thảo luận Ẩm thực miền Trung qua các món ngon xứ Huế và Quảng Nam: Ăn một lần, nhớ một đời

giống sợi mì Quảng nhưng khô hơn, tô cao lầu thì có nước tương với vài lát thịt xíu có giá đỗ qua nước sôi nữa thì phải. Dân gần HA mà ăn cao lầu chắc k qua 3 lần :big_smile:
Vậy chắc dở thật, tại tôi ở sg có thấy cái cao lầu đâu, trong khi mì quảng thì đầy chỗ bán

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bác làm HDV thì cũng là nói với khách phương xa thôi, nên trải nghiệm của bác có, nhưng không có đầy đủ và va chạm nhiều với Ẩm thực QNam:
1. Nước giếng: kể cả Mỳ Quảng và Cao lầu, nấu nước giếng là cách làm Mỳ NGON HƠN nhiều, ai có mạch nước ngon thì mỳ tăng 1 độ ngon. (nhà t bên lò mỳ)
2. Vấn đề cao lầu: cũng có người QN khen, cũng có chê. Nói dở thì hơi quá, còn là đặc sản thì đúng XẠO QUÁ XẠO. OK bác.
3. Mỳ Phú Chiêm: cái này y như vụ cao lầu nè, dân QNAM thật sự chẳng có ăn kiểu khô như mỳ PC (gốc gác mỳ ít nước là để đêm đi làm ruộng, dễ mang theo), nấu đám là nấu kỳ công để ăn ngon mà, nên hầm nước nhân xương lâu lắm, nên dại dì ăn ít nước. TÔM là tôm đất nhỏ chứ không như Tôm nuôi của Mỳ Phake.
4. Mỳ Ếch: mỳ ếch có rất lâu rồi, gốc là Mỳ Nhái, con nhái nhỏ nhỏ ấy.
 
Muốn ăn ngon mà mắc thì ra bê thui Mười, qua cầu Câu Lâu cũ thôi fence. Còn k thì cũng QL1A cũ, đường ra cầu Câu Lâu, ch tới cầu cách cầu chừng 1km có quán bê thui Hùng Thu cho người dân xứ đó ăn. Cũng ngon nhưng k best bằng quán Mười thôi

via theNEXTvoz for iPhone
Bê Thui mười ngon mà bán hàng cũng là ô kê
 
Bác @khattinh ơi theo mình biết thì ng tàu họ không ăn rau sống còn người việt thì ít ăn xì dầu nên thành ra món này gần như fusion đó nên hơi xin cà que
 
Ai ở Phú Yên Bình Định Quãng Ngãi chắc sẽ không thể bỏ qua món Bánh xèo vỏ chấm mắm nêm. Trời mưa lạnh lạnh, bánh xèo nóng hổi, ta nói bá cháy bọ chét luôn đó quí dị :still_dreaming::still_dreaming:
 
Bún bò huế, mì Quảng, bánh đa xúc hến là món mình nghiện.
Bánh đập ăn 1 lần thấy ko ngon.
Chè đậu ngự ăn 1 lần thấy ko hợp, hay tại chỗ đó nấu dở ko biết.
Cao lầu muốn thử nhưng không biết SG chỗ nào bán.
Tất cả đều ăn tại SG.
 
Bún bò huế, mì Quảng, bánh đa xúc hến là món mình nghiện.
Bánh đập ăn 1 lần thấy ko ngon.
Chè đậu ngự ăn 1 lần thấy ko hợp, hay tại chỗ đó nấu dở ko biết.
Cao lầu muốn thử nhưng không biết SG chỗ nào bán.
Tất cả đều ăn tại SG.
Chè đậu ngự thì mình dân miền Trung cũng không thích lắm, cao lầu thì thím hên xui sẽ khó ăn hợp và Mì Quảng SG nấu như đái vào mồm người ăn
 
Chè đậu ngự thì mình dân miền Trung cũng không thích lắm, cao lầu thì thím hên xui sẽ khó ăn hợp và Mì Quảng SG nấu như đái vào mồm người ăn
😥
Tôi thấy ngon mà. À mà có khi nấu chính gốc thì lại không hợp khẩu vị 😅, mỗi người khác nhau.
Nói như thím thì chưa có quán Mì Quảng nào ở Sài Gòn nấu đúng chuẩn hương vị gốc à thím? ☹️
 
Back
Top