TP HCM tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc hàng loạt trong tiệc trung thu

Status
Not open for further replies.
Tui bị một trận. Ỉa ngay lúc đang nằm ngủ nha phen. Trong vòng 1 tuần lễ mà ỉa trên giường, rồi ỉa ra quần mấy lần luôn đó.
Một lần khác lúc tui đang học đại học, hai mẹ con ăn ốc bị dính chưởng. Mẹ tui bị trước, tui chạy đi mua mấy bọc thuốc cho mẹ. Tui bị phát tác ra sau nên nặng hơn, thành thử mẹ uống 1 phần thuốc còn lại tui uống hết. Nằm như chết rồi.
Có một lần khác trong xóm đi ăn đám cưới bị một băng chơi xấu nó bỏ thuốc. Từ nhà hàng trở về tui đau bụng đi ngay nên hết. Ba mẹ tui hôm sau mới bị nên nặng. Hàng xóm có người 2 ngày sau mới phát tác. Có bao giờ thấy cảnh cả xóm kéo nhau lên xe gắn máy đi ra bệnh viện tập thể chưa.
JfIHa5x.png
trong môi trường riêng tư, đi mấy bước ra bồn cầu thì không nói làm gì. nhưng mà ý tôi muốn hỏi là môi trường công cộng của khoa viêm nhiễm đường ruột kiểu này nó có cấu tạo hay quy trình gì khác với các khoa khám khác không, để mà xử lý hay ngăn chặn các tình huống như b ý. vì nếu như xây dựng chỉ như khoa hô hấp mà tôi từng vào thì quả thật phải nói là nể phục các vị bác sĩ và y tá, vì họ làm việc stress cao lại còn tiếp xúc xú uế khéo còn thường xuyên hơn công nhân vệ sinh :burn_joss_stick:

ăn học đầy đủ xong sáng mở mắt ra đến chỗ làm là ngửi mùi cứt với nôn thì thật là...
KAUdgHo.png
 
Last edited:
Có kết luận có nạn nhân từ nơi khác nhưng cũng mua mẻ bánh tại cùng một tiệm và vẫn bị ngộ độc nhiễm khuẩn. Tụi Givral hết đường đổ lổi cho việc có thể bên chung cư mua bảo quản bánh kém nhằm lái dư luận.

Thớt cũng về chủ đề này hôm qua mình còn đăng tin một bà có con trong chung cư Palm Heights ăn bánh ngày 1/10, có bỏ tủ lạnh vẫn bị triệu chứng ngộ độc, nôn ói, tiêu chảy. May mang vào bệnh viện kịp cho xét nghiệm máu mới biết bị nhiễm trùng nặng, phải tiêm kháng sinh liều cao với tích cực chăm sóc. Bả đăng bài trên face nói rõ tên hãng bánh Givral bị một số thằng giống người của hãng bánh vào hù dọa không được gây mấy uy tín tên hãng nó khi chưa có kết luận điều tra xong. Còn dẫn một số báo đưa tin phát ngôn từ hãng bảo có thể từ do bên chung cư khâu bảo quản bánh và lấy đó ra hù dọa bịp mồm nạn nhân. Bài đăng của bả trên face giờ mình check lại hình như cũng đã bị xóa hay sao ấy.

Thớt hôm qua bị xóa chắc cũng có tác động nào đó từ phía bên Givral hù dòa mod/ad theo hướng trên chứ không tự nhiên lại đi xóa làm gì.
có cái đ gì mà phải sợ đến mức xóa khi bản thân ngộ độc nôn ói tiêu chảy nhỉ.
nói chứ phải vào t ăn mà bị thế t phốt chết cụ nó luôn, thách cả họ thằng G dọa đc :look_down:cùng lắm sai t nộp 7.5tr. nhà thừa tiền.
 
87 và lần đầu tiên nghe tên hãng này, từ xưa đến giờ nhắc đến tiệm bánh người ta chỉ nhớ kinh đô, đức phát mà ngày nay là abc chứ tiệm này lần đầu nghe tên
Chắc do thím ở đâu đâu bên mấy quận khác nên không để ý chứ tôi nhà gần nhà hát thành phố với lại hồi nhỏ tôi hay đi đọc truyện ké ở nhà sách Xuân Thu nên đi qua tiệm bánh này suốt. Thời tôi còn nhỏ giàu thì đc ngồi quán givral ăn bánh uống nước, còn nghèo nghèo như nhà tôi toàn xếp hàng lúc 4h chiều ở tiệm brodard gần đó mua bánh su và kem :D còn tới trung thu thì qua q5 mua bánh Hỷ Lâm Môn
 
4 bánh hơn 1 củ thì tầm trung mà.
Chứ có chát đâu mike phen.
bánh kem sinh nhật là kem bắp đang nổi do ăn thơm và không ngán, lấy kem bắp bơm vô bánh su được luôn.
Bánh mua tầm trung để ăn, không phải tặng thì giá vậy là cao rồi, nhất là hàng của chuỗi chứ không phải signature của nhà hàng.
Cái món bánh bắp cũng có 7-8 năm nay ở G rồi.
 
Mình cũng là fan bánh kem bắp hãng Givral này, từ ngày ăn bánh kem bắp là sinh nhật nào cũng mua 1 cái ăn, sinh nhật bạn bè người thân mà mình đi mua cũng mua kem bắp. Đợt này đã hơi ác cảm vì nó tăng giá kinh quá, trước mua size nhỏ có tầm hơn 200k mà nay đã lên đến 360k. Nay còn dính vụ này chắc bỏ hãng này luôn. mà thử ăn kem bắp của mấy tiệm khác lại ko ngon bằng. Giờ ko biết nên mua hãng nào đây
kem bắp có Savouré. Còn bánh thường thì nhiều chỗ SG bán cũng ổn mà: Hỷ Lâm Môn, Paris Baguette.
Tầm high-end hơn cũng nhiều, đa phần là brand nhỏ ít chi nhánh. Mình hay ăn Artisan bên Phú Mỹ Hưng cũng ok.
 
Do a ít mua bánh kem thôi chứ thằng givral này ở sg nổi vkl
zFNuZTA.png

87 và lần đầu tiên nghe tên hãng này, từ xưa đến giờ nhắc đến tiệm bánh người ta chỉ nhớ kinh đô, đức phát mà ngày nay là abc chứ tiệm này lần đầu nghe tên
 
Tưởng bọn này đánh phân khúc tầm trung thì phải chỉn chu chứ. Chắc cạch mặt thằng này ra, trước giờ toàn mua bánh kem bên nó.
bánh kém bọn này chất lượng, đặc biết bánh kem bắp
 
Gixxx à ? Thật không đó mấy chế, tung tin ảnh hưởng khéo nó kiện đó. :shame:
nè thím
 
Ông Hùng cho biết thêm, bánh su kem giao tới chung cư Palm Heights - Palm City sản xuất trong ngày 29/9. Hồ sơ sản xuất công bố hạn sử dụng trong 2 ngày.

“Bánh giao ngày 29/9 và 30/9 tổ chức trung thu phát quà cho các cháu nhưng mẹ của cháu bé đem về để tới ngày hôm sau (1/10) mới ăn là quá hạn rồi”, ông Hùng nói.

Tuy nhiên, trong thông báo khẩn ngày 2/10 do bà Huỳnh Thị Ngọc Kiều, Trưởng ban Quản lý chung cư Palm Heights - Palm City ký gửi cư dân thì lễ trung thu diễn ra vào tối 29/9.

Theo đó, tại sự kiện, quán cà phê Communitea tài trợ bánh su kem từ nhãn hiệu Givral. Theo chứng từ giao nhận của đơn vị tài trợ cung cấp cho Ban quản lý, bánh được giao đến quán cà phê Communitea vào lúc 10h sáng ngày 29/9, lưu trong tủ mát và giao đến cho đơn vị tổ chức sự kiện vào lúc 19h30 cùng ngày.
vẫn còn đổ cho bảo quản sai cách cơ ah
 
Nhà mình là fan bánh kem bắp của hãng này luôn, tới sinh nhật hay thèm là ra mua ăn. Trung thu thì cứ ra mua của hãng mà sau vụ ngộ độc này tới giờ vẫn chưa thấy ai tới hỏi thăm bệnh nhân, thôi từ nay về sau tẩy chay :haha:
 
Mình cũng là fan bánh kem bắp hãng Givral này, từ ngày ăn bánh kem bắp là sinh nhật nào cũng mua 1 cái ăn, sinh nhật bạn bè người thân mà mình đi mua cũng mua kem bắp. Đợt này đã hơi ác cảm vì nó tăng giá kinh quá, trước mua size nhỏ có tầm hơn 200k mà nay đã lên đến 360k. Nay còn dính vụ này chắc bỏ hãng này luôn. mà thử ăn kem bắp của mấy tiệm khác lại ko ngon bằng. Giờ ko biết nên mua hãng nào đây
Dallas Cake thôi fen. Bánh kem bắp Dallas ngon hơn Givral, nhưng cũng đắt hơn khá nhiều :big_smile: sinh nhật tôi chỉ mua Dallas thôi, mà ở đây người ta lại hay tặng bánh kem của Givral.
 
Phương Diêm Thuận Q6, tiệm của người Hoa làm. Năm nay ăn thử 1 lần cho biết, mà tôi và cả nhà gấu tôi đều phải bất ngờ, ăn ngon hơn hẳn Tai Thong, Givral, Như Lan các kiểu.
Vệ sinh ko fen, chứ tôi sợ mấy quán truyền thống Trung Hoa ở chỗ là họ làm rất bẩn :sweat: nghe mấy món kiểu bánh bao, bánh trung thu, mì tươi thì phải ăn đúng gốc Hoa mới ngon, mà vẫn lăn tăn vụ sạch sẽ, tại bánh trung thu mình ko có mang về hâm nóng được như mấy món khác, nên cũng hơi đòi hỏi về vấn đề vệ sinh.
 
kem bắp có Savouré. Còn bánh thường thì nhiều chỗ SG bán cũng ổn mà: Hỷ Lâm Môn, Paris Baguette.
Tầm high-end hơn cũng nhiều, đa phần là brand nhỏ ít chi nhánh. Mình hay ăn Artisan bên Phú Mỹ Hưng cũng ok.
Paris với Tous là 2 thằng bánh đắt mà tôi thấy dở so với tầm giá. Trước ăn 1, 2 lần để thử kha khá loại bánh của nó, xong ko thấm nổi được loại nào, nên anti luôn. Có thằng Tous được món bánh phô mai việt quất ăn tạm ổn thôi.
Có Bread Talk thấy mặt bằng chung bánh khá ổn. Còn Savoure chưa thử.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top