thảo luận 'Cà phê pha phin đang chết mòn'

hay mua phương vy dưới sài gòn, về pha phin hay moka là ok, ko mệ trung nguyên vì tầm giá 50-75k nửa ký uống ko thích bằng phương vy.
 
Bỏ dược nhưng nó sẽ không ngon thím ạ, ngoài vấn đề chất lượng cà ra thì nó còn liên quan đến độ tươi mới của cà ( thời điểm rang) , kích cỡ xay...

Vậy tức là vẫn dùng được bột cà phê phin cho pha máy nhưng không ngon như pha phin hay sao thím?


Vợ ông nói đúng đó. Ông phải mua hạt ( tùy khẩu vị mà có thể trộn 2 loại với nhau) rồi nói họ xay ra cho mình luôn. Nhớ là nói rõ xay để dùng cho máy.

Vậy tức là mình không thể dùng cà phê pha phin để bỏ qua máy hả phen? Sao ở trên ông kia bẩu được ta.

Vì lúc đầu mình nghĩ đơn giản cái máy chỉ bắn nước nóng áp lực cao qua cái khuôn ép cà phê thì có khác gì phin đâu. :censored:
 
Vậy tức là vẫn dùng được bột cà phê phin cho pha máy nhưng không ngon như pha phin hay sao thím?




Vậy tức là mình không thể dùng cà phê pha phin để bỏ qua máy hả phen? Sao ở trên ông kia bẩu được ta.

Vì lúc đầu mình nghĩ đơn giản cái máy chỉ bắn nước nóng áp lực cao qua cái khuôn ép cà phê thì có khác gì phin đâu. :censored:
Dùng được nhưng ngon hay k lại là chuyện khác :))
 
Vậy tức là vẫn dùng được bột cà phê phin cho pha máy nhưng không ngon như pha phin hay sao thím?




Vậy tức là mình không thể dùng cà phê pha phin để bỏ qua máy hả phen? Sao ở trên ông kia bẩu được ta.

Vì lúc đầu mình nghĩ đơn giản cái máy chỉ bắn nước nóng áp lực cao qua cái khuôn ép cà phê thì có khác gì phin đâu. :censored:
Tùy vào độ mịn do xây nhuyễn hay ko nữa. Cơ bản ko ai dùng cf bột Trung Nguyên đem đi xài máy vì sẽ gây cháy cafe. Máy hoạt động do sử dụng áp suất cao và nóng của nước để tách ép chất của cf ra nên việc cf mịn quá sẽ gây cháy cf vì nước và áp suất không thể đi qua.
 
tôi đếch uống được mấy cái loại gì mà pour over hay cold brew, kể cả espresso nữa. uống nhạt nhẽo không phải cà phê, cà phê nó phải đắng, khét nó mới sướng. nghĩ lại thèm, đi pha 1 phin uống vậy.
Ước gì cái góc cf nhà e cũng 1 đống gear như thím để đủ dũng khí phát biểu như vậy... :sweet_kiss::sweet_kiss:
 
Làm gì có chuyện cafe máy toàn nước, đấy là ra hàng mua hả, trước em làm quán cf thì thấy cf máy ko pha thêm nước nóng thì nó cũng nặng đô ko uống nổi. Cf phin làm lâu hơn, lách cách đồ nghề nên bán đắt hơn cf máy một chút
 
tôi đếch uống được mấy cái loại gì mà pour over hay cold brew, kể cả espresso nữa. uống nhạt nhẽo không phải cà phê, cà phê nó phải đắng, khét nó mới sướng. nghĩ lại thèm, đi pha 1 phin uống vậy.
give away bộ gear nào, giữ lại cái phin thôi :shame:. Em xí trước cái Gina :beauty:
thì cà phê ở starbuck nó pha nhạt thật mà :byebye:
hôm nào fenk qua mấy chỗ nhà rang như Barbros , kêu họ làm cho 1 ly , khác biệt ngay , mà giá cũng same same starbuck .
tự diễn biến thành seeder Babros khi nào vậy fen? :doubt:
 
cà phê pha phin thấy mỗi uống ở Trung Nguyên là ngon, còn mấy chỗ khác thì uống không ra gì, còn pha máy thì hầu hết là uống được tới ngon
 
chỉ có gian thương vn mới pha trộn corn vào cafe(chồn- lùi)
xin thưa,thú vui cafe phin (3 ke năm 75 vào sg gọi là cái nồi ngồi trên cái cốc)chỉ ai nhiều time ở các nước developing countries nhá!
 
Tùy vào độ mịn do xây nhuyễn hay ko nữa. Cơ bản ko ai dùng cf bột Trung Nguyên đem đi xài máy vì sẽ gây cháy cafe. Máy hoạt động do sử dụng áp suất cao và nóng của nước để tách ép chất của cf ra nên việc cf mịn quá sẽ gây cháy cf vì nước và áp suất không thể đi qua.

Ok mình hiểu r phen. Nói chỗ bôi y chang vợ mình nói luôn. :LOL:

Vậy chỉ còn cách pha phin. Hí hí. Cảm ơn thím nhể.
 
Tùy vào độ mịn do xây nhuyễn hay ko nữa. Cơ bản ko ai dùng cf bột Trung Nguyên đem đi xài máy vì sẽ gây cháy cafe. Máy hoạt động do sử dụng áp suất cao và nóng của nước để tách ép chất của cf ra nên việc cf mịn quá sẽ gây cháy cf vì nước và áp suất không thể đi qua.
Ông uống dở bỏ mẹ :doubt:
 
Vậy tức là vẫn dùng được bột cà phê phin cho pha máy nhưng không ngon như pha phin hay sao thím?




Vậy tức là mình không thể dùng cà phê pha phin để bỏ qua máy hả phen? Sao ở trên ông kia bẩu được ta.

Vì lúc đầu mình nghĩ đơn giản cái máy chỉ bắn nước nóng áp lực cao qua cái khuôn ép cà phê thì có khác gì phin đâu. :censored:

Đúng, về nguyên tắc thì máy hay phin hoặc 1 loại dụng cụ nào đó cũng chỉ là để nước (nóng, ấm, lạnh) đi qua bột cafe để trích xuất cafein ra khỏi bột cafe thôi. Khác nhau ở thời gian trích xuất và áp suất trích xuất.
Cafe bột dùng để pha phin mà cho vào máy thì ngay thời điểm nước nóng nó đi qua cái portalfilter thì nó (nước nóng) nó đi qua ngay, do độ mịn của bột cafe ở mức pha phin ko đủ mịn.
Hoặc nếu bột pha phin đó khi rang ngta bỏ nhiều hóa chất tạo màu, vị hoặc độ béo thì phần béo của cái bột đó nó sẽ bịt kín các lỗ của cái portalfilter, làm cho nước nóng ko đi qua đc, gây hư hỏng máy.
 
Câu chốt này của chủ tịch là khét nhất đấy 😂

via theNEXTvoz for iPhone

Ước gì cái góc cf nhà e cũng 1 đống gear như thím để đủ dũng khí phát biểu như vậy... :sweet_kiss::sweet_kiss:

give away bộ gear nào, giữ lại cái phin thôi :shame:. Em xí trước cái Gina :beauty:

tự diễn biến thành seeder Babros khi nào vậy fen? :doubt:

ơ thật mà, nay pha xong có uống được đâu :( không tin mấy thím cứ hỏi @cachuacua xem đúng không. xong đi pha phin ngon vãi.
 
Tuỳ khẩu vị chứ. Mỗi cách pha chế cg phải xay khác nhau & dùng hạt khác nhau.
Tôi thấy pha phin & máy nó ngon kiểu khác nhau, ko so được :LOL:
 
Thèm quá vừa làm 1 phin, đụg chất cf việt nam :D
Cà phê Phin là "Quốc hồn, Quốc túy" của VN. Em uống cf Sữa lúc nào cũng phải dùng Phin, pha máy hay pha bằng bất kỳ pp nào, uống cũng không hợp gu, thấy không ngon bằng Phin thím ạ :p
 
Cà phê Phin là "Quốc hồn, Quốc túy" của VN. Em uống cf Sữa lúc nào cũng phải dùng Phin, pha máy hay pha bằng bất kỳ pp nào, uống cũng không hợp gu, thấy không ngon bằng Phin thím ạ :p
Nghĩ lại cay, mẹ nó uống cà phê trộn mất mấy năm fen à :D
 
Nghĩ lại cay, mẹ nó uống cà phê trộn mất mấy năm fen à :D
Em thì may ngày xưa uống cà phê "nước rão" của mấy ông đi hái cà quen, sau này uống quán cóc không nổi. Bị say, đau đầu...cà phê xay sẵn để pha cf sữa sau này uống của Highlands được một thời gian ngắn, sau cũng không chịu được với mức rang, xay và lượng bơ trong đó :beat_brick:
 
Back
Top