Vượt 99 đề cử khác, bánh mì Việt Nam được bình chọn là loại bánh mì kẹp (sandwich) ngon nhất thế giới, theo TasteAtlas.
Theo TasteAtlas, bánh mì Việt Nam hiện có mặt tại một số cửa hàng bánh mì trên khắp thế giới. Ảnh: @bao_la.
|
Theo TasteAtlas, bánh mì Việt Nam hiện có mặt tại một số cửa hàng bánh mì trên khắp thế giới. Ảnh: @bao_la. |
Ngày 11/3, chuyên trang tư vấn ẩm thực toàn cầu
TasteAtlas (có trụ sở chính tại Zagreb, thủ đô Croatia) công bố danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world).
Trong đó, bánh mì (nói chung) của Việt Nam được xếp thứ hạng cao nhất với 4,6/5 sao. Cùng số điểm với Việt Nam, nhưng tombik döner hay còn gọi là gobit kebab (một loại bánh mì kẹp thịt nướng) của Thổ Nhĩ Kỳ lại về nhì.
2 phiên bản bánh mì khác của Việt Nam cũng được
TasteAtlas đánh giá cao, lần lượt là bánh mì thịt (đứng thứ 9, 4,4/5 sao) và bánh mì heo quay (xếp hạng 29, 4,3/5 sao).
TasteAtlas xếp hạng bánh mì Việt Nam là món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. Ảnh: @issac_eatsalot.
TasteAtlas xếp hạng bánh mì Việt Nam là món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. Ảnh: @issac_eatsalot.
|
TasteAtlas xếp hạng bánh mì Việt Nam là món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. Ảnh: @issac_eatsalot. |
TasteAtlas gọi bánh mì là "di sản" ẩm thực của Việt Nam. Theo chuyên trang tư vấn, một ổ bánh mì ngon là phải đảm bảo độ giòn, gia vị, thịt vừa ăn, thêm một ít ngò (rau mùi), ớt và dưa chua để cảm nhận khẩu vị đặc trưng của người Việt.
Vào những ngày đầu, bên trong bánh mì chỉ có nước sốt và thịt. Ngày nay, nhờ sự sáng tạo của các đầu bếp, bánh mì được thể hiện qua nhiều phiên bản khác nhau. Phần nhân bên trong trở nên đa dạng hơn bao gồm thịt gà, xúc xích, xíu mại, heo quay,... Tuy nhiên, TasteAtlas lưu ý thực khách không nên cố nhồi nhét nhiều loại nhân cùng một lúc để đảm bảo thưởng thức trọn vị.
Bánh mì nướng kaya của Singapore. Ảnh: @eatinginberlin, @ks_ate_here.
Bánh mì nướng kaya của Singapore. Ảnh: @eatinginberlin, @ks_ate_here.
|
Bánh mì nướng kaya của Singapore. Ảnh: @eatinginberlin, @ks_ate_here. |