tin tức Ẩm thực Huế ngon thứ 28 thế giới

Xem nhiều Vlog của mấy thanh niên nước ngoài thì thấy đa số thích bún bò hơn phở
 
Huế có món bún thịt nướng, mà ở HN m chỉ thích ăn ở số 5 Tô Hiến Thành, nước sốt nó xay lạc rang với cái gì nữa, sột sệt rất ngon. Chỗ khác toàn dùng nước mắm pha, chán vl. Đây là món Huế t khoái nhât.s
style tương đậu phộng thì từ huế tới khánh hòa đều có
 
Ngôn từ không phù hợp
bún bò huế ăn như cc, bọn vozer tung hô lắm vào, mùi như cái mùi chân thối, cộng bún to như cộng bánh canh, ăn như cái đầu **** t, dù không thích phở, nhưng vẫn hơn cái món overated của bọn vozer tung hô thần thánh
 
bún bò huế ăn như cc, bọn vozer tung hô lắm vào, mùi như cái mùi chân thối, cộng bún to như cộng bánh canh, ăn như cái đầu **** t, dù không thích phở, nhưng vẫn hơn cái món overated của bọn vozer tung hô thần thánh
bún bò quy nhơn ăn ngon hơn nhiều
1702959914994.png
 
bún bò huế ăn như cc, bọn vozer tung hô lắm vào, mùi như cái mùi chân thối, cộng bún to như cộng bánh canh, ăn như cái đầu **** t, dù không thích phở, nhưng vẫn hơn cái món overated của bọn vozer tung hô thần thánh
Ăn bún bò SG rồi chê bún bò Huế là sao thím. Bún bò Huế thì về Huế mà ăn chớ. Cọng nhỏ, bò nhúng.
Mà nói thật là ở Huế dân người ta ăn bún heo nhiều hơn bún bò.
 
bún bò huế ăn như cc, bọn vozer tung hô lắm vào, mùi như cái mùi chân thối, cộng bún to như cộng bánh canh, ăn như cái đầu **** t, dù không thích phở, nhưng vẫn hơn cái món overated của bọn vozer tung hô thần thánh
Làm gì cay cú thế. Ăn k hợp thì thôi.
 
bún bò huế ăn như cc, bọn vozer tung hô lắm vào, mùi như cái mùi chân thối, cộng bún to như cộng bánh canh, ăn như cái đầu **** t, dù không thích phở, nhưng vẫn hơn cái món overated của bọn vozer tung hô thần thánh
Huế nào ăn bún sợi to như bánh canh, nhảm ko :tire:
 
Vị thì khỏi cần phải bàn, cái món Việt thiếu là cách trình bày. Món Việt xem nhẹ cách trình bày nhìn mấy món Nhật vị như cc nhưng làm màu nên dc quốc tế đánh giá cao.
 
Xem nhiều Vlog của mấy thanh niên nước ngoài thì thấy đa số thích bún bò hơn phở
Vì giờ tiệm phở ở nước ngoài nhan nhản rồi thím ơi, hầu như thành phố lớn nào cũng có:

1.jpg

Này là quán phở ở Reykjavik, Iceland

2.jpg

3.jpg

2 quán này ở Budapest, Hungary, cách nhau tầm... 20m.

Đặc điểm chung các quán này là bán phở VN, các món khác như bánh xèo, gỏi cuốn... cùng cơ số món... Thái như pad Thai.
Bùn bò khá là hiếm.
 
Vị thì khỏi cần phải bàn, cái món Việt thiếu là cách trình bày. Món Việt xem nhẹ cách trình bày nhìn mấy món Nhật vị như cc nhưng làm màu nên dc quốc tế đánh giá cao.
Món Việt về cơ bản là ăn về vị giác. Còn kiểu bún nước thì trình bày kiểu cc gì được.
Mấy món trình bày được thì nó chủ yếu từ trong cung như ẩm thực cung đình Huế. Cơ mà nó dead rồi vì phong kiến đã hết.
Mạnh nhất giờ vẫn là ẩm thực đường phố pha trộn thôi. Mà ẩm thực đường phố thì lại xem nhẹ trình bày.
4/1 tới em đi Huế chơi, các bác cho em xin ít review với :adore:
Nhu cầu như nào, chứ review Huế thì trên mạng đầy ra.
Chủ yếu là check thời tiết nhé. Mùa này thời tiết chán vcd ra. Hoạt động về phía biển thì hẻo.
Mà phía núi thì họa hoằn đi suối nc nóng tắm.
Còn thành phố quanh đi quẩn lại ăn uống. Hoạt động đêm hơi chán vì dạo này csgt túm cồn quá làm phố nhậu nó nhạt thếch rồi.
 
vl fen, vậy bún mắm phải ngọt như chè mới ăn
người ta ở đây chắc là người miền tây
ở miền trung trở ra bún mắm aka phải mặn vì nó ăn với nước chấm từ mắm
bún mắm Đà Nẵng chỉ cần thịt heo, toping mít non luộc, kèm rau sống và đặc biệt nước chấm từ mắm nêm
các fen nên gọi là bún chè cho nó đúng :sexy_girl:
bún mắm miền trung là bún trộn với mắm nêm. Bún mắm miền Tây là mắm cá nấu với nước dừa, vị ngọt từ nước dừa chứ ko ai cho đường vào thành nồi chè. Bún nước mà nấu mặn như bún trộn thì ngồi đấy mà húp.
 
Ăn bún bò SG rồi chê bún bò Huế là sao thím. Bún bò Huế thì về Huế mà ăn chớ. Cọng nhỏ, bò nhúng.
Mà nói thật là ở Huế dân người ta ăn bún heo nhiều hơn bún bò.
thì tôi biết cái bún bò trong này méo liên quan gì miền trung mà, nhưng cái bún bò huế bọn vozer khen lấy khen để là cái bún bò trong sg ấy, up toàn hình nó thôi
 
bún bò huế phải nấu theo style sg, đa số bọn nước ngoài nghiện ăn bún bò huế thì toàn bún bò huế ở sg là chính mà,

cũng vì thằng sg làm marketing tốt quá, phở nguồn gốc bắc thì phở bọn nc ngoài ăn toàn là phở nam, bún bò huế gốc huế nhưng bún bò huế phổ biến nhất lại là bún bò huế sg
 
bún bò huế phải nấu theo style sg, đa số bọn nước ngoài nghiện ăn bún bò huế thì toàn bún bò huế ở sg là chính mà,

cũng vì thằng sg làm marketing tốt quá, phở nguồn gốc bắc thì phở bọn nc ngoài ăn toàn là phở nam, bún bò huế gốc huế nhưng bún bò huế phổ biến nhất lại là bún bò huế sg
Cái này món nào chả thế. Vì ở sg là nơi tập trung đủ các dân vùng khác tới rồi nấu cũng cho đại trà, dần dần cái món gốc nó ra như bây giờ là để phục vụ đủ thể loại lưỡi từ các vùng khác nhau. Đâm ra dễ ăn, dễ phổ biến nhất chính là món ở sg đó.

Bởi vậy khi rà về 1 món tới gốc gác thì ăn rất khác món đó ở sg là vì thế. Tô hủ tiếu ở sg nó cũng khác tô hủ tiếu đặc sản ăn ở Mỹ Tho thôi.
 
Bún bò hay cái bún riêu đều có khuyết điểm là phải cho mắm vào đó (mắm ruốc hay mắm tôm) nên ko phải thằng tây nào ăn cũng quen mồm từ lần đầu. Trừ khi tụi nó ở lâu thì mới nghiện.
 
Món Việt về cơ bản là ăn về vị giác. Còn kiểu bún nước thì trình bày kiểu cc gì được.
Mấy món trình bày được thì nó chủ yếu từ trong cung như ẩm thực cung đình Huế. Cơ mà nó dead rồi vì phong kiến đã hết.
Mạnh nhất giờ vẫn là ẩm thực đường phố pha trộn thôi. Mà ẩm thực đường phố thì lại xem nhẹ trình bày.

Nhu cầu như nào, chứ review Huế thì trên mạng đầy ra.
Chủ yếu là check thời tiết nhé. Mùa này thời tiết chán vcd ra. Hoạt động về phía biển thì hẻo.
Mà phía núi thì họa hoằn đi suối nc nóng tắm.
Còn thành phố quanh đi quẩn lại ăn uống. Hoạt động đêm hơi chán vì dạo này csgt túm cồn quá làm phố nhậu nó nhạt thếch rồi.
ramen cũng là nước đấy, chưa nói tới vị, một du khách quốc tế nếu nhìn vào 1 tô ramen bình thường vs 1 tô Phở thì tất nhiên họ chọn tô ramen rồi.
 
Back
Top