đâu có đâu anh, làm màu cả thôi, có mấy quán phở khu phố cổ nó mặn vđ ra ấy chứ, xong rồi vênh mặt lên khen đậm đà, tại lỡ kêu nét thanh lịch tràng an nên cái gì cũng phải đẩy lên thanh tao ấy ợ, ăn ngọt cũng phải khen ngọt thanh, trong khi nó ngọt thớ lợ như món xôi chè bà thìn ấyDân hà lội ăn gì cũng phải thanh thanh nói mẹ ra là nhạt đi chứ thanh thanh,so vs bún bò thì thua xa.bún bò khắp nơi đều phổ biến còn cái bún thang này chắc chỉ dân hà lội đi pr,ngoài bắc để nói mấy món bún nước lạ lạ thì bánh đa cua còn ngon hơn cái bún thang nhạt nhẽo này
ăn cái gì ngon hơn còn không biết không so được thì chịulàm sao so sánh hai món ăn được nhỉ???
ví dụ hỏi tôi hai bát phở bát nào ngon hơn thì tôi trả lời được, chứ hỏi tôi bún thang với bún bò huế hay phở món nào ngon hơn thì tôi nhường cho anh ở trên thôi :/
ăn dở nên thất truyền đó suốt ngày thanh thanh,ăn nhạt nhẽo vclMón này ở Hà Nội giờ thất truyền vl
Trong khi bún đậu mắm tôm thì mở nhiều quán ngang với cơm bụi
Bún thang này cái thịt gà xé là đỉnh nhất
Món này thanh niên nào tinh thần ăn no thì sẽ không ưng
Ăn thanh cảnh nạp ít calo quen thì thấy món này tuyệt vời
Khi các anh bần nông dalit ấn ** đã quen ăn đồ bỏ đẫy bột cà ri hành tỏi cộng 1 tỷ loại gia vị khác rồi thì khi được cho ăn miếng bò kobe chỉ ướp muối với tiêu kiểu gì mấy anh dalit cũng chửi dkm nhạt nhẽo vcl đéo có vị gì thôiăn dở nên thất truyền đó suốt ngày thanh thanh,ăn nhạt nhẽo vcl
Ngon lắm đấy thím, trứng chiên nhưng cho tí rượu trắng vào đánh lên xong tráng thật mỏng rồi cuộn lại thái mỏng ra. Tôm khô loại ngon nấu lấy nước, xong giã thật nhuyễn rồi rang lên. Thêm tí tinh dầu Cà Cuống và mắm tôm vào thì hết bài.trứng chiên mà bỏ vô nước là thấy sợ hãi rồi, sao hổ lốn vậy
Có 1 sự thật là thạch lam lại sống ở hải dương trong cả tuổi thơ của mình nên bảo ông ta nhận xét về cái hay cái đẹp của Hà Nội rồi cho nó là chuẩn mực thì chắc chắn là k đc đánh giá cao rồi.Bún thang trong cuốn "Hà Nội 36 phố phường" của Thạch Lam theo mình nhớ thì chỉ được mô tả ngắn gọn, và không được nhà văn đánh giá cao.
Thím nói nghe hợp lý phết, mình khá là bất ngờ nhiều thím ngoài đó chê món bún thang hoặc là không biết tới.Nhiều a bảo vì sao bún thang k nổi tiếng, vì đơn giản ngay chính người HN ngày xưa cũng chẳng mấy người biết mà nấu món này, vì nó cầu kì, nhất là lại mấy người HN dạng “phố cổ” du nhập sau giải phóng 54 thì lại càng k biết. Nấu đã khó, hồi đó thực phẩm lại hiếm, mẹ tội ngày xưa hay bảo là chặt con gà cũng phải nhẹ tay sợ hàng xóm nó biết là để nói về cái sự thiếu thốn và đố kị của 1 bộ phận dân HN ngày đó.
Thế nên chuyện nấu ăn tại nhà nó đã phức tạp, bảo giờ ra hàng nấu cho người ta ăn còn mệt hơn, nên người ta phải giảm bớt sự phức tạp đi thì bán buôn nó mới nhanh đc, chứ nấu cả sáng được mấy bát bút thì bao giờ lại vốn. Nên ăn bún thang ngoài hàng k đặc sắc là vậy.
Thứ 3 là hoàn cảnh của lúc ăn, nhiều a trên kia nữa lại bảo “mẹ cái món ăn đồ thừa ngày tết chứ có gì cao xa” chứng tỏ lại càng chẳng biết gì. 3 ngày tết ăn toàn đồ mặn bánh chưng, nem nên đến hết tết mới phải nấu bún thang ăn nó thanh thanh nhẹ nhàng lại. Nó có cái lý của nó cả chứ đ phải rảnh rang nấu chơi đâu
Đây là nhà mình làm hay ở quán vậy thím . Gà chặt miếng to + nước đục quáNói chung ăn chán, nhạt nhẽo.
View attachment 871963
vớ vẩn vãi, khẩu vị của anh không hợp một món nào đó thì tự nhiên anh cảm thấy không ngon, không có nghĩa là ai cũng cảm thấy thế... cho nên so sánh rất vô nghĩa và vớ vẩn...đâu có đâu anh, làm màu cả thôi, có mấy quán phở khu phố cổ nó mặn vđ ra ấy chứ, xong rồi vênh mặt lên khen đậm đà, tại lỡ kêu nét thanh lịch tràng an nên cái gì cũng phải đẩy lên thanh tao ấy ợ, ăn ngọt cũng phải khen ngọt thanh, trong khi nó ngọt thớ lợ như món xôi chè bà thìn ấy
ăn cái gì ngon hơn còn không biết không so được thì chịu
trừ fi so 2 món ăn yêu thích, chứ t chưa thấy người bình thường nào mà không biết trong 2 món ăn món nào ngon hơn
đơn cử như nếu so nó với bún bò huế, thì 2 cái đều nhiều đồ ăn kèm, nhưng 1 cái thì nhạt thếch, cái trứng rán cho vào nhìn vớ vẩn mà ăn cũng chả ra cái hương vị gì, trong khi bún bò huế, hương vị của nó đều rõ ràng, những thứ ăn kèm cũng tạo cảm giác nhai ngon lành và đa dạng hơn.
anh nói chuyện tào lao,phở bún chả đều xuất xứ ngoài bắc nhưng vì nó ngon nên đều du nhập vào nam và nổi tiếng còn bún thang mà nó ngon thì nó chả kém nổi tiếng đến thế,ngay cả dân hà nội hầu như ai là ko biết món bún thang nhưng cho họ chọn bún cá,phở,bún bò và bún thang thì 10 ng chắc 1 người chọn bún thang,ngay cả quê hương của nó ng dân họ còn ko khoái thì nói chi dân miền khác,còn việc các anh suốt ngày pr mà nó ko nổi tiếng và nhiều chỗ bán như phở,bún chả hay bún đậu là đã chứng minh đa phân mọi người đều cảm thấy thế r nhé anhvớ vẩn vãi, khẩu vị của anh không hợp một món nào đó thì tự nhiên anh cảm thấy không ngon, không có nghĩa là ai cũng cảm thấy thế... cho nên so sánh rất vô nghĩa và vớ vẩn...
nấu bún thang mà không biết nấu lại kết hợp với người ăn không biết cách ăn nữa thì tất nhiên sẽ dở... cũng như bún bò mà chọn mắm không khéo hoặc keo kiệt lọc mắm quá tay thì bát bún thối inh chứ ngon gì nổi...
cái món đậu chấm mắm tôm nhiều người bảo là tuyệt đỉnh ẩm thực, bọn không biết ăn nó chỉ ngồi bịt mũi bất chấp phép lịch sự...
cái món bún thang này ngoài nấu khó ra thì ăn cũng phải biết ăn, nêm nếm cho vừa miệng là ngay khi ăn chứ không phải như các món bún phở khác là ở lúc nấu... anh có nhiều lựa chọn nêm nếm, nó có tới 3-4 loại gia vị khác nhau... muốn mặn thì nó mặn đái ra quần luôn chứ ở đó mà nhạt...
anh nào mà chê bún thang nhạt chẳng qua không biết cách ăn, tôi thật...