Cách phát hiện đậu phụ chứa thạch cao

Không có thạch cao thì đậu không đóng thành khuôn được đâu. Đậu nào cũng có khác tỷ lệ thôi.
Như tôi tự làm thử thì nó nhão nhoét thành cục ấy :pudency:
ấy là k k biết làm, chứ đậu ngta cho lên men đóng ép nặng vào. chứ ăn thạch cao cn thì mấy mà ung thư
 
Bài báo có chữ thạch cao công nghiệp kìa anh

Cả trước cả sau anh đều có mấy cm thế này.

20 năm rồi vẫn phải lo chuyện đậu phụ có thạch cao, giò có hàn the. Chịu ko hiểu.

ấy là k k biết làm, chứ đậu ngta cho lên men đóng ép nặng vào. chứ ăn thạch cao cn thì mấy mà ung thư

Tôi nghĩ họ không biết trên đời có cái gọi là food-grade.
 
không biết các nước khác họ làm đậu phụ như thế nào

Thì bỏ... thạch cao chứ sao.

Mấy anh ở trên kêu mua đậu phụ Nhật cho không có thạch cao, xin lỗi chứ Nhật vẫn bỏ thạch cao như thường. Mà không bỏ thạch cao nó cũng bỏ cái khác thôi. Làm công nghiệp xuất được sang VN cho các anh mua mà không bỏ gì thì chắc 500k/bìa đậu phụ.
 
bạn tôi kể đi ra chợ mấy bà bán đậu bảo giờ đậu nào chả có thạch cao hả cháu, ngay cả cô bán giò chả bên cạnh cũng bảo giò chả cho ít hàn the, ngày nào khách chả đến mua hết sạch có làm sao đâu, dân đông lào hoá thành siêu dị nhân là thế, đề kháng, miễn dịch với thạch cao, hàn the:beauty:
cảm động tấm lòng các cô hàng chợ muốn thúc đẩy quá trình chọn lọc tự nhiên aka tiến hóa của dân Đao Lồng, đà này ngày X-men Đao Lồng xuất hiện bá chủ TG ko còn xa nữa.
 
không biết các nước khác họ làm đậu phụ như thế nào

Thì bỏ... thạch cao chứ sao.

Mấy anh ở trên kêu mua đậu phụ Nhật cho không có thạch cao, xin lỗi chứ Nhật vẫn bỏ thạch cao như thường. Mà không bỏ thạch cao nó cũng bỏ cái khác thôi. Làm công nghiệp xuất được sang VN cho các anh mua mà không bỏ gì thì chắc 500k/bìa đậu phụ.
Sao khi tìm hiểu thì bên Nhật làm tofu thì họ bỏ muối Nigari (Magnesium Chloride - MgCl2.6H2O) làm chất kết đông. Còn thạch cao thì là muối calci sulfate CaSO4.2H2O.
 
Tưởng voz thế nào, ai ngờ cũng như mấy con ăn raw, ăn tươi trên fakeboop.

Đậu phụ cho thạch cao là công thức ngàn xưa rồi. Các anh lạ lắm à?

Thạch cao nó cũng như baking soda thôi. Có loại để làm đồ ăn và có loại để ... nặn tượng. Quan trọng là liều lượng và chất lượng.

Mấy thằng nghe đậu phụ có thạch cao chưa gì đã giãy nãy lên. LoL.
Tất cả chúng tôi đều biết để làm đậu khuôn thì cần thạch cao, ko cần anh dạy. Mời anh đọc cho hết báo trước khi giãy nảy lên. Nếu làm đúng chất lượng thì bọn nhà báo nó điên nó đi làm phóng sự để cho bị kiện mất uy tín của tụi nó hả?
Thạch cao dùng trong thực phẩm là loại tinh khiết, có giá rất đắt. Hiện các cơ sở sản xuất đậu phụ sử dụng "chui" loại thạch cao công nghiệp thường thấy trong ngành xây dựng để kiếm lời.
 
Tưởng voz thế nào, ai ngờ cũng như mấy con ăn raw, ăn tươi trên fakeboop.

Đậu phụ cho thạch cao là công thức ngàn xưa rồi. Các anh lạ lắm à?

Thạch cao nó cũng như baking soda thôi. Có loại để làm đồ ăn và có loại để ... nặn tượng. Quan trọng là liều lượng và chất lượng.

Mấy thằng nghe đậu phụ có thạch cao chưa gì đã giãy nãy lên. LoL.
có biết đọc chữ ko vì bài báo đang nói về 2 cái đậm đó
tưởng thế nào hóa ra mới xong lớp 1
 
Sao khi tìm hiểu thì bên Nhật làm tofu thì họ bỏ muối Nigari (Magnesium Chloride - MgCl2.6H2O) làm chất kết đông. Còn thạch cao thì là muối calci sulfate CaSO4.2H2O.

Tùy nơi, vẫn có nơi bỏ thạch cao như thường.
 
Tất cả chúng tôi đều biết để làm đậu khuôn thì cần thạch cao, ko cần anh dạy. Mời anh đọc cho hết báo trước khi giãy nảy lên. Nếu làm đúng chất lượng thì bọn nhà báo nó điên nó đi làm phóng sự để cho bị kiện mất uy tín của tụi nó hả?

có biết đọc chữ ko vì bài báo đang nói về 2 cái đậm đó
tưởng thế nào hóa ra mới xong lớp 1

Loz, t đang nói mấy thằng đòi đậu phụ không thạch cao.

Đọc xem bao thằng ở trên cứ thấy thạch cao là nhảy đông đổng lên. Cần t quote từ cm cho chúng m xem ko?

Đến cái title cũng là phân biệt đậu phụ có THẠCH CAO, trong khi đậu phụ có có thạch cao nếu làm đúng chả sao cả.
 
Loz, t đang nói mấy thằng đòi đậu phụ không thạch cao.

Đọc xem bao thằng ở trên cứ thấy thạch cao là nhảy đông đổng lên. Cần t quote từ cm cho chúng m xem ko?

Đến cái title cũng là phân biệt đậu phụ có THẠCH CAO, trong khi đậu phụ có có thạch cao nếu làm đúng chả sao cả.
Gì mà mày tao rồi thằng vô học. Vậy tôi cũng ko cần lịch sự với anh nữa. Từ cmt của anh trở lên có ai đòi đậu khuôn ko thạch cao anh quote tôi xem? Hay người ta cũng đọc báo và chửi lũ thất đức bỏ thạch cao công nghiệp hại đồng bào?

Cái loại đọc tít comment như anh bị nhét gạch vào mồm xong lại làm như oan lắm, comment cũng là tự ỉa tự ăn, bảo ngu lại tự ái LOL
 
Gì mà mày tao rồi thằng vô học. Vậy tôi cũng ko cần lịch sự với anh nữa. Từ cmt của anh trở lên có ai đòi đậu khuôn ko thạch cao anh quote tôi xem? Hay người ta cũng đọc báo và chửi lũ thất đức bỏ thạch cao công nghiệp hại đồng bào?

Cái loại đọc tít comment như anh bị nhét gạch vào mồm xong lại làm như oan lắm, comment cũng là tự ỉa tự ăn, bảo ngu lại tự ái LOL

Xin lỗi, chứ t mà đọc tít cm thì t chửi thằng viết báo chứ chửi lều bạn đọc làm gì.

bạn tôi kể đi ra chợ mấy bà bán đậu bảo giờ đậu nào chả có thạch cao hả cháu, ngay cả cô bán giò chả bên cạnh cũng bảo giò chả cho ít hàn the, ngày nào khách chả đến mua hết sạch có làm sao đâu, dân đông lào hoá thành siêu dị nhân là thế, đề kháng, miễn dịch với thạch cao, hàn the:beauty:

20 năm rồi vẫn phải lo chuyện đậu phụ có thạch cao, giò có hàn the. Chịu ko hiểu.


Còn cứ m vs t là vô học thì t nghĩ cả họ nhà m chắc ko ai thoát 2 chữ vô học của m đâu.
 
Back
Top