thảo luận Vịt quay Bắc Kinh khác gì vịt quay Quảng Đông?

Hình trên là sai rồi , trước cứ tưởng ng ta sẽ bê hết con vịt ra rồi cắt khúc khúc phục vụ khách , nhưng không phải vậy . Con vịt được bê ra bàn rồi phục vụ sẽ cắt từng miếng nhỏ theo thớ thịt , nói chung rất phung phí , rồi bê con vịt được cắt bỏ đi . Hình trên là chặt rồi , đồ ăn vs nước chấm rất cầu kỳ .
Dĩa vịt quay sau khi cắt kìa các thím . Nói chung muốn lâu ăn Âu mà muốn nhanh thì ăn Tàu , 30p nó lên hơn 20 món , vịt quay BK cũng cũng là 1 món nhỏ , chứ k được nâng lên tầm món chính đâu .

View attachment 264114
vcl, 20 món thì tính tiền sml là thím
mà e nghĩ tụi nó làm nhiều chứ bỏ phần lớn thì phí quá
:matrix:
 
Vịt mà không có tiết canh thì vứt đi :doubt::doubt:
202003d14bce-a234-4c38-96ce-0e8cefe55313.png
20208d60ee2f-3027-4aba-8c12-43135962106c.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
trông ngon mắt thế thôi ăn ngấy bỏ mje. nói chung là đéo hợp đồ tàu.
đi sang tàu cũng nhiều mà chỉ ăn được cơm Việt Nam, thỉnh thoảng lắm mới đổi món ăn đồ tàu. chưa bao h thấy bất cứ món j ngon.
 
trông ngon mắt thế thôi ăn ngấy bỏ mje. nói chung là đéo hợp đồ tàu.
đi sang tàu cũng nhiều mà chỉ ăn được cơm Việt Nam, thỉnh thoảng lắm mới đổi món ăn đồ tàu. chưa bao h thấy bất cứ món j ngon.
Ăn gỏi hoài ngán. Không phải ai cũng mê ăn tiết. Tui ra Hà Tĩnh thì 1 xã 1 con đường mà 4 5 tiệm quay vịt đủ hương vị luôn. Có tiệm quay lạt như miền Bắc, bất ngờ có tiệm quay mắc mật nhưng ngọt như miền nam và có thêm mè cho thơm, ... mua ăn thêm rau cỏ các loại. Và nước chấm nữa bạn ơi. Chấm nước tương là hợp.
 
Hình trên là sai rồi , trước cứ tưởng ng ta sẽ bê hết con vịt ra rồi cắt khúc khúc phục vụ khách , nhưng không phải vậy . Con vịt được bê ra bàn rồi phục vụ sẽ cắt từng miếng nhỏ theo thớ thịt , nói chung rất phung phí , rồi bê con vịt được cắt bỏ đi . Hình trên là chặt rồi , đồ ăn vs nước chấm rất cầu kỳ .
Dĩa vịt quay sau khi cắt kìa các thím . Nói chung muốn lâu ăn Âu mà muốn nhanh thì ăn Tàu , 30p nó lên hơn 20 món , vịt quay BK cũng cũng là 1 món nhỏ , chứ k được nâng lên tầm món chính đâu .

View attachment 264114

Mình ko biết bác ăn ở đâu. Nhưng hầu như các nhà hàng người Hoa lâu đời trog SG này mình đều đi rồi. Thuận Kiều, Hải Hoàng, Ái Huê này nọ. Thì món vịt quay BK đúng như báo nói. T1 là da vịt đều dc lóc ra cẩn thận, rồi sẽ dc cuốn với bánh tráng. Phục vụ nào kỹ thuật cao, có tâm thì sẽ lóc dc nhiều da hơn => nhiều cuốn hơn. Sau đó thịt sẽ dc lóc ra để làm mì xào, xương vịt thì chặt ra chiên giòn. 1 con vịt quay BK lúc nào cũng phải làm dc 3 món. Ăn đủ hết cả con vịt. 1 nhóm bạn khoảng 5n đi ăn 1 con vịt quay BK là vừa đủ no nê.
 
Ăn vịt quay lu oz vợ quay xong đ thể nuốt nổi 3 cái món vịt quay lề đường khô đét nữa.
đấy là quay vân đình đó fen, ăn chả ra gì, cái quảng đông kia, hay biến tấu là Lạng Sơn thì họ chọn vịt béo, quay xong bóng mỡ, thịt mềm, ướt, ăn phê thôi rồi.
Lần nào dẫn gái đi lên mạn trên cũng làm 1 bữa chỉ có vịt quay. Ăn riêng vịt + uống bia phê thôi rồi
 
Vịt quay BK đắt hơn nhiều.
Vô mấy nhà hàng trung tâm ở BK gọi đĩa vịt quay lèo tèo vài miếng hết toi 150 -200 tệ.
Chừng đó tiền về Quảng Châu mua dc cả con vịt luôn.
 
Gần nhà tôi cái nhà hàng Sông đường LHP, có món vịt quay bắc kinh với bồ câu quay hơi bị ngon. Giá hơi chát :)
 
Vịt Bắc Kinh khác vịt Quảng Đông là 1 loại nói tiếng quan thoại, 1 loại nói tiếng Quảng Đông nhưng cả 2 loại đều nhốt chung 1 trại :shame:
 
Back
Top