lesor mà dùng c40 , e cũng mới chuyển sang home brew vì giờ ra quán nhiều tốn kém, nhiều lúc cũng k ngon, mà giờ lại còn mùa dịch nữa nên ở nhà là hay nhất.Sét lung tung phèng, lẩu thập cẩm, đúng chất loser của e đây
Lần đầu mà ăn ngay ntn là bác có năng khiếu đấyLần đầu làm chuyện ấy
Haha cũng ko nghĩ nó ra như này. Cối xay chưa giao nên lất hạt bỏ vô máy xay xay rồi đun thửLần đầu mà ăn ngay ntn là bác có năng khiếu đấy
Ra quán vừa tốn kém vừa mất thời gian lại không chủ động. Tự pha nó cũng có cái thú của nó mà bác, quan trọng hơn là mình kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng cà phê, lại còn điều chỉnh được theo gu của mình. E không có điều kiện chơi toàn hàng hịn, chỉ đầu tư những cái cần thiết nhất, còn mấy cái đồ như cân điện tử, phễu pha, ấm rót...chỉ dùng loại thường thôi, mấy cái đó thực sự nó chả ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm là bao, đầu tư vừa tiết kiệm được khốilesor mà dùng c40 , e cũng mới chuyển sang home brew vì giờ ra quán nhiều tốn kém, nhiều lúc cũng k ngon, mà giờ lại còn mùa dịch nữa nên ở nhà là hay nhất.
Bộ của e đây, tính ra tiết kiếm hơn v60 tí, mà cũng k cần quá tỉ mỉ : Aeropress với chestnut c.
https://2.pik.vn/202092eef7fd-4589-412c-8604-b3ac8a909d2d.jpg[/IMG[QUOTE="manungudoc, post: 158258, member: 79362"]
lesor mà dùng c40 :beat_brick::beat_brick:, e cũng mới chuyển sang home brew vì giờ ra quán nhiều tốn kém, nhiều lúc cũng k ngon, mà giờ lại còn mùa dịch nữa nên ở nhà là hay nhất.
Bộ của e đây, tính ra tiết kiếm hơn v60 tí, mà cũng k cần quá tỉ mỉ :love::love: : Aeropress với chestnut c.
[IMG]https://2.pik.vn/202092eef7fd-4589-412c-8604-b3ac8a909d2d.jpg
Trên hình thiếu cái cân, còn nhiệt kế chắc mai về. Bọn này nó tặng sẵn hơn 300 tấm lọc nên nghịch thoải mái, chỉ lo thiếu cà chứ k lo thiếu filter
Ra quán vừa tốn kém vừa mất thời gian lại không chủ động. Tự pha nó cũng có cái thú của nó mà bác, quan trọng hơn là mình kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng cà phê, lại còn điều chỉnh được theo gu của mình. E không có điều kiện chơi toàn hàng hịn, chỉ đầu tư những cái cần thiết nhất, còn mấy cái đồ như cân điện tử, phễu pha, ấm rót...chỉ dùng loại thường thôi, mấy cái đó thực sự nó chả ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm là bao, đầu tư vừa tiết kiệm được khối
Dạ vâng, em lên luôn c40 cho đỡ đau đầu và mang đi mang lại được , còn mấy cái kia thay vì mua set hịn em mua 2 set thường, 1 để nhà, 1 để chỗ làm, buồn mồm lúc nào là pha luôn lúc ýCó những từ có thể nâng dần dần, có nhưng thứ lên hẳn luôn càng ngon càng tốt. Như em mà có thêm tiền thì cũng lên hẳn c40 rồi đấy ., còn lại mấy cái kia thì chắc mỗi cái bình pour quan trọng thôi chứ mấy cái còn lại chơi hàng cùi cũng đc, miễn mình dùng được là được
Cà phê pha từ brikka bác uống thấy sao so với pha phin . Em thì từ ngày có ấm cái phin chỉ để ngắm cho vui thôi . Cà phê mua ngoài xay sẵn có chất tăng hòa tan thì ko nói, nhưng riêng hạt mộc đem pha thì pha kiểu gì em thấy phin cũng ko lại dc mấy dụng cụ khácHaha cũng ko nghĩ nó ra như này. Cối xay chưa giao nên lất hạt bỏ vô máy xay xay rồi đun thử
Ông già của bác uống tinh mồm quá, chỉ thích geisha . Chất lượng cà pha ra của aeropress và brikka nó ko khác nhau là bao đâu, vị chua là đặc trưng của A rồi. Không thích chua thì bác mix thêm các loại khác, hoặc rang đậm hay pha drip để kiểm soát độ chua, chứ dùng ấm brikka để giảm chua thì ko ăn thua đâu ạHỏi ae tí, mình có aeropress cho sở thích rồi, mùa dịch này cũng đỡ phải ra ngoài. Nhưng cụ ông ở nhà thì không thích cái chua của Arabica trừ khi mình mua cà panama gesha vị ngọt dài thì cụ thích mà tốn quá )) Đang nghĩ đầu tư ấm brikka để cụ uống cho quen đậm mà ít chua hơn. Với thêm cái cối xay do trước giờ toàn mua thì bảo xay luôn. Nhờ ae tư vấn
Cf phin rang đậm nên uống kiểu đắng với gắt , còn brikka này rang vừa uống kiểu nó lưu vị trong vòm họng ấy , phê lòiCà phê pha từ brikka bác uống thấy sao so với pha phin . Em thì từ ngày có ấm cái phin chỉ để ngắm cho vui thôi . Cà phê mua ngoài xay sẵn có chất tăng hòa tan thì ko nói, nhưng riêng hạt mộc đem pha thì pha kiểu gì em thấy phin cũng ko lại dc mấy dụng cụ khác
Mịn quá nó tắc, mịn quá nó cũng bị cháy cà lên khét là đúng rồi bác, còn thô quá nó nhạtCf phin rang đậm nên uống kiểu đắng với gắt , còn brikka này rang vừa uống kiểu nó lưu vị trong vòm họng ấy , phê lòi. À sáng nay vẫn chưa giao cối xay , xay máy mịn quá tay nên cf lên chậm nên khét khét , màu lại sẫm sẫm. À vẫn lên crema 1 nùi
còn tùy chơi như thế nào và chơi sâu tới đâu mấy món này thì đồ công nghệ tốn hơn, còn trà thì đồ pha chế nó thiên về thẩm mỹMôn này với môn trà môn nào tốn kém với tốn công hơn vậy.
Khét uống có bệnh ko bác nhỉMịn quá nó tắc, mịn quá nó cũng bị cháy cà lên khét là đúng rồi bác, còn thô quá nó nhạt
còn tùy chơi như thế nào và chơi sâu tới đâu mấy món này thì đồ công nghệ tốn hơn, còn trà thì đồ pha chế nó thiên về thẩm mỹ
Nếu vẫn muốn chơi Arabica ngọt thì có El Salvador Finca La Providencia và Santa Rosa cũng ổn lắm, mà lại dễ mua ở Việt Nam (1864 Café). Hoặc giả mua của roaster nào kêu họ rang đậm thêm tí.Hỏi ae tí, mình có aeropress cho sở thích rồi, mùa dịch này cũng đỡ phải ra ngoài. Nhưng cụ ông ở nhà thì không thích cái chua của Arabica trừ khi mình mua cà panama gesha vị ngọt dài thì cụ thích mà tốn quá )) Đang nghĩ đầu tư ấm brikka để cụ uống cho quen đậm mà ít chua hơn. Với thêm cái cối xay do trước giờ toàn mua thì bảo xay luôn. Nhờ ae tư vấn
Hai cái bộ môn này khó so sánh lắm bác ơi, nói ra thì nó vô cùng lắm. Ví như cà phê thì có "cà phê chồn" giá vài ngàn $, hay mèng mèng như Geisha giá cũng chục củ...Trà thì nó cũng vô số, các loại cao cấp cũng giá cả ngàn $ hay mèng mèng như "Trà Sen" giá cũng vài củ. Rồi thì dụng cụ và phụ kiện đi kèm. Cà phê thì các loại máy xay, máy pha, dụng cụ pha có cái cũng vài trăm củ. Còn với Trà thì cũng chả kém, cái "Ấm tử sa" nhìn chả khác gì cái ấm bát tràng của nó cũng vài trăm củ :v....2 cái bộ môn này thì không so sánh được đâu bác ơi :v...Môn này với môn trà môn nào tốn kém với tốn công hơn vậy.