thảo luận Ẩm thực miền Trung qua các món ngon xứ Huế và Quảng Nam: Ăn một lần, nhớ một đời

😥
Tôi thấy ngon mà. À mà có khi nấu chính gốc thì lại không hợp khẩu vị 😅, mỗi người khác nhau.
Nói như thím thì chưa có quán Mì Quảng nào ở Sài Gòn nấu đúng chuẩn hương vị gốc à thím? ☹️
Nếu phải nói thì sẽ là kết cấu sợi mỳ, có thể là máy hay thủ công thì khác nhưng em so sánh về cùng là mỳ dùng máy làm nhé thì sợi mỳ của SG làm rất thô ăn thiếu độ mướt ( em không biết dùng từ sao nhưng mà ăn khá khó chịu), về nước dùng thì bản thân quê em đã rất đa dạng rồi nên cách nấu nước bên SG không sai cũng như có thể tùy biến phồng tôm hay là bánh tráng chả sao cả. nhưng sai chi tiết nhỏ hơn ví dụ như dầu phụng + nén là đặc trưng chứ không phải là với hành hay là gì khác. Tóm lại thì thím ăn được mỳ SG thì ăn được mỳ ở gốc thôi nhưng ngon hơn hẳn. Ở SG thì em vẫn ăn nhưng không vô nhiều chứ ở quê thì thành ngày 3 bữa thím ạ.
 
Nếu phải nói thì sẽ là kết cấu sợi mỳ, có thể là máy hay thủ công thì khác nhưng em so sánh về cùng là mỳ dùng máy làm nhé thì sợi mỳ của SG làm rất thô ăn thiếu độ mướt ( em không biết dùng từ sao nhưng mà ăn khá khó chịu), về nước dùng thì bản thân quê em đã rất đa dạng rồi nên cách nấu nước bên SG không sai cũng như có thể tùy biến phồng tôm hay là bánh tráng chả sao cả. nhưng sai chi tiết nhỏ hơn ví dụ như dầu phụng + nén là đặc trưng chứ không phải là với hành hay là gì khác. Tóm lại thì thím ăn được mỳ SG thì ăn được mỳ ở gốc thôi nhưng ngon hơn hẳn. Ở SG thì em vẫn ăn nhưng không vô nhiều chứ ở quê thì thành ngày 3 bữa thím ạ.
Oh, thì ra là vậy.
Chắc tại tôi có khẩu vị bình dân, dễ ăn nên thấy ổn. Haha.
 
Back
Top