thảo luận [Update- thread cũ] Vozer ai có sở thích ngâm rượu không?

Giờ theo bác e nên bỏ hay vớt mấy bợn đó ra ngâm tiếp hả bác
Trước hết là hút bỏ những cái đó ra....Còn ngâm tiếp hay không thì tùy xem bác nếm xem vị nó ntn rồi.
Thường thì nó không sao đâu, nhưng nếu thấy nó không được ngon lành thì thôi bỏ bác ạ
 
Rượu em đặt 1 công ty rượu chuyên cấp rượu trắng cho nhà em.
Còn vấn đề tổ ong mật ngâm với rượu qua thực tế em ngâm thì thấy:
Sáp ong ngâm lâu trong rượu (>6 tháng nó sẽ bị mủn ra), làm rượu bị váng và đục rượu.
Nhìn rất khó chịu (mặc dù lúc đầu mới ngâm thì nhìn cũng ok)
Để lâu yên 1 chỗ không đụng vào thì nó cũng trong. Nhưng khi uống cứ dính sáp ong vào miệng khó chịu.
Hơn nữa rượu ngọt thì cá nhân em không thích (cái này thì tùy khẩu vị mỗi người)
Nhưng chắc chắn 1 điều là rượu ngọt khi say rất ngấm và say rất chìm. Lâu tỉnh
Tuy nhiên có nhiều, rất nhiều người ngâm tổ ong mật.
Tỉ lệ tham khảo là khoảng 1kg tổ (gồm sáp và bọng mật) thì ngâm với bình 10 lít.Thực tế đổ 8-9 lit rượu
Tỉ lệ này nó cũng không chính xác đâu. Vì còn tùy tổ. Có tổ nhiều mật có tổ ít mật. Nhưng xêm xêm là như thế

Bình lá là lá sâ ngọc linh hàng nhà trồng thím ơi
Bác ở đâu mà trồng sâm ngọc linh ấy ạ, có còn bán loại cả cây ko bác.
 
Bữa mình có ngâm thử cái đông trùng hạ thảo, mà ngâm hoài ngâm mãi ko lên màu. Lại nghe nói là do rượu đã khử andehit nên là không lên màu phải không nhỉ?
 
Bữa mình có ngâm thử cái đông trùng hạ thảo, mà ngâm hoài ngâm mãi ko lên màu. Lại nghe nói là do rượu đã khử andehit nên là không lên màu phải không nhỉ?
Màu hay không đâu phải do lọc andehyt đâu bác.
Giờ có 2 nguyên nhân: 1 do rượu, 2 do đông trùng của bác.
Cụ thể thì bác post ảnh lên đây cho mn cũng ngó là dễ
 
Màu hay không đâu phải do lọc andehyt đâu bác.
Giờ có 2 nguyên nhân: 1 do rượu, 2 do đông trùng của bác.
Cụ thể thì bác post ảnh lên đây cho mn cũng ngó là dễ
Vậy ak bác.
Rượu thì nhờ đứa bạn mua ở nhà nấu.
Đông trùng thì có ông anh cho cái loại nuôi cấy trong phòng thí nghiệm à.
Ảnh chắc vài hôm nữa ghé nhà chụp lên bác xem sao, kiểu nó chỉ vàng vàng ở phần đáy nơi chứa đông trùng thôi á.
 
Màu hay không đâu phải do lọc andehyt đâu bác.
Giờ có 2 nguyên nhân: 1 do rượu, 2 do đông trùng của bác.
Cụ thể thì bác post ảnh lên đây cho mn cũng ngó là dễ
b cho hỏi. nhà t cũng ngâm 2 chum rượu 80l chum sành, mà sao ngâm được 1 năm thì thấy nó bị rò rượu xuống đáy nhỉ. rò rỉ rất chậm nhưng bốc mùi khá nồng, lên mạng tìm thì thấy nhiều người ngâm loại chum sành cũng bị thế. b cho hỏi bị như vậy là do chum kém chất lượng hay do m đen. không biết loại chum tài lộc bát tràng có chất lượng hơn và không bị rò rỉ sau vài năm không? hình dưới là loại nhà t đang dùng

1713276687997.png
 
b cho hỏi. nhà t cũng ngâm 2 chum rượu 80l chum sành, mà sao ngâm được 1 năm thì thấy nó bị rò rượu xuống đáy nhỉ. rò rỉ rất chậm nhưng bốc mùi khá nồng, lên mạng tìm thì thấy nhiều người ngâm loại chum sành cũng bị thế. b cho hỏi bị như vậy là do chum kém chất lượng hay do m đen. không biết loại chum tài lộc bát tràng có chất lượng hơn và không bị rò rỉ sau vài năm không? hình dưới là loại nhà t đang dùng

View attachment 2445235
Do bác mua phải hàng loại kém chất lượng thôi. Kể cả chum bát tràng vẫn có hàng loại 2 loại 3. Bị mông keo lại, về thử nước thì không thấy dò nhưng ngâm rượu 1 thời gian là dò.
 
Nếu có điều kiện thì bác nên qua xưởng làm chum 1 buổi thì cũng hiểu được sơ sơ bác ạ....
Không phải so sánh chum vùng này và vùng khác đâu. Nhưng nếu theo ngu kiến của em. Thì bác thử tham khảo chum của Nho Quan, Ninh Bình xem sao
02_24_2016_11_47_36_vi-VN_Imagine_Cam.jpg
 
Do bác mua phải hàng loại kém chất lượng thôi. Kể cả chum bát tràng vẫn có hàng loại 2 loại 3. Bị mông keo lại, về thử nước thì không thấy dò nhưng ngâm rượu 1 thời gian là dò.
có cách nào thử để biết ngâm rượu nó không bị rò không b, nhìn ntn để biết bị mông keo lại. b có chỗ nào mua hoặc loại nào chắc chắn không rò giới thiệu t vs. tks
 
Back
Top