Chúng ta đã bị dắt mũi như thế nào?

tôi nhớ là anh này k đc lập thớt nữa cơ mà nhỉ

Gửi bằng vozFApp
vớ vỉn... đấy là fen nhớ chứ có phải thật đâu
qZV215Z.png
 
- Dầu ăn: Dầu ăn tại Việt Nam được chia làm 2 loại, 1 loại là dầu thực vật (Được làm bằng dầu cọ, dầu dừa abc xyz... đếch biết nó gồm nhiều loại gì, mỗi hãng 1 kiểu) và 1 loại là dầu đậu nành (Có dầu nành trong đấy thật nhưng như thằng nước mắm nhiều ít chả ai biết) ... Phương pháp maketing cũng y xì thằng nước mắm... 1 thời ra rả trên báo rằng: Dầu ăn tốt cho tim mạch, dầu ăn tốt cho sức khoẻ, dầu ăn tốt cho 2 người đàn ông hơn dầu gió...vv
kI4a9lH.jpg
Cái này thì tôi nghĩ bản chất nó là đúng thôi... Nhưng ngược lại thì chai dầu ăn 30k anh mua ngoài chợ, nó rẻ hơn mỡ lợn nhưng có chắc chắn thành phần trong ấy là nguyên chất? mỡ lợn có độc hại như báo chí nói không? Hiện tại gia đình tôi, họ hàng nhà tôi cũng chuyển dần từ dầu ăn sang mỡ lợn rồi... Món xào, món nấu ngon hơn hẳn... thành phần thì: NGUYÊN CHẤT MỠ LỢN!

bố thằng điên, đm thế tao ăn dầu ép từ đậu phộng ở quê ra thì sao, thằng xàm lồng :sneaky:
đang nói công nghiệp... clone nick trên à? Lôi dăm 3 cái chai dầu lạc lên tôi chịu... tôi đéo ăn, chưa thấy ai xung quanh ăn thì lôi vào làm cc gì? Hay tôi lôi luôn dầu oliu của bọn tây lông vào cho xôm thể? Rách vậy? Bị chửi thì nên cụp đuôi chạy đi chứ? Sao lại quay lại ăn chửi tiếp?
 
nguồn tiếng Việt tôi méo tin, bọn nó tự bịa ra thôi, ko được để dắt mũi nhá fen :what:
Báo tiên phong anh còn không tin thì cũng chịu thôi
hB8nmx5.png
nếu không muốn bị gắn mác dắt mũi thì tốt nhất nên tìm hiểu từ các công trình khoa học đọc báo làm gì :beat_brick:
 
Chả biết... ông bà tôi sống 92 và 93 tuổi chỉ dùng mỡ lợn
9NN5SUy.png
còn thời mấy ông chú tôi dùng dầu ăn dần dần thì mất sớm... Tôi tự nghiệm ra câu: Cái gì người ta phát hiện ra là không tốt thì họ bắt đầu tuyên truyền kịch liệt và lên án ngay lập tức... Trong khi cả vài thế kỷ người đời trước vẫn sử dụng bình thường và chả sao cả? Tức là việc lênán loại thực phẩm đấy cũng chỉ là 1 lý do bé người ta thổi phồng nó thành lớn để che đậy thứ xấu xa khác? những thứ tôi nói trên hầu hết là độc cả...Ấy vậy báo chí có nói gì nhiều đâu?
Nhà tôi vẫn dùng song song, cả dầu ăn và mỡ lợn, giờ chăn nuôi dùng thức ăn công nghiệp + thuốc kích thích tăng trưởng + tạo nạc ... thì thịt mỡ lợn đâu dc như xưa nữa, bây giờ chỉ có giàu và dùng thực phẩm cao cấp hẳn thì mới an toàn thôi

via theNEXTvoz for iPhone
 
trước voz anti massan ghê lắm... xong tối về ăn mì tôm kokomi :big_smile:
Cái spaghetti gì của nó dù có ngon vs từng ghiền nhưng mình cũng bỏ, mua đồ mấy mặt hàng nó có liên quan là check kỹ lắm. Cơ mà nó ngày càng bành trướng, nó mua luôn cholimex, mình ko mua dc chai tương ớt bự nữa, đành phải sang Nam Dương dù hơi mắc hơn. Thêm tân hiệp phát cũng trong danh sách đen của mình.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Vẫn đang ăn cái chai nước mắm cốt chai thuỷ tinh, không nhớ tên lắm. Ăn mặn nó đúng vị, mấy chaichinsu nam hải ăn lợ lợ kinh bome. :hungry:
 
Chả biết... ông bà tôi sống 92 và 93 tuổi chỉ dùng mỡ lợn
9NN5SUy.png
còn thời mấy ông chú tôi dùng dầu ăn dần dần thì mất sớm... Tôi tự nghiệm ra câu: Cái gì người ta phát hiện ra là không tốt thì họ bắt đầu tuyên truyền kịch liệt và lên án ngay lập tức... Trong khi cả vài thế kỷ người đời trước vẫn sử dụng bình thường và chả sao cả? Tức là việc lênán loại thực phẩm đấy cũng chỉ là 1 lý do bé người ta thổi phồng nó thành lớn để che đậy thứ xấu xa khác? những thứ tôi nói trên hầu hết là độc cả...Ấy vậy báo chí có nói gì nhiều đâu?
Cái này không đúng đâu nè.
Thống kê gì cũng phải dựa vào thống kê khoa học, đúng là bệnh tật giờ nhiều nhưng tuổi thọ con người giờ cao hơn trước rất nhiều. Ngày xưa tỷ lệ chết cao lắm, nhà nào cũng có ông cậu, bà cô lý do chết trẻ cả giờ đẻ có 1 hay 2 đứa nhưng nuôi đứa nào khỏe đứa đó.
Không rõ là ung thư giờ nó nhiều hơn trước hay không thì không rõ nhưng cũng có thể có nhưng không nhiều hơn trước do ngày xưa chết thì biết chết thôi có biết chết vì bệnh gì đâu.
Tôi có mấy ông bà ngày xưa đang khỏe mạnh bỗng dưng ốm chết con cháu về không kịp đó là ngày xưa những thập niên 80 khi tôi còn bé xíu ở quê đi bệnh viện rất khó khăn giờ mới đi thăm bố thằng bạn nằm cả tháng trên bệnh viện chết vì không thể chữa được do quá nhiều bệnh.
Do vậy bảo các cụ ngày xưa ăn có chết đâu giờ cứ chê này nọ là chỉ nói phiến diện thôi, ngày xưa chết đầy rẫy ra xem lại gia phả xem trẻ con người ít tuổi nhiều trung tuổi chết rất nhiều chỉ còn một số sống thọ thôi chả thế mỗi nhà để 5-7 đứa để trừ hao dần là vừa.
 
Nhà tôi vẫn dùng song song, cả dầu ăn và mỡ lợn, giờ chăn nuôi dùng thức ăn công nghiệp + thuốc kích thích tăng trưởng + tạo nạc ... thì thịt mỡ lợn đâu dc như xưa nữa, bây giờ chỉ có giàu và dùng thực phẩm cao cấp hẳn thì mới an toàn thôi

via theNEXTvoz for iPhone
Thì tôi biết thịt lợn giờ nó đâu còn như xưa nữa... Cũng chả biết do hồi bé thiếu thốn hay mình lớn khẩu vị nó khác. Chứ ngày xưa thịt lợn vừa thơm vừa ngọt, nếu trong cái hộp đựng mỡ có 1 vài miếng top mỡ thì lúc xào rau cho vào ăn nó vẫn như lúc mới chiên xong ấy... Rất ngon! Ngoài ra có món mỡ lợn trộn cơm nóng ăn nữa... Cực thơm và ngon! Giờ thì ngửi thôi thấy hơi tanh tanh nên chả dám ăn. Ngoài ra quê ngoại tôi có mấy nhà họ văn minh kiểu này... Mỗi nhà nuôi vài 3 con lợn. 1 năm chia nhau thịt đều ra và bán lại cho các nhà bên cạnh trữ tủ lạnh chứ không bán ra ngoài. Nhà nào cũng nuôi bằng cám ngô, chuối, đồ ăn thừa các thứ chứ không tăng trọng. Vậy là cả xóm có thịt lợn sạch ăn suốt luôn :byebye: Tết năm nào tôi cũng về đúng hôm 29 tết để thịt con lợn nhà ngoại nuôi. Thịt ngoài ngon thì hoàn toàn không hôi hôi tanh tanh.
 
Thì tôi biết thịt lợn giờ nó đâu còn như xưa nữa... Cũng chả biết do hồi bé thiếu thốn hay mình lớn khẩu vị nó khác. Chứ ngày xưa thịt lợn vừa thơm vừa ngọt, nếu trong cái hộp đựng mỡ có 1 vài miếng top mỡ thì lúc xào rau cho vào ăn nó vẫn như lúc mới chiên xong ấy... Rất ngon! Ngoài ra có món mỡ lợn trộn cơm nóng ăn nữa... Cực thơm và ngon! Giờ thì ngửi thôi thấy hơi tanh tanh nên chả dám ăn. Ngoài ra quê ngoại tôi có mấy nhà họ văn minh kiểu này... Mỗi nhà nuôi vài 3 con lợn. 1 năm chia nhau thịt đều ra và bán lại cho các nhà bên cạnh trữ tủ lạnh chứ không bán ra ngoài. Nhà nào cũng nuôi bằng cám ngô, chuối, đồ ăn thừa các thứ chứ không tăng trọng. Vậy là cả xóm có thịt lợn sạch ăn suốt luôn :byebye: Tết năm nào tôi cũng về đúng hôm 29 tết để thịt con lợn nhà ngoại nuôi. Thịt ngoài ngon thì hoàn toàn không hôi hôi tanh tanh.
Thế thì ngon quá, nhà tôi đếch có, top mỡ giờ xa xỉ vl, t ra chợ muộn là đéo còn nữa

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cái spaghetti gì của nó dù có ngon vs từng ghiền nhưng mình cũng bỏ, mua đồ mấy mặt hàng nó có liên quan là check kỹ lắm. Cơ mà nó ngày càng bành trướng, nó mua luôn cholimex, mình ko mua dc chai tương ớt bự nữa, đành phải sang Nam Dương dù hơi mắc hơn. Thêm tân hiệp phát cũng trong danh sách đen của mình.

via theNEXTvoz for iPhone
:byebye: ghét thì ghét cả họ đúng không fen? À tôi viết thiếu thằng bánh gạo nữa
VkD3FU0.png
1 cân gạo fen bảo làm ra được bao nhiêu gói bánh gạo
AUwPPRe.gif
món siêu siêu lợi nhuận.
 
Cái này công nhận thịt lợn ngày xưa ngon hơn 2 lý do:
Một nó ngon thật, nuôi con lợn cả năm mới thịt nên ăn đủ thứ cám, rau, cơm thừa canh cặn nên lớn chậm thịt chắc ngon. Thịt giờ toàn tăng trọng và cám công nghiệp lợn lớn như thổi thì làm sao còn ngon nữa.
Thứ hai là đói, khái niệm đói nó làm cho miếng ăn ngon hơn. Khó quên hơn. Giờ vẫn là thức ăn đó thậm chí nấu nướng ngon hơn rất nhiều nhưng khó có cảm giác nó ngon vì ăn nhều chả thấy thèm.
Ăn đĩa thịt lợn rừng chính hiệu nhà hàng làm lợn rừng (lợn thả ở rừng) không thấy ngon bằng ngày xưa bốc trộm miếng thịt kho trong nồi mẹ nấu.
 
nói chung là do tâm lý người tiêu dùng thôi.
Ngy cũ tôi, ngày trước nó thích ăn cái mắm maggi lắm, ăn mắm nam ngư thường nó k chịu. Nó bảo k ngon bằng, vị khác hẳn nhau. con bạn nó cũng thích ăn maggi luôn

thế là đợt chai maggi hết, tôi lấy mẹ chai nam ngư, tôi đổ vào chai maggi, và quay clip lại. Nó vẫn lấy ra ăn bt. Tôi để cho ăn tầm 1 tuần. rồi con bạn nó sang ăn cơm. Tôi mới hỏi chai nào ngon, cno vẫn nhất quyết là chai maggi hơn hơn hẳn. cười vkl

Tôi lấy clip cho xem. sau đó thì chúng nó ăn mắm nào cũng dc :)))
maggi vs nam ngư khác hẳn nhau mà không phân biệt được nhỉ, hồi trước mình ăn nam ngư thì thấy ngon hơn maggi giờ ăn nam ngư nhiều rồi giờ lại thấy maggi ngon hơn
 
Back
Top