object_oriented1
Senior Member
Tôi đã bắt đầu yêu thích các tiệm bánh mì Hà Nội trong Sài Gòn, trước đây tôi thường mua bánh mì ở các tủ bánh mì lề đường. Nay tôi đã chuyển qua mua ở các tiệm có bảng hiệu bánh mì Hà Nội.
Bánh mì HN có vị đặc trưng là mặn và ko ngọt như ở SG. Các miếng thịt nguội, chả lụa, chả gân.. được cắt mỏng vừa phải, xếp lớp chồng nhau tạo nên vị ngon hỗn hợp, pate có vị mặn. Bánh mì HN ăn thật đậm đà và mau khát nước. Tôi thường ăn 2 ổ 1 bữa cho đã.
Kế đến là món phở HN, vị cũng đậm đà nốt, nước lèo ko ngọt như đường mà các quán phở trong Nam hay làm. Tôi ưng.
Kế đến là món bún đậu mẹt, nhiều tùy chọn thêm thịt hay đậu, thêm càng nhiều thì tất nhiên giá càng cao. Bình thường tôi ko thích ăn mắm tôm nhưng đã ăn bún đậu là phải có mắm tôm, ko có thì ko còn là bún đậu nữa.
Một lần nữa tôi có lời khen cho ẩm thực HN, đã du nhập vào SG, góp phần đa dạng hóa nền ẩm thực SG.
Bánh mì HN có vị đặc trưng là mặn và ko ngọt như ở SG. Các miếng thịt nguội, chả lụa, chả gân.. được cắt mỏng vừa phải, xếp lớp chồng nhau tạo nên vị ngon hỗn hợp, pate có vị mặn. Bánh mì HN ăn thật đậm đà và mau khát nước. Tôi thường ăn 2 ổ 1 bữa cho đã.
Kế đến là món phở HN, vị cũng đậm đà nốt, nước lèo ko ngọt như đường mà các quán phở trong Nam hay làm. Tôi ưng.
Kế đến là món bún đậu mẹt, nhiều tùy chọn thêm thịt hay đậu, thêm càng nhiều thì tất nhiên giá càng cao. Bình thường tôi ko thích ăn mắm tôm nhưng đã ăn bún đậu là phải có mắm tôm, ko có thì ko còn là bún đậu nữa.
Một lần nữa tôi có lời khen cho ẩm thực HN, đã du nhập vào SG, góp phần đa dạng hóa nền ẩm thực SG.