thảo luận Caffè tại gia

Fen vui lòng đọc lại đầy đủ những gì tui viết. Tui nói là giờ cao điểm, Đó là lí do tui hỏi anh kia quán ảnh to nhỏ thế nào. Anh kia mở quán chứ không phải là làm ở nhà.
Nếu anh mua máy về để uống ở nhà thì tui chả ý kiến gì cả. Nhưng mất tiền mua máy mà không nhận được đúng giá trị (hay nói thẳng à bị sale nó thuốc) thì tui không thể ngồi yên được. Nó vừa mất tiền, vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng cà, vừa mang tiếng cả cà...
Nếu fen muốn tranh luận tiếp về việc máy expobar megacrem 1gr nó có phù hợp thì tui tiếp. Còn muốn chửi bới thì tui xin thôi.
Kéo cà mà xu hướng under thì là dùng sai cà hay pha sai chứ sao.
Mà sao giờ quán xá cứ mở ra là 1 group không đáp ứng được hay gì thế :oops:

ps: @WingsofDesirexx bác mô tả mô hình như nào để ae trên này còn tư vấn, không lại bị sale nó thuốc nhé :shame:

 
Last edited:
các bác cho hỏi mình nhu cầu cực kì đơn giản, muốn mua 1 máy khoảng 2 triệu để pha cf sáng uống. cf thì mua loại xay sẵn, loại thường, ko tẩm ướp. Mình đang nhắm Hibrew H11 thì có best p/p chưa ạ
hiện đang xài con tiross TS621 3-4 bar mấy trăm k được nhiều năm nay
Mua cái máy xay với cà cho nó hẳn hoi rồi tính máy nhé fen :sweet_kiss:
 
Kéo cà mà xu hướng under thì là dùng sai cà hay pha sai chứ sao.
Mà sao giờ quán xá cứ mở ra là 1 group không đáp ứng được hay gì thế
:oops:

ps: @WingsofDesirexx bác mô tả mô hình như nào để ae trên này còn tư vấn, không lại bị sale nó thuốc nhé :shame:

Đen đậm: Ừa thì có ai nói gì đâu. Cái phê máy ở mấy quán bán truyền thống hầu hết đều thế mà.
Đỏ đậm: Cái này là fen tự suy tự diễn rồi nhét chữ vô mồm tui chứ tui chưa bao giờ nói "Máy 1 group không đáp ứng được cho mở quán." Tui chỉ nói "sợ anh kia mất tiền mua máy nhưng không nhận đúng giá trị nhé".
Nói tới nói lui tui thấy là fen không hiểu những gì tui đang nói với anh @WingsofDesirexx

Còn lí do tại sao tui bảo giờ cao điểm lấy cái máy này làm cà thì khả năng cà uống như đấm vào mồm?
Theo thông số thì máy này nồi hơi 6l... Đợi tí ru thằng ku ngủ cái viết tiếp.
 
Hoặc kích thích ruột do caffine hoặc không dung nạp dc lactose từ sữa nhé ct :shame:
Vote từ bỏ.
khả năng sữa, dạo gần đấy cứ uống sữa hộp vào là bị tiêu chảy. Nhưng e ăn bánh mì chấm sữa đặc thì không vấn đề gì
 
về nguyên tắc boiler 6 lít là đủ tắm có khi rồi ấy chứ, không đủ thì trừ khi là pha tầm 1 shot 1 phút thì không kịp chứ còn cà pha máy làm gì đến lúc không đủ, còn nói cà under là rất nhiều nguyên nhân làm sao bảo hoàn toàn là do máy được. Đúng cỡ xay, đúng profile mà sau lúc ít người thì chuẩn mà đông người thì lại under là sao? lạ thế
Nếu nói là do đông quá, boiler đun không kịp bị tụt nhiệt thì khi pha cà nước bị thiếu nhiệt thì nguyên nhân của nó là do cái máy không đun nóng nước kịp. Các đó là bản chất của máy rồi bác Trump ạ. Thế nên tốc độ đun và bù nhiệt quan trọng hơn là cái boiler quá to, chưa kể boiler bé nó hồi nhiệt nhanh hơn là boiler to ấy chứ. Boiler to mà hồi nhiệt như mứt thì cũng khó mà cứu lắm :go:
 
Last edited:
quán mà bán dc ngày hơn 100-150 ly esp thì chắc cần phải lo nồi hơn to hơn
chứ bán rải rác ngày vài chục ly đầu tư con 2 group bật điện không nó cắn hết mẹ tiền lời
 
Đen đậm: Ừa thì có ai nói gì đâu. Cái phê máy ở mấy quán bán truyền thống hầu hết đều thế mà.
Đỏ đậm: Cái này là fen tự suy tự diễn rồi nhét chữ vô mồm tui chứ tui chưa bao giờ nói "Máy 1 group không đáp ứng được cho mở quán." Tui chỉ nói "sợ anh kia mất tiền mua máy nhưng không nhận đúng giá trị nhé".
Nói tới nói lui tui thấy là fen không hiểu những gì tui đang nói với anh @WingsofDesirexx

Còn lí do tại sao tui bảo giờ cao điểm lấy cái máy này làm cà thì khả năng cà uống như đấm vào mồm?
Theo thông số thì máy này nồi hơi 6l... Đợi tí ru thằng ku ngủ cái viết tiếp.
Thế không biết anh định recommend con nào 1group cho anh bạn kia để đủ tải với tiêu chí công suất cao + chất lượng cà tốt.

Với cái máy commercial dưới tiền trăm chủ yếu là HX thì con nào dễ sửa chữa và sẵn hàng là đủ. Còn với tiền này mà đòi dualboiler để ổn định thì cũng hơi tham.

Hơn nữa là với công suất cao thì cái đầu tiên cần là cái máy xay + nguồn nước chứ không ai đi lo cái máy pha ngoài mấy anh bán hàng cả.
 
về nguyên tắc boiler 6 lít là đủ tắm có khi rồi ấy chứ, không đủ thì trừ khi là pha tầm 1 shot 1 phút thì không kịp chứ còn cà pha máy làm gì đến lúc không đủ, còn nói cà under là rất nhiều nguyên nhân làm sao bảo hoàn toàn là do máy được. Đúng cỡ xay, đúng profile mà sau lúc ít người thì chuẩn mà đông người thì lại under là sao? lạ thế
Nếu nói là do đông quá, boiler đun không kịp bị tụt nhiệt thì khi pha cà nước bị thiếu nhiệt thì nguyên nhân của nó là do cái máy không đun nóng nước kịp. Các đó là bản chất của máy rồi bác Trump ạ. Thế nên tốc độ đun và bù nhiệt quan trọng hơn là cái boiler quá to, chưa kể boiler bé nó hồi nhiệt nhanh hơn là boiler to ấy chứ. Boiler to mà hồi nhiệt như mứt thì cũng khó mà cứu lắm :go:
6 lít là boiler service chứ chắc con này dùng HX, chứ chả con máy nào boiler pha đến 6l cả trừ đám lever, quán cường độ pha ko quá cao, dân tình ít uống latte capu thì gánh đc thôi.
 
6 lít là boiler service chứ chắc con này dùng HX, chứ chả con máy nào boiler pha đến 6l cả trừ đám lever, quán cường độ pha ko quá cao, dân tình ít uống latte capu thì gánh đc thôi.
Nếu k nhắc đến số lượng boiler thì chủ yếu là HX thôi thím. Còn không thì có các loại máy boiler pha + thermocoil cho steam thôi :shame:
 
Mời các CT ạ.
IMG_20240318_105310_552~2.jpg
 
Over là đắng hả thím
cà đều thì over là đắng còn cà ngon over là gắt, vị nó khó uống, thường gắt vẫn có thể cứu được bằng cách dilute (pha loãng) với nước + đá thành americano đá hoặc nóng thành americano nóng
Under thì chỉ có cách kéo dài ra thành turbo shot trong 1 số trường hợp nhưng đa số là khó cứu
anyway: miễn cà ngon là được, xác định mua cà tầm 2 tr/1kg thì over hay under vẫn uống tốt mà thôi :embarrassed:
 
Back
Top