45 món ăn Việt bị chê nhất, đọc tên nhiều người dễ ngỡ ngàng

Nobitadiradivo

Senior Member

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa có bài đăng về 45 món ăn Việt Nam bị độc giả chê nhất, trong đó có những cái tên chắc hẳn sẽ làm những người mê món Việt bất ngờ.​


Bánh đậu xanh đứng đầu danh sách 45 món ăn Việt Nam nhận đánh giá thấp của TasteAtlas
Bánh đậu xanh đứng đầu danh sách 45 món ăn Việt Nam nhận đánh giá thấp của TasteAtlas
Đứng đầu danh sách này là bánh đậu xanh Hải Dương, món ăn nổi tiếng được nhiều người Việt ưa thích.
“Món tráng miệng truyền thống của Việt Nam này có nguồn gốc từ Hải Dương. Món này kết hợp đậu xanh, dầu thực vật hoặc mỡ lợn, đường và hương liệu để tạo ra chiếc bánh có độ đặc giống như kẹo fudge và kết cấu mịn.
Người ta tin rằng chiếc bánh này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1920, và kể từ đó, sự kết hợp đơn giản này đã trở thành một món ngọt được yêu thích ở địa phương và nổi tiếng khắp cả nước”, TasteAtlas giải thích về bánh đậu xanh Hải Dương.
-------
 

45 món ăn Việt Nam nhận đánh giá thấp nhất theo TasteAtlas:

  1. Bánh đậu xanh Hải Dương
  2. Tiết canh
  3. Bánh trôi
  4. Thịt đông
  5. Bún đậu mắm tôm
  6. Bún mắm
  7. Cháo lòng
  8. Chè chuối
  9. Xôi gấc
  10. Bánh trung thu
  11. Nem chua
  12. Cơm cháy
  13. Bánh cam
  14. Bánh tét
  15. Chè trôi nước
  16. Bánh chưng
  17. Bánh giò
  18. Cơm lam
  19. Rau câu
  20. Bánh mì xíu mại
  21. Quẩy
  22. Bánh canh
  23. Bánh bò
  24. Bún chả cá
  25. Cá kho tộ
  26. Bánh ướt
  27. Bánh đa cua
  28. Gà luộc
  29. Canh chua
  30. Bánh khoái
  31. Bánh chuối
  32. Bánh cốm miền Tây
  33. Dưa hành
  34. Gỏi gà
  35. Bánh da lợn
  36. Cao lầu
  37. Bò bía
  38. Cà ri gà
  39. Phở xào
  40. Thịt kho tàu
  41. Hủ tiếu Nam Vang
  42. Nem nướng
  43. Bò lá lốt
  44. Lẩu
  45. Bò né
 
trang rác rưởi nên list cũng rác rưởi
  1. Bánh đậu xanh Hải Dương
  2. Tiết canh
  3. Bánh trôi
  4. Thịt đông
  5. Bún đậu mắm tôm
  6. Bún mắm
  7. Cháo lòng
  8. Chè chuối
  9. Xôi gấc
  10. Bánh trung thu
  11. Nem chua
  12. Cơm cháy
  13. Bánh cam
  14. Bánh tét
  15. Chè trôi nước
  16. Bánh chưng
  17. Bánh giò
  18. Cơm lam
  19. Rau câu
  20. Bánh mì xíu mại
  21. Quẩy
  22. Bánh canh
  23. Bánh bò
  24. Bún chả cá
  25. Cá kho tộ
  26. Bánh ướt
  27. Bánh đa cua
  28. Gà luộc
  29. Canh chua
  30. Bánh khoái
  31. Bánh chuối
  32. Bánh cốm miền Tây
  33. Dưa hành
  34. Gỏi gà
  35. Bánh da lợn
  36. Cao lầu
  37. Bò bía
  38. Cà ri gà
  39. Phở xào
  40. Thịt kho tàu
  41. Hủ tiếu Nam Vang
  42. Nem nướng
  43. Bò lá lốt
  44. Lẩu
  45. Bò né
 
ko có trứng vịt lộn? List sai sai thế nhỉ? Xem clip mấy youtuber ngoại quốc mời người thân ăn vịt lộn ai cũng xin kiếu và ko dám ăn lại :D
 
  1. Bánh đậu xanh Hải Dương
  2. Tiết canh
  3. Bánh trôi
  4. Thịt đông
  5. Bún đậu mắm tôm
  6. Bún mắm
  7. Cháo lòng
  8. Chè chuối
  9. Xôi gấc
  10. Bánh trung thu
Điểm qua top 10 thì thấy cũng hợp lý với khẩu vị người nước ngoài:
1, 3, 8, 10 quá ngọt, nhiều đường.
2, 5, 6, 7 thì có thành phần làm người ăn không quen thấy ghê.
4 thì là món thịt không tươi, nhưng cách để lâu lại khác biệt (ở các nước khác thì thịt để lâu hay chế biến thành đồ khô)
Có mỗi 9 thì không hiểu sao, chắc do người đánh giá toàn ăn trúng mấy hàng xôi nấu chán
X17vmKo.png
 
bảo bánh đậu xanh dở thì tạm chấp nhận, chứ thịt kho tàu, bánh đa cua, phở xào, bò né, cá kho tộ.... mà cũng xuất hiện thì đúng là trash list
Bánh đậu xanh mà dở.
Điểm yếu của nó là ngọt. Đó là điểm yếu chung của các loại bánh truyền thống khi mà người ta phải sử dụng đường để làm chất bảo quản tự nhiên (tương tự là muối ở các món mặn).
Chứ về hương - vị thì đừng nên chê BĐX. :go:
 
4 thì là món thịt không tươi, nhưng cách để lâu lại khác biệt (ở các nước khác thì thịt để lâu hay chế biến thành đồ khô)
Món thịt đông tương ứng ở Tây cũng có Aspic. Cũng tương tự thịt đông. Tất nhiên gia vị và cách nấu có những khác biệt.
Bảo là nó ko thích vì vị ko phù hợp với nó. Chứ bảo do ko tươi với khác về cách bảo quản thì sai hoàn toàn. :doubt:
 
Bánh đậu xanh mà dở.
Điểm yếu của nó là ngọt. Đó là điểm yếu chung của các loại bánh truyền thống khi mà người ta phải sử dụng đường để làm chất bảo quản tự nhiên (tương tự là muối ở các món mặn).
Chứ về hương - vị thì đừng nên chê BĐX. :go:

bánh ngọt của tụi nước ngoài (ăn tại nước ngoài) ngọt khé cổ luôn, bánh VN ko có tuổi. Nên có khi nó chê vì ko đủ ngọt đó fence.
 
Tùy khẩu vị các nước nữa, nên không thể ép họ thích những món ăn của mình được. Như trứng vịt lộn là đặc sản của mình họ coi như món ăn kinh dị, thì với mình thì món pho mát giòi cũng kinh dị không kém, nhưng đó là đặc sản của họ vậy.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bánh đậu xanh mà dở.
Điểm yếu của nó là ngọt. Đó là điểm yếu chung của các loại bánh truyền thống khi mà người ta phải sử dụng đường để làm chất bảo quản tự nhiên (tương tự là muối ở các món mặn).
Chứ về hương - vị thì đừng nên chê BĐX. :go:
tôi có chê bđx đâu, ý nói là số đông nhiều người không thích vì nó quá ngọt.
tôi là KH ruột của nguyên hương (đoàn văn đạt) đấy
 
Đéo có món nào đáng bị chê nếu ăn vừa đủ cả!
Đcm liều báo hốc cho lắm rồi lại chê
 
món tiết canh chẳng qua do nó bẩn nên sợ, chứ ăn thì chắc dễ ghiền mẹ nhất, ít rau, ít bánh tráng, ít tiêu, thêm ít chanh thì :dribble:
 
ko hợp vị thì chê thôi, cơ mà nhiều món phải ăn nhiều lần mới thấy ngon hợp khẩu vị chứ ăn 1 lần mà chê thì cũng bth
 
Back
Top