, phải nướng xong lại lôi ra quết, rồi lại nướng. Tới mấy lần mới xong.
Trước làm thử 2 lần mà cũng không vừa ý mấy

View attachment 798514
Bro chọn thịt chưa chuẩn rồi, đúng và ngon nhất là phần nạc dăm sau đó cắt khúc hình chữ nhật tầm 250-300gr 1 miếng, sau đó ướp tủ lạnh 2 ngày là ngon nhất thịt tự mềm, ướp hoisin nhiều vô đừng sợ hao sauce, nướng xong lấy sauce đó cho nước dùng vào nấu kẹo lại là dùng đc ăn cơm hay mỳ vằn thánh là cực phẩm, lúc nướng thì bro nướng đúng rồi đó, cứ 10 15 phút là lấy ra quết lại 1 lần. Ăn tốn cơm tốn mỳ tốn mồi, nhắm bia rượu nó ngọt ngọt mịe cha xỉn lúc nào ko biết
 
Bửa mua thử gói gia vị xá xíu nướng thịt nó khét chả giống xá xíu người hoa bán. Ai biết loại gia vị nào giống người hoa bán không nhỉ.

Gửi từ Samsung S10+ bằng vozFApp
Bữa có thằng youtube nó quay bà kia làm xá xíu, mà bả ko có nướng, bả đem ướp rồi bỏ vào cái chảo nước (nước hầm xương), ninh cho cạn lại
GHCF3R5.gif
 
Chia sẽ
Món thịt này đúng cực phẩm nhân gian. Tuy ghét đại háng nhưng món này đã đánh gục một người hảo ngọt như tôi. Hiện tại tôi đã nắm được công thức và bí quyết của nó. Phải nói làm cho nó ngon không khó vấn đề là thời gian làm ra rất công phu. Bữa tôi làm món này xong tính cả ướp thì tổng cộng 3 ngày. Vừa đặt lên bàn là thực khách của tôi đớp lấy đớp để uống bia ực phát cười hố hố, chán mịe luôn.
Thiệt ko fence, chia sẽ cách làm để minh làm thủ nài
 
Làm món này nhiều gia vị với cực, phải nướng xong lại lôi ra quết, rồi lại nướng. Tới mấy lần mới xong.
Trước làm thử 2 lần mà cũng không vừa ý mấy

View attachment 798514
nướng trong lò nường vầy chắc dọn mệt ỉa, món nào mà nường vầy làm cái lò than nhỏ nhỏ nướng sướng hơn chứ my fen
Rt7E8tX.png
 
Back
Top