tin tức Bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới

Rapper LK

Senior Member
Vượt 99 đề cử khác, bánh mì Việt Nam được bình chọn là loại bánh mì kẹp (sandwich) ngon nhất thế giới, theo TasteAtlas.


Theo TasteAtlas, bánh mì Việt Nam hiện có mặt tại một số cửa hàng bánh mì trên khắp thế giới. Ảnh: @bao_la.
430091863_807041791455418_749200449196155756_n.jpeg

Theo TasteAtlas, bánh mì Việt Nam hiện có mặt tại một số cửa hàng bánh mì trên khắp thế giới. Ảnh: @bao_la.
Ngày 11/3, chuyên trang tư vấn ẩm thực toàn cầu TasteAtlas (có trụ sở chính tại Zagreb, thủ đô Croatia) công bố danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world).
Trong đó, bánh mì (nói chung) của Việt Nam được xếp thứ hạng cao nhất với 4,6/5 sao. Cùng số điểm với Việt Nam, nhưng tombik döner hay còn gọi là gobit kebab (một loại bánh mì kẹp thịt nướng) của Thổ Nhĩ Kỳ lại về nhì.
2 phiên bản bánh mì khác của Việt Nam cũng được TasteAtlas đánh giá cao, lần lượt là bánh mì thịt (đứng thứ 9, 4,4/5 sao) và bánh mì heo quay (xếp hạng 29, 4,3/5 sao).

TasteAtlas xếp hạng bánh mì Việt Nam là món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. Ảnh: @issac_eatsalot.
banh mi Viet Nam anh 2

TasteAtlas xếp hạng bánh mì Việt Nam là món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. Ảnh: @issac_eatsalot.
banh mi Viet Nam anh 1


TasteAtlas xếp hạng bánh mì Việt Nam là món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. Ảnh: @issac_eatsalot.
TasteAtlas gọi bánh mì là "di sản" ẩm thực của Việt Nam. Theo chuyên trang tư vấn, một ổ bánh mì ngon là phải đảm bảo độ giòn, gia vị, thịt vừa ăn, thêm một ít ngò (rau mùi), ớt và dưa chua để cảm nhận khẩu vị đặc trưng của người Việt.
Vào những ngày đầu, bên trong bánh mì chỉ có nước sốt và thịt. Ngày nay, nhờ sự sáng tạo của các đầu bếp, bánh mì được thể hiện qua nhiều phiên bản khác nhau. Phần nhân bên trong trở nên đa dạng hơn bao gồm thịt gà, xúc xích, xíu mại, heo quay,... Tuy nhiên, TasteAtlas lưu ý thực khách không nên cố nhồi nhét nhiều loại nhân cùng một lúc để đảm bảo thưởng thức trọn vị.

Bánh mì nướng kaya của Singapore. Ảnh: @eatinginberlin, @ks_ate_here.
banh mi Viet Nam anh 4

Bánh mì nướng kaya của Singapore. Ảnh: @eatinginberlin, @ks_ate_here.
banh mi Viet Nam anh 3


Bánh mì nướng kaya của Singapore. Ảnh: @eatinginberlin, @ks_ate_here.
 
Ngon bổ rẻ chỉ có ẩm thực Vn là đáp ứng đủ 3 tiêu chí này
Tìm ổ bánh mì chất lượng đủ 3 tiêu chí này (sạch nữa) ở đâu bác?
Tôi thấy nếu nó rẻ thì phần lớn là toàn mỡ, thịt không phải quay giòn, pate, bơ mùi cũng không tươi ngon, chả bổ béo gì.
Nếu đủ mấy tiêu chí trên thì 50k trở lên rồi. So với mặt bằng VN cũng không gọi là rẻ.
 
đậu xanh, nhớ thằng bạn cấp 2 kể thấy chỗ lò bánh mì ở quê mấy cha lấy cái đầu bánh mì chà vào nách, đ biết có thật không nhưng nghe ghê vcl
JsQfwjJ.png
 
đậu xanh, nhớ thằng bạn cấp 2 kể thấy chỗ lò bánh mì ở quê mấy cha lấy cái đầu bánh mì chà vào nách, đ biết có thật không nhưng nghe ghê vcl
JsQfwjJ.png
myth thôi, mua ở lò nào mà bánh nóng mới ra ấy, thách cụ thằng nào lấy chà, lò ế thì hên xui 🫣
 
cái trang vớ vẩn tasteatlas mà đám lều báo bú liếm suốt, chắc mua bài rồi đem về ngạo nghễ
Tôi cũng chửi nhiều nhưng cái này tôi thấy xứng đáng ấy chứ.

Ăn cũng gần hết cái list này rồi chỉ thấy bánh mì heo quay là tuần nào cũng làm 1 ổ được. Làm đúng cân bằng thì ăn rất ít ngán, sáng làm 1 ổ phê lòi. Bạn bè tôi nó cũng thích bánh mì hơn cả phở.

Mấy cái còn lại ăn 1 cái xong tháng sau cũng chả muốn ăn lại, nặng bụng. Riêng Doener thì đc cái đi club về xỉn làm 1 ổ xong đi ngủ bá cháy :dribble:

100 Best Sandwiches in the World - TasteAtlas
 
Back
Top