thảo luận Ẩm thực Hà Nội du nhập vào Sài Gòn

object_oriented1

Senior Member
Tôi đã bắt đầu yêu thích các tiệm bánh mì Hà Nội trong Sài Gòn, trước đây tôi thường mua bánh mì ở các tủ bánh mì lề đường. Nay tôi đã chuyển qua mua ở các tiệm có bảng hiệu bánh mì Hà Nội.

Bánh mì HN có vị đặc trưng là mặn và ko ngọt như ở SG. Các miếng thịt nguội, chả lụa, chả gân.. được cắt mỏng vừa phải, xếp lớp chồng nhau tạo nên vị ngon hỗn hợp, pate có vị mặn. Bánh mì HN ăn thật đậm đà và mau khát nước. Tôi thường ăn 2 ổ 1 bữa cho đã.

Kế đến là món phở HN, vị cũng đậm đà nốt, nước lèo ko ngọt như đường mà các quán phở trong Nam hay làm. Tôi ưng.

Kế đến là món bún đậu mẹt, nhiều tùy chọn thêm thịt hay đậu, thêm càng nhiều thì tất nhiên giá càng cao. Bình thường tôi ko thích ăn mắm tôm nhưng đã ăn bún đậu là phải có mắm tôm, ko có thì ko còn là bún đậu nữa.

Một lần nữa tôi có lời khen cho ẩm thực HN, đã du nhập vào SG, góp phần đa dạng hóa nền ẩm thực SG.
 
Tôi đã bắt đầu yêu thích các tiệm bánh mì Hà Nội trong Sài Gòn, trước đây tôi thường mua bánh mì ở các tủ bánh mì lề đường. Nay tôi đã chuyển qua mua ở các tiệm có bảng hiệu bánh mì Hà Nội.

Bánh mì HN có vị đặc trưng là mặn và ko ngọt như ở SG. Các miếng thịt nguội, chả lụa, chả gân.. được cắt mỏng vừa phải, xếp lớp chồng nhau tạo nên vị ngon hỗn hợp, pate có vị mặn. Bánh mì HN ăn thật đậm đà và mau khát nước. Tôi thường ăn 2 ổ 1 bữa cho đã.

Kế đến là món phở HN, vị cũng đậm đà nốt, nước lèo ko ngọt như đường mà các quán phở trong Nam hay làm. Tôi ưng.

Kế đến là món bún đậu mẹt, nhiều tùy chọn thêm thịt hay đậu, thêm càng nhiều thì tất nhiên giá càng cao. Bình thường tôi ko thích ăn mắm tôm nhưng đã ăn bún đậu là phải có mắm tôm, ko có thì ko còn là bún đậu nữa.

Một lần nữa tôi có lời khen cho ẩm thực HN, đã du nhập vào SG, góp phần đa dạng hóa nền ẩm thực SG.
Chia buồn cùng anh vì anh ăn toàn hàng fake, hàng real thiệt thì nằm ở đường Nguyễn Thiện Thuật và có từ năm 1975. Ăn bánh mì hàng fake và khen ngon như đúng rồi :D xin phép được cười vào mặt anh cái :baffle:. Ngoài ra bánh mì thì bánh mì ở đâu cũng lạt như nhau làm mẹ gì có mặn và ngọt, anh hay ăn từ mấy người bán rong bánh mì sài gòn 5000 một ổ à ? Ẩm thực anh như c*c mà bày đặt review bày đặt thả bait.
 
Last edited:
Tôi đã bắt đầu yêu thích các tiệm bánh mì Hà Nội trong Sài Gòn, trước đây tôi thường mua bánh mì ở các tủ bánh mì lề đường. Nay tôi đã chuyển qua mua ở các tiệm có bảng hiệu bánh mì Hà Nội.

Bánh mì HN có vị đặc trưng là mặn và ko ngọt như ở SG. Các miếng thịt nguội, chả lụa, chả gân.. được cắt mỏng vừa phải, xếp lớp chồng nhau tạo nên vị ngon hỗn hợp, pate có vị mặn. Bánh mì HN ăn thật đậm đà và mau khát nước. Tôi thường ăn 2 ổ 1 bữa cho đã.

Kế đến là món phở HN, vị cũng đậm đà nốt, nước lèo ko ngọt như đường mà các quán phở trong Nam hay làm. Tôi ưng.

Kế đến là món bún đậu mẹt, nhiều tùy chọn thêm thịt hay đậu, thêm càng nhiều thì tất nhiên giá càng cao. Bình thường tôi ko thích ăn mắm tôm nhưng đã ăn bún đậu là phải có mắm tôm, ko có thì ko còn là bún đậu nữa.

Một lần nữa tôi có lời khen cho ẩm thực HN, đã du nhập vào SG, góp phần đa dạng hóa nền ẩm thực SG.
Ăn bánh mì sài gòn 5k/ổ à mà kêu ngọt? :feel_good:
Lại thêm phở HN "đậm đà"? Phở HN thật nó nhạt toẹt như nước lã, ở đấy mà đậm đà :misdoubt: ăn toàn đồ fake lên chê đồ real như đúng rồi. Bớt đi thanh niên :look_down:

Sent from Phone khựa via nextVOZ
 
Hà Lội trong này tôi khoái bún chả, à mà con gái HL tôi cũng thích
WaOho9J.png


Sent from Xiaomi iPhone 20Cm via nextVOZ
 
Tôi là người HN và án bánh mì ở cả thành phố rồi. Tặng anh một gạch. Giờ mà muốn ăn bánh mì HN chỉ có lên 100 Cầu Giấy thôi. Ngay cả cái hàng ở Phố Huế cũng tào lao thôi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chia buồn cùng anh vì anh ăn toàn hàng fake, hàng real thiệt thì nằm ở đường Nguyễn Thiện Thuật và có từ năm 1975. Ăn bánh mì hàng fake và khen ngon như đúng rồi :D xin phép được cười vào mặt anh cái :baffle:. Ngoài ra bánh mì thì bánh mì ở đâu cũng lạt như nhau làm mẹ gì có mặn và ngọt, anh hay ăn từ mấy người bán rong bánh mì sài gòn 5000 một ổ à ? Ẩm thực anh như c*c mà bày đặt review bày đặt thả bait.
Trước có 1 xe bánh mì tên là bánh mì hà nội trên đường pasteur,dễ phải hơn chục năm trước,ăn cực ngon top đầu sg,sánh vai với ngọc xuyến trần quốc toản,bánh mì thịt góc trần quang khải-ueh,mà tôi nhớ bán được vài năm hình như bị conan đuổi đéo bán nữa.
 
Đã từng ăn bún đậu 170k trong SG như đấm vào mồm
Đến mắm tôm cũng đẽo biết pha. Gọi th nv ra xin nó tí đường và dầu ăn nóng. Nó nhìn mình như vật thể lạ. Đ hiểu mở quán vừa đắt vừa éo ngon thế mà vẫn tồn tại đc
Đời lần đầu thấy ăn bún đậu với nem chua mới khắm khú.


Gửi từ Samsung SM-N970F bằng vozFApp
 
Bánh mi ha nội an vơi trưng chien chư ko phải trưng opla. Ra quán banh mì hn nào bao nó khuấy cai trứng lên mà no chữi "dkm mày" la fake 100%. Cái kiểu banh mì full thit nguôi và 1 đông bơ dõm trong saigon cũng là banh mì saigon luôn mây thằng sg mở ra cái ten cho nó lạ chư tôi ra hn họ k ăn như thê.
Phỡ hn nhạt lăm, có vị ngot thanh cũa bôt ngọt. Khác hẳn phỡ trong SG đeo giông card gì ngoai cái ten. Banh phở ở hn cho nhiều lắm đủ ăn no chư ko rặn ỉa dc 1 nhúm như ở q1.
Bún đâu thì đung rồi.
Ỡ hn có mon bún chả ngon nhưng ở trong này k chuộng. Mây món kia vứt.
 
Cũng từng ăn nhiều quán bún đậu ở sg. Thích dc mỗi A Chảnh ở xô viết nghệ tĩnh, mấy chi nhánh khác làm ăn như .....
Mấy món hà nội chỉ ưng bụng mỗi bún đậu. Nhắc tới lại thèm :))))


// klq nhưng mình có bán nước hoa. Ai có nhu cầu thì xem wa chữ ký hoặc profile nhóe
 
Riêng món bắc thích ăn bún đậu, mà mắm tôm thì mix lại kiểu miền nam (thêm chanh đường ớt) vì để nguyên ăn ko đc, mà kệ.. :LOL:
 
Tôi là người HN và án bánh mì ở cả thành phố rồi. Tặng anh một gạch. Giờ mà muốn ăn bánh mì HN chỉ có lên 100 Cầu Giấy thôi. Ngay cả cái hàng ở Phố Huế cũng tào lao thôi.

via theNEXTvoz for iPhone

Là chỗ nào thế bác

Gửi từ Samsung SM-A207F bằng vozFApp
 
Riêng món bắc thích ăn bún đậu, mà mắm tôm thì mix lại kiểu miền nam (thêm chanh đường ớt) vì để nguyên ăn ko đc, mà kệ.. :LOL:
Mắm tôm nào chẳng thêm chanh với ớt hả thím. Chỉ có đường thì có người thêm ít thêm nhiều, người không thêm mà thôi.

Mà ăn nhiều đường thì tiểu đường chết mẹ nên tốt nhất tập ăn nhạt nhạt bớt đường lại thôi các thím.

Gửi từ Nguphone 4.0 bằng vozFApp
 
Mắm tôm nào chẳng thêm chanh với ớt hả thím. Chỉ có đường thì có người thêm ít thêm nhiều, người không thêm mà thôi.

Mà ăn nhiều đường thì tiểu đường chết mẹ nên tốt nhất tập ăn nhạt nhạt bớt đường lại thôi các thím.

Gửi từ Nguphone 4.0 bằng vozFApp
Lâu lâu ăn lần thôi bác, chứ nếu hại sức khỏe thì đường chắc ko có tuổi với mắm tôm đâu..
 
Cũng từng ăn nhiều quán bún đậu ở sg. Thích dc mỗi A Chảnh ở xô viết nghệ tĩnh, mấy chi nhánh khác làm ăn như .....
Mấy món hà nội chỉ ưng bụng mỗi bún đậu. Nhắc tới lại thèm :))))


// klq nhưng mình có bán nước hoa. Ai có nhu cầu thì xem wa chữ ký hoặc profile nhóe
Tôi thực sự không hiểu món bún đậu này nó ngon ở chỗ nào mà mắc thế
 
Back
Top