Các nước phát triển có sử dụng bột ngọt không?

Thật ra cũng ko phải giả nhưng bản chất nó cũng là bột ngọt ơt hình thái khác thôi… là chất tạo vị aka hoá chất bỏ vào…
Nó cũng một 9 một 10… nếu dùng nhiều cũng hại giống bột ngọt

Tôi cứ tưởng đó là nước hầm cô đặc như kiểu nấu cao cơ :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 
:d tôi ra ăn phở mà có bột ngọt là đau tức ngực. Ở nhà chỉ chỉ nấu bột canh

Gửi từ Xiaomi 2201117TG bằng vozFApp
1679967800780.png

cũng có bột ngọt 621 kìa
ouYXbHT.png
,chạy trời sao khỏi nắng. Kiểu gì cũng là đang húp bột ngọt thôi
 
Tôi cứ tưởng đó là nước hầm cô đặc như kiểu nấu cao cơ :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
Cô đặc thì có nhưng nó chả cho cả mớ chất tạo vị, chất bảo quản trong đó để giữ lâu và giảm giá thành
Y như “nước yến”… nhưng dc bao nhiêu % yến trong đó đâu
 
Bữa quán cơm tôi ăn quen bán canh rau má cho nhiều bột ngột
Tôi cũng bảo, mẹ nó sợ gì rõ ràng , bột ngọt thì bột ngọt tao vẫn ăn
Kết quả xay xẩm mặt mày. Áo thì ướt đẫm mồ hôi .
Đôi lúc thấy như bị tẩu hỏa nhập ma, nói văn nói thơ mà đéo làm gì con mẹ gì, cảm thấy bản thân lúc đó ăn hại vãi ra
Thế là ông chủ quán cơm bảo tôi : mày đừng có đổ thừa, mày ăn không ăn thù đứng qua cho người khác ăn. Mỗi có hôm có mỗi rau má cho nhiều bột ngọt tý mà than rồi. Lợi ích phải hài hòa. Rủi ro chia sẻ chứ mày cứ hơi tý là giẫy nảy lên
Và từ đó, tôi sợ vãi linh hồn combo Rau má và bột ngọt của ông bán cơm
 
không biết nước ngoài có nhiều anh ăn được gia vị bột nêm mà dị ứng Prime Minister không
G1kW15v.png
 
Hóng mấy anh thượng đẳng kêu ăn bột ngọt thì đau đầu còn ăn hạt nêm thì không sao :sexy_girl:
Ăn thì ko sao, nhiều là cơ tôi nó nhũn ra bủn rủn khó chịu vcl. Ở nhà tôi nấu ăn thì ko dùng bột ngọt, bột nêm, tôi dùng muối với rau củ có đường nếu cần. May là tôi ăn nhạt nên vậy.
 
Ko phải đừng sợ bột ngọt mà hãy sợ “dùng nhiều” dùng hàm lượng lớn thì chả độc
Tốt nhất vẫn là nói không với tất cả chất tạo vị… hãy dùng ngọt thật từ xương, thịt, nấm, rau củ và Tảo biển… khác biệt ngay
Tìm mãi không thấy "liều độc" của mì chính là bao nhiêu, vốn nó cũng là một hợp chất an toàn. "Ngọt thật" thì cũng là từ MSG, kết tinh lại thành mì chính chứ đâu. Thế nên mì chính nó tiện dụng, còn dĩ nhiên là các thành phần tự nhiên sẽ có những chất khác nữa tạo nên vị đặc trưng cho món ăn.

Hồi bé quen ăn món các cụ nấu kiểu thiếu đói nên mặn và nhiều mì chính, đến mức bát canh ăn nó ngọt lợ lợ. Giờ nấu nướng cho thìa bột canh nhỏ thôi là cũng đủ rồi.
 
mình đi các tỉnh công tác nhiều, ăn cơm ngoài đường nhiều ngang ở nhà, cho nên hàng quán hay ở nhà cho mì chính bột ngọt hay không mình cũng ko biết nữa, chả thấy khác biệt gì :doubt:
 
Anh còn bị nhẹ đấy. Tôi ngày xưa còn bị mẹ cho uống nhầm cafe sữa với bột ngọt đây. Di chứng tới giờ
Uống nhầm cafe sữa với bột ngọt là thế đél nào??? ĐỌc mãi không hiểu sao mà nhầm giữa 2 thứ không liên quan với nhau
 
Nhà đang dùng bột ngọt nhật mua mấy trăm k bịch, mua ở cửa hàng nhật/ mỹ. Ah mua đường cho tiểu đường nữa, của mỹ
 
Uống nhầm cafe sữa với bột ngọt là thế đél nào??? ĐỌc mãi không hiểu sao mà nhầm giữa 2 thứ không liên quan với nhau
Chắc là bỏ thêm đường nhưng cầm nhầm lọ bột ngọt, ông sếp cty cũ cũng từng bị canteen bỏ nhầm bột ngọt vào ly cf.
 
Uống nhầm cafe sữa với bột ngọt là thế đél nào??? ĐỌc mãi không hiểu sao mà nhầm giữa 2 thứ không liên quan với nhau
Thay vì dùng đường để pha cafe thì chơi bột ngọt vào thôi. Lần đó còn bị ép uống hết ly cafe bột ngọt nữa mới vl. Uống tới đáy mới thấy 1 mớ bột ngọt. Giờ tả lại còn cảm thấy sắp ói
 
Chắc là bỏ thêm đường nhưng cầm nhầm lọ bột ngọt, ông sếp cty cũ cũng từng bị canteen bỏ nhầm bột ngọt vào ly cf.

Thay vì dùng đường để pha cafe thì chơi bột ngọt vào thôi. Lần đó còn bị ép uống hết ly cafe bột ngọt nữa mới vl. Uống tới đáy mới thấy 1 mớ bột ngọt. Giờ tả lại còn cảm thấy sắp ói
Vãi uống cafe sữa rồi còn cho thêm đường à. Mí fen uống ngọt thế
 
Thôi cho tôi xin, mấy năm nay bị ăn bột ngọt tởn đến già rồi.
Bột ngọt trong nước làm còn đỡ, chứ bột ngọt xuất xứ "nước ngoài" thì tôi ngán lắm rồi.
 
Back
Top